Cập nhật 2023: Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word Tự động Cực đơn Giản

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word Tự động Cực đơn Giản.

Trong quá trình sử dụng Microsoft Word chắc hẳn bạn đã từng gặp phải các vấn đề liên quan đến font chữ. Một trong những lỗi phổ biến là phông chữ trong văn bản được hiển thị không chính xác, gây khó khăn cho việc đọc và chỉnh sửa. Đừng lo lắng, Mua sẽ hướng dẫn bạn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Dễ dàng và nhanh chóng với bài viết dưới đây!

cách sửa lỗi font chữ trong word
Phương pháp sửa lỗi font chữ trên Word đơn giản và dễ thao tác

1. Vì sao Word bị lỗi font chữ?

Các dấu hiệu của lỗi font chữ trong Word bao gồm văn bản được mã hóa bằng các ký tự lạ, thiếu từ hoặc sai chính tả. Vậy tại sao phông chữ trong Word bị hỏng? Điều này là do một số lý do:

  • Lỗi font chữ thường xảy ra khi tải tài liệu từ Internet.
  • Máy tính của bạn không có phông chữ được sử dụng trong tài liệu.
  • Sao chép dữ liệu từ máy tính khác cũng có thể gây ra lỗi này.
Nguyên nhân lỗi font chữ
Người dùng word thường gặp lỗi font chữ, không thể hiển thị bình thường

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đánh số trang chính xác và đẹp trong Word 2010

hai.Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word

Bạn có thể thực hiện 2 cách sửa font chữ trong word đơn giản và dễ dàng dưới đây.

1. Cách dùng Unikey sửa lỗi font chữ trong Word

  • Lợi thế: Sử dụng Unikey để sửa lỗi là cách đơn giản và dễ dàng nhất để sửa lỗi font chữ trong word. Bạn không cần chỉ định phông chữ gốc của tài liệu, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quy trình.
  • sự thiếu sót: Unikey không có font chữ phù hợp sẽ không hỗ trợ chuyển đổi.

chú ý: Để thực hiện thao tác chỉnh sửa font chữ này trong Word, trước hết bạn cần Xác định mã hóa thích hợp cho dữ liệu của bạn của bạn. Có 3 bảng mã thông dụng là TCVN3 (hay ABC), VNI Windows, và Unicode. Ví dụ: bảng mã TCVN3 bao gồm các phông chữ có tên bắt đầu bằng “.Vn”, chẳng hạn như .VnTime, .VnArial, .VnAristote. Bảng mã VNI của Windows bao gồm các phông chữ có tên bắt đầu bằng “VNI-“, ví dụ VNI-Disney, VNI-Viettay. Bảng mã Unicode là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay, các font chữ bao gồm Arial, Times New Roman, v.v.

Làm thế nào để làm nó:

Dưới đây là cách sử dụng Unikey để sửa lỗi font chữ trong Word, có 4 bước cơ bản như sau:

bước 1: làm nổi bật và sao chép Sửa văn bản trong Word bằng tổ hợp phím Ctrl+.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Bằng Unikey
Hướng dẫn thực hiện bước 1

Bước 2: nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 Mở hộp thoại Unikey Toolkit.Trong hộp thoại Bộ công cụ Unikey, chọn “Đảo mã”.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Bằng Unikey
Hướng dẫn thực hiện bước 2

Trong đó, đặt nguồn thành phông chữ cửa sổ VNI và đích đến là phông chữ bảng chữ cáihoặc nếu bạn biết rõ văn bản của mình bị lỗi font chữ nào thì hãy điều chỉnh lại cho phù hợp.

Bước 3: nhấp chuột “Chuyển mã” sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI khi thông báo này xuất hiện “Đã chuyển đổi thành công khay nhớ tạm RTF”.Nếu bạn đã được thông báo “Không thể đọc khay nhớ tạm”, có thể do văn bản chưa được sao chép. Trong trường hợp này, bạn có thể quay lại bước đầu tiên và sao chép lại.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Bằng Unikey
Hướng dẫn thực hiện bước 3

Bước 4: Nhấn để dán văn bản đã chỉnh sửa Ctrl + vẽ trong Word. Sau đó, văn bản được điều chỉnh phông chữ sẽ xuất hiện.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Bằng Unikey
Hướng dẫn thực hiện bước 4

Xem thêm: Cách xóa dòng trong Word chi tiết và đầy đủ nhất

2. Cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Bộ cài font tiếng Việt

  • Lợi thế: Cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng bộ font tiếng Việt rất đơn giản và dễ thực hiện mang lại hiệu quả tốt. Cách này giúp sửa lỗi font chữ trong Word không cần chuyển mã nhanh chóng sau này.
  • sự thiếu sót: Phông chữ gốc của văn bản phải được xác định. Áp dụng phương pháp này có thể khó khăn nếu bạn không biết đúng phông chữ.

