Cập nhật 2023: Google Bard Là Gì? Google Công Bố Tính Năng Trí Tuệ Nhân Tạo Mới

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Google Bard Là Gì? Google Công Bố Tính Năng Trí Tuệ Nhân Tạo Mới.

“Google Bard” đang là một trong những chủ đề hot nhất trên mạng xã hội hiện nay. Google Bard sẽ chính thức được công bố là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của ChatGPT. ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về công cụ Google Bard là gì? Tìm hiểu đôi điều về công cụ này qua bài viết dưới đây!

Chồi là gì?Những điều cần biết về công cụ này
Chồi là gì?Những điều cần biết về công cụ này

Google Bud là gì?

Google Bard là một công cụ AI Chatbot dựa trên thông tin mới nhất từ ​​gã khổng lồ Google, sẽ được ra mắt chính thức trong thời gian tới. Google Bard được coi là giải pháp tổng hợp của tri thức, sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo dựa trên mô hình ngôn ngữ của dữ liệu lớn khổng lồ của Google. Điều này có nghĩa là Google Bard sẽ dựa vào thông tin từ web để cung cấp phản hồi mới nhất, đầy đủ nhất và có chất lượng cao nhất.

>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì?Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong thời đại 4.0

Cách thức hoạt động của Google Bards

Google Bard hoạt động dựa trên LaMDA, hệ thống lập mô hình ngôn ngữ dành riêng cho giọng nói của công ty, đã được phát triển trong nhiều năm trước đó.

Theo Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, hệ thống LaMDA yêu cầu ít sức mạnh tính toán hơn, cho phép nó dễ dàng mở rộng quy mô cho nhiều đối tượng hơn và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhanh hơn.

Google Bard hoạt động như thế nào?
Google Bard hoạt động như thế nào?

Google cho phép sử dụng các câu hỏi theo ngữ cảnh dành riêng cho Google Bard để cung cấp các câu trả lời được cá nhân hóa. Ví dụ: người dùng có thể yêu cầu Google Bard chia sẻ những khám phá độc đáo từ kính thiên văn của James Webb có thể dạy cho trẻ 9 tuổi.

Tại sao Google tung ra Google Bard?

Google đã ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình có tên Google Bard trong nỗ lực chống lại ChatGPT do Microsoft hậu thuẫn. Công ty đang thêm Google Bard vào Google Tìm kiếm để giúp người dùng nhận được câu trả lời chính xác, chi tiết và cá nhân hóa hơn.

So sánh Google Bard và ChatGPT

Ưu điểm của Google Bud là gì?

Có thể liệt kê một số ưu điểm nổi bật của Google Bard so với Chat GPT như sau:

  • Google Bard của Alphabet có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn Vì Google Bard lấy thông tin tổng hợp từ Internet, trong khi ChatGPT chỉ có thể truy cập dữ liệu từ năm 2021 trở về trước.
  • Google Bard dựa trên các bản cập nhật nhanh hơn ChatGPT. Ví dụ của Google Bud về cách dễ dàng giải thích những khám phá mới từ thông tin từ Kính viễn vọng Không gian James Webb do NASA thực hiện sẽ phù hợp với một đứa trẻ chín tuổi. Mặc dù ChatGPT cung cấp các câu mạch lạc nhưng không hoàn toàn chính xác, nhưng ChatGPT thường đưa ra các giả định về các câu hỏi mơ hồ, thường quá dài dòng.
  • Google Bard có thể cung cấp đủ thông tin để trả lời cả hai câu hỏi cùng một lúc và có thể cung cấp liên kết hữu ích tới tài liệu gốc để người dùng tham khảo. ChatGPT chỉ có thể trả lời một câu hỏi tại một thời điểm.
  • Các đoạn văn xuôi hoặc nội dung khác nhau có thể được tạo chỉ dựa trên một vài từ khóa do người dùng nhập.
Ưu điểm của Google Bard là gì?
Ưu điểm của Google Bud là gì?

Nhược điểm của Google Bud là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, CEO Google tuyên bố ra mắt Google Bard nhằm cạnh tranh khốc liệt với ChatGPT. Google cũng cho biết Google Bard sẽ chính thức được phát hành cho những người thử nghiệm sản phẩm chuyên nghiệp, sau đó sẽ được sử dụng rộng rãi hơn.

Vì vậy, Google chỉ cung cấp thông tin thể hiện tính ưu việt của Google Bard so với ChatGPT. Và Google mới chỉ phát hành phiên bản beta của Google Bard cho một số người dùng, vì vậy không có chuyên gia hay nhà phân tích nào có thể xác định được những thiếu sót của công cụ Google Bard này.

>> Xem thêm: Cách Đăng Ký ChatGPT Tại Việt Nam – Chia Sẻ Tài Khoản ChatGPT Miễn Phí

Các ngành cần sử dụng Google Bard

công nghệ thông tin

Khả năng đọc và viết mã của Google Bard là một trong những tiến bộ lớn nhất trong các mô hình ngôn ngữ trước đây. Bạn cũng có thể hướng dẫn Google Bard về các vấn đề mã hóa và yêu cầu trợ giúp nếu xảy ra sự cố trong quá trình gỡ lỗi.

Các ứng dụng CNTT của Bard là gì?
Các ứng dụng CNTT của Bard là gì?

Ngoài những ưu điểm về lập trình chung, Google Bud còn cung cấp cho người dùng những giải pháp chính xác và đầy đủ tính ứng dụng trong quá trình hình thành và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin.

Tiếp thị và PR

Tại sao ngành tiếp thị có thể nhận được sự hỗ trợ của Google Bard? Trong trường hợp bạn chưa biết, Google Bard có thể tạo nhiều phong cách viết khác nhau, chẳng hạn như nội dung blog hoặc trang web, văn xuôi và thậm chí cả thơ.

Nếu bạn cần “đột phá” về một chủ đề nào đó, chỉ cần nhập từ khóa và Google Bard sẽ đưa ra rất nhiều ý tưởng mới mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, Google Bard không chỉ được sử dụng để sản xuất nội dung mà còn được sử dụng để cải thiện chất lượng nội dung hoặc tạo các tiêu đề hấp dẫn.

Các nhà tiếp thị, đặc biệt là những người trong ngành tiếp thị nội dung, có thể tham khảo cách sử dụng Google Bard để tìm kiếm những ý tưởng hay nhằm cải thiện chất lượng và cải thiện phong cách viết của mình.

Các ứng dụng của Google Bard trong ngành quan hệ công chúng tiếp thị là gì?
Các ứng dụng của Google Bard trong ngành quan hệ công chúng tiếp thị là gì?

>> Xem thêm: một nhà tiếp thị là gì? Bí quyết trở thành marketer chuyên nghiệp?

dịch

Google Bard cũng có thể dịch văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, sinh viên học ngành dịch thuật có thể sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo này để hỗ trợ quá trình học tập và làm việc.

giáo dục

Mặc dù chỉ là phiên bản beta, nhưng Google Bard đã được chứng minh là có thể viết các bài báo, bài thơ và thậm chí cả lời bài hát với tỷ lệ đạo văn là 0%.

Do khả năng tạo văn bản chi tiết với phong cách viết rõ ràng, nhiều sinh viên và giảng viên chuyển sang Google Bard để tham khảo chính xác hơn.

Các ứng dụng giáo dục cho Google Bard là gì?
Có những ứng dụng giáo dục nào dành cho Google Bard?

Các câu hỏi thường gặp về các vấn đề của Google Bard là gì?

Khi nào Google Bard sẽ được phát hành?

Theo tin mới nhất, Google vẫn chưa công bố thời gian phát hành chính thức của công cụ Google Bard AI. Giám đốc điều hành của Google cho biết công cụ chatbot sẽ có sẵn cho người dùng trong vài tuần tới.

Bên cạnh những thông tin mới nhất về công cụ Google Bard, Google cũng dự kiến ​​bổ sung một số tính năng mới từ trí tuệ nhân tạo vào chức năng tìm kiếm của Google, giúp có thể tóm tắt toàn diện và chuyên sâu thông tin trong các trang hiển thị khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm.

Vậy bạn có nên sử dụng Google Bard?

Google Bard ra đời để khắc phục những hạn chế và nhược điểm của Chat GPT. Hơn hết, Google Bard do chính Google phát hành, vì vậy người dùng có rất ít hoặc không có rủi ro về thông tin hoặc tài sản.

Các vấn đề với việc sử dụng Google Bard là gì?
Chồi là gì?

Google Bard có thể cạnh tranh với ChatGPT không?

Trò chuyện GPT, một công cụ do công ty OpenAI có trụ sở tại San Francisco phát hành, đã tạo nên làn sóng nhờ khả năng viết bài, làm thơ hoặc viết mã theo yêu cầu của người dùng chỉ trong vài giây. Nhiều báo cáo phương tiện truyền thông đã chỉ ra rõ ràng rằng thành công chỉ sau một đêm của ChatGPT được coi là mối đe dọa “Code Red” nghiêm trọng đối với Google.

Bài kiểm tra Google Bard đã được phát hành sau một hội nghị gần đây. Giữa sự phổ biến đột ngột và liên tục của ChatGPT, các nhân viên đã làm sáng tỏ lợi thế cạnh tranh của công ty về AI.

Pichai nhấn mạnh rằng Google Bard hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với ChatGPT. Các công cụ do Google Bard cung cấp sẽ “đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao về chất lượng, tính bảo mật và tính xác thực của thông tin trong thế giới thực”. Và để cạnh tranh với ChatGPT, Google Bard cũng sẽ sử dụng một phiên bản giới hạn của mô hình ngôn ngữ cơ bản để giảm sức mạnh tính toán và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Google Bard mạnh cỡ nào khi cạnh tranh với ChatGPT?
Chồi là gì?

Đăng trên lưới ván Cung cấp đủ thông tin để bạn trả lời câu hỏi của mình Google Bud là gì? Khởi đầu cho cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công cụ AI chatbot. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích!

>> thêm:

Related Posts