Cập nhật 2023: Luận Giải ý Nghĩa Của Sao Đào Hoa ở Từng Cung Trong Lá Số

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Luận Giải ý Nghĩa Của Sao Đào Hoa ở Từng Cung Trong Lá Số.

Sao Đào Hoa là gì? Ý nghĩa và màu sắc của Đào Hoa trong tử vi ra sao? Ý nghĩa cụ thể của sao Đào Hoa khi tọa tại cung Mệnh và ở các cung trong lá số tử vi như thế nào? Hãy cùng Mua Bán tham khảo ngay những vấn đề liên quan đến sao Đào Hoa được chia sẻ dưới đây.

Sao Đào Hoa
Sao Đào Hoa

1. Thông tin tổng quan về sao Đào Hoa

Sao Đào Hoa trong tử vi là một trong những bộ sao quan trọng. Sao Đào Hoa mang ý nghĩa thể hiện tình cảm, mối nhân duyên, may mắn cũng như sự may mắn của một người. Sao Đào Hoa là sao chính, sao đào hoa phụ trong khoa tử vi là sao Tham Lang.

 • Tên gọi: Sao Đào Hoa
 • Tên gọi tắt: Đào
 • Ngũ hành: Thuộc hành Mộc đới Thủy và được an theo địa chi của năm sinh
 • Loại sao: Đào Hoa thuộc loại sao Cát Tinh, là loại sao tốt
 • Đặc tính của Đào Hoa: May mắn, vui vẻ, tốt lành
Sao Đào Hoa trong tử vi là một trong những bộ sao quan trọng
Sao Đào Hoa trong tử vi là một trong những bộ sao quan trọng

Đào Hoa luôn nằm trong đồng cung hoặc tam hợp với Kiếp Sát, Thiên Không tạo thành Đào Không Sát. Cụ thể, Đào Hoa luôn nằm ở các cung Tý, Mão, Ngọ, Dậu, trong đó đắc địa nhất là khi nằm ở cung Mão.  

Xem thêm: Ý Nghĩa Sao Vũ Khúc Tại Mệnh Và Từng Cung Trong Lá Số Tử Vi

2. Duyên và nghiệp của sao Đào Hoa

Trong tử vi phong thủy, sao Đào Hoa vừa là duyên vừa là nghiệp vì nó mang nhiều ý nghĩa trái chiều với nhau.

 • Về duyên: Sao Đào Hoa thể hiện sự đẹp đẽ, gọn gàng, may mắn, nổi tiếng. Đào Hoa mang ý nghĩa của tình yêu, lãng mạn, tình ái. Nó mang đến cho con người những cung bậc Hỉ – Nộ – Ái – Ố khác nhau. Đào hoa về duyên cũng sẽ có những duyên tốt nhưng cũng sẽ có những duyên xấu. Thậm chí, duyên cũng có cả khái niệm duyên nổi và duyên ngầm, đều thể hiện cái duyên của Đào Hoa.
 • Về nghiệp: Đào Hoa thể hiện nghiệp ở sao Thiên Không vì đây là 2 sao đối lập với nhau nhưng cũng luôn hòa quyện và không tách rời, khi có Thiên Không thì sẽ kèm theo Kiếp Sát. Xét theo ngũ hành thì Đào Hoa mang hành Mộc, Kiếp Sát mang hành Kim và Kim khắc Mộc. Nếu Đào Hoa nổi bật lên nhưng chủ sự không vững thì dễ dính vào nghiệp chướng (Kiếp Sát)
Trong tử vi phong thủy, sao Đào Hoa vừa là duyên vừa là nghiệp
Trong tử vi phong thủy, sao Đào Hoa vừa là duyên vừa là nghiệp

Nhìn chung, sao Đào Hoa là tốt hay xấu thì sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy thuộc hành Mộc mang ý nghĩa của cỏ cây nhưng mỗi vị trí khác nhau thì Đào Hoa sẽ có nghĩa tốt và xấu khác nhau.

3. Ý nghĩa và màu sắc của sao Đào Hoa

Đào Hoa tượng trưng cho mối quan hệ vợ chồng, thể hiện các cung bậc cảm xúc và tính dục của con người. Nó thể hiện nhan sắc, tài năng, khả năng cảm thụ cuộc sống cũng như thể hiện sự tinh tế của một người.

Người có Đào Hoa chiếu mệnh thường sẽ trải qua nhiều thử thách, khó khăn trong chuyện tình cảm, trong mối lương duyên của mình, bất lợi vì đặc tính đào hoa của chính mình. Với cung Mệnh thì Đào Hoa có chút vất vả so với các cung khác, nhất là khi đóng ở Thiên Di. 