2.1 Toàn bộ hướng dẫn tải và cài đặt phông chữ

Cách sử dụng font chữ để sửa lỗi font chữ trong Word rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt font chữ hoàn chỉnh để thực hiện chuyển đổi font chữ. Dưới đây là các bước để tải xuống và cài đặt phông chữ trên máy tính của bạn:

bước 1: Để tải phông chữ về máy tính, bạn có thể sử dụng các nguồn sau:

Bước 2: Sau khi tải xuống bộ phông chữ, click chuột phải Chuyển đến tệp đã tải xuống và chọn “trích xuất từ ​​đây” trích xuất.

Cách tải và cài đặt full font
Thao tác bước 2

Bước 3: Tiến hành giải nén các file font trong thư mục vừa giải nén ở bước 2.

Cách tải và cài đặt full font
Thao tác bước 3

Bước 4: Mở từng tệp phông chữ được trích xuất trong các bước trên.nhấn tổ hợp phím Ctrl+A Chọn tất cả các phông chữ sau đó nhấp chuột phải và chọn “bản sao” sao chép.

Cách tải và cài đặt full font
Thao tác bước 4

Bước 5: Trên màn hình nền, nhấp chuột phải vào biểu tượng . “máy tính này” hoặc “máy tính của tôi”.chọn “C:WindowsFonts” Mở thư mục chứa phông chữ.nhấn tổ hợp phím Ctrl+Vẽ Dán tất cả các phông chữ đã sao chép vào thư mục phông chữ.

Cách tải và cài đặt full font
5 bước

Bước 6: Khi bạn cài đặt một bộ phông chữ đầy đủ, một thông báo cảnh báo có thể xuất hiện do một số phông chữ đã có trên máy tính.chọn “Đúng” Viết đè lên phông chữ cũ.

Để ngăn thông báo này xuất hiện lại, bạn có thể chọn “Làm điều này cho tất cả các dự án hiện tại” để hệ thống tự động ghi đè lên phông chữ cũ mà không hiển thị thông báo.

Cách tải và cài đặt full font
Bước 6. Vận hành

2.2 Cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng cách cài full font

Dưới đây là các bước khắc phục lỗi font chữ trong Word bằng cách cài đặt font chữ:

bước 1: Mở tệp Word chứa văn bản bị sai phông chữ và bôi đen toàn bộ văn bản.sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C sao chép văn bản.

Cách sửa lỗi font chữ bằng cách cài full font
Hướng dẫn thực hiện bước 1

Bước 2: sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6 hoặc click chuột phải vào biểu tượng Unikey Ban giáo vụ góc trên bên phải màn hình và chọn “dụng cụ” Mở bộ công cụ Unikey.

Cách sửa lỗi font chữ bằng cách cài full font
Hướng dẫn thực hiện bước 2

Bước 3: Trong cửa sổ Unikey Toolkit, chọn “cửa sổ VNI” cho phần nguồn và chọn “Unicode” cho phần đích.

Cách sửa lỗi font chữ bằng cách cài full font
Hướng dẫn thực hiện bước 3

Bước 4: nhấp chuột “Chuyển mã” Bắt đầu sửa lỗi font chữ trong Word.

Cách sửa lỗi font chữ bằng cách cài full font
Hướng dẫn thực hiện bước 4

Bước 5: khi hộp thoại được hiển thị “Đã chuyển đổi thành công khay nhớ tạm RTF”, bạn đã chuyển đổi thành công.nhấp chuột “ĐƯỢC RỒI” kêt thuc.

Cách sửa lỗi font chữ bằng cách cài full font
Hướng dẫn thực hiện bước 5

Nếu hộp thoại xuất hiện “Không thể đọc khay nhớ tạm”, có nghĩa là copy đoạn văn bản bị lỗi ở bước 1 không thành công. Để giải quyết vấn đề này, hãy lặp lại từ bước 1.

Bước 6: Quay trở lại file Word ban đầu và sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Vẽ Dán văn bản với phông chữ đã chỉnh sửa vào Word.

Cách sửa lỗi font chữ bằng cách cài full font
Hướng dẫn thực hiện bước 6

video hướng dẫn

Lỗi font chữ là vấn đề thường gặp khi soạn thảo Word. Hãy theo dõi video dưới đây để biết 2 cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản nhất nhé!

phần kết

với 2 Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Qua những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải. Chúc các bạn ứng dụng thành công và mang lại hiệu quả cho nhu cầu học tập và làm việc của mình.

Ngoài ra, đừng quên theo dõi lưới ván Đừng bỏ lỡ những thông tin việc làm mới nhất về Việc làm, Điện tử, Bất động sản… Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc đi lại ổn định mà chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tìm đến những nơi uy tín.Vay tín chấp Lương hấp dẫn, vào ngay Mua Tham khảo số lượng lớn tin tuyển dụng văn phòng, công ty phù hợp với nhu cầu của bạn!

xem thêm:

Related Posts