Sao Đào Hoa thể hiện các cung bậc cảm xúc và tính dục của con người
Sao Đào Hoa thể hiện các cung bậc cảm xúc và tính dục của con người

Sao Đào Hoa mang nhiều ý nghĩa lớn trong cuộc đời khi nằm trong tam hợp chiếu về cung Phúc Đức hoặc tam hợp Mệnh – Tài – Quan. Như nói ở trời, Đào hoa luôn nằm ở vị trí 4 cung chính tương tự như 4 phương vị của trời đất là Tý – Mão – Ngọ – Dậu. Các cung này cũng thể hiện 4 sắc thái cụ thể đặc biệt nhất của trời và đất.

Sao Đào Hoa mang nhiều ý nghĩa lớn trong cuộc đời
Sao Đào Hoa mang nhiều ý nghĩa lớn trong cuộc đời

Khi Đào Hoa nằm cung Mão thì thuộc cung Chấn, là tượng trưng cho mặt trời mọc và cung cấp ánh sáng để Đào Hoa sinh sôi nảy nở. Ở cung Ngọ (phương Nam) thì Đào Hoa được bồi đắp thêm gió, cần sương đêm của cung Dậu (phương Tây) và cần thêm nước ở cung Tý (phương Bắc) nuôi dưỡng. Điều này cũng giải thích được tại sao Đào Hoa lại cư trú tại các cung Tý – Mão – Ngọ – Dậu.

Xem thêm: Đa Tình Là Gì? Khám Phá Tướng Mạo Người Đa Tình Theo Nhân Tướng Học

4. Ý nghĩa sao Đào Hoa tọa tại cung Mệnh

Người có sao Đào Hoa ở cung Mệnh có những đặc điểm về ngoại hình, tính cách như sau:

4.1 Ngoại hình

Người có Đào Hoa chiếu mệnh thường có làn da trắng và mái tóc dày. Nam mệnh thì có ngoại hình cân đối, nữ mệnh thì trẻ trung, làn da đẹp và khéo ăn khéo nói. Họ còn có đôi mắt khá đẹp, môi mỏng, răng đều và dài. Ngoại hình của những người có sao Đào Hoa khá nổi bật, họ nổi trội lên và thu hút được rất nhiều ánh nhìn xung quanh. Họ là những người đều có nét duyên ngầm, duyên dáng. 

Người có Đào Hoa chiếu mệnh thường có làn da trắng, trẻ trung, xinh đẹp
Người có Đào Hoa tại cung Mệnh có làn da trắng, trẻ trung

4.2 Tính cách

Người có Đào Hoa chiếu mệnh yêu thích sự bay bổng, lãng mạn và không thích sự xô bồ trong cuộc sống. Họ có khả năng kiềm chế tốt trước đám đông, nhẹ nhàng và không hề bị cuốn theo số đông. Người Đào Hoa có sự giao tiếp rất nhẹ nhàng và kín đáo. Họ đa tình nên luôn thích yêu cũng như được yêu. 

Người có Đào Hoa chiếu mệnh yêu thích sự bay bổng, lãng mạn
Người có Đào Hoa tại mệnh yêu thích sự bay bổng

Những người có sao Đào Hoa thường có tính cách khéo léo, ăn mặc gọn gàng và tinh tế. Lúc nhỏ thì họ lại khá ít nói và sao này hợp với nam mệnh hơn nữ mệnh. Nam mệnh thì phong lưu lãng mạn nhưng nếu ở nữ mệnh thì lại có sự đa tình và dễ dính thị phi trong tình cảm lứa đôi.

4.3 Sự nghiệp công danh

Sao Đào Hoa cũng là sao chủ về hưởng lộc. Do đó, ở công danh sự nghiệp, họ khá thuận lợi và may mắn nhờ vào ngoại hình đẹp cũng như tài ăn nói của mình. Tuy nhiên, nếu sao Đào Hoa gặp cát tinh thì họ sẽ gặp nhiều may mắn về công danh sự nghiệp do người khác phái mang đến. Nhưng nếu gặp sao sát tinh hoặc các chòm sao hung thì họ dễ gặp bất lợi vì đặc tính đào hoa của chính mình.

Sao Đào Hoa chiếu mệnh có công danh sự nghiệp, họ khá thuận lợi và may mắn
Công danh sự nghiệp, họ khá thuận lợi và may mắn

5. Ý nghĩa sao Đào Hoa ở các cung trong lá số

Ở các cung khác nhau trong lá số, sao Đào Hoa cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Tham khảo những ý nghĩa của Đào Hoa ở các cung cụ thể dưới đây:

5.1 Cung Phúc Đức

Có Đào Hoa tọa cung Phúc Đức thì có mồ mà đẹp và xung quanh có cây cối xanh tươi. Lúc này, Đào Hoa thuộc hành Mộc đới Thủy nên có nhiều ruộng, sông xung quanh khu mộ. Ở cung Phúc Đức, số chủ sự mệnh sao Đào Hoa thường phải lấy chồng hoặc lấy vợ xa. Tuy nhiên, nếu gặp Thiên Riêu, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp thì họ thường trắc trở về việc chồng con, tính cách thường chơi bời phóng túng.

Trong dòng họ cũng thường đẻ con 1 bề là con trai. Nếu gặp Sát Tinh ở Phúc Đức thì trong dòng họ thường có nhiều nữ mệnh bỏ chồng theo trai. Bên cạnh đó, trong dòng họ vẫn có người theo Phật, tích phước lành thiện đức cho con cháu đời sau.

Đào Hoa tọa cung Phúc Đức nếu gặp sao xấu thường gặp trắc trở trong chuyện chồng con
Đào Hoa tọa cung Phúc Đức nếu gặp sao xấu thường gặp trắc trở trong chuyện chồng con

5.2.Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch chủ về vấn đề đất đai nhà cửa. Nếu chủ sự có sao Đào Hoa tọa cung này thì có ý thức tự lo nhà cửa từ lúc trẻ, họ không cần phụ thuộc vào cha mẹ. Nhà cửa của họ thường ở chốn đông người, được sắp xếp gọn gàng, nhiều cây cối thiên nhiên.

Cung Điền Trạch chủ về vấn đề đất đai nhà cửa
Cung Điền Trạch chủ về vấn đề đất đai nhà cửa

Nhà của người có sao Đào Hoa tọa Điền Trạch thường không quá to nhưng có xu hướng thích phong cách cổ xưa. Tuy nhiên, nếu ở cung Điền Trạch gặp địa kiếp thì nhà thường gần ổ gái điếm; nếu có thêm Điếu Khách thì lại gần ổ cờ bạc; nếu thêm Quả Tú thì có hàng xóm mãi chưa lập gia đình.

5.3 Cung Quan Lộc

Sao Đào Hoa chủ về khả năng sáng tạo, sức sống. Nếu cung Quan Lộc có Đào Hoa thì chủ sự thường có sự đam mê công việc, cống hiến cho sự nghiệp nên cũng dễ phát đạt. Đây là thượng cách nên cũng là cung tọa rất đẹp đối với sao Đào Hoa.

Quan Lộc có Đào Hoa thì chủ sự thường có sự đam mê công việc nên sự nghiệp khá thành công
Quan Lộc có Đào Hoa thì chủ sự thường có sự đam mê công việc nên sự nghiệp khá thành công

Trong công việc, họ luôn được tạo sự tin tưởng, tạo điều kiện cũng như có sự tín nhiệm để giao nhiều trọng trách khác nhau. Đồng thời, họ cũng sẽ có nhiều khả năng được tiến cử đi học để nâng cao trình độ và kỹ năng. Môi trường làm việc lúc này, họ cũng sẽ gặp nhiều đồng nghiệp là người khác giới. Công việc thích hợp với họ thường là kiến trúc, biên tập, vẽ hội hoa, hát…

5.4 Cung Nô Bộc

Bình thường, người có sao Đào Hoa chiếu rất có sức hút đối với những người khác phái. Họ còn được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu mến. Nếu gặp được các sao như Thiên Phủ, Thái Dương, Tử Vi thì có thể sẽ được mọi người nể phục vì sự ngay thẳng và đoan chính của mình.

Sao Đào Hoa cung Nô Bộc được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu mến
Sao Đào Hoa cung Nô Bộc được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu mến

Tuy nhiên, nếu Đào Hoa cư nô thì Hoa Cái sẽ về cung mệnh nên lúc này, chủ sự được khá nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, lúc này họ dễ có mối quan hệ bên ngoài nhưng lương duyên lại không dài, chỉ được một thời gian là chia tay. Bên cạnh đó, Đào Hoa ở cung Nô Bộc nếu có Đào Hồng thì sẽ gặp nhiều bất lợi hơn. Vì Đào Hồng chủ về lương duyên tiền kiếp, nên kiếp này vẫn tìm để tiếp tục dù mỗi người đều đã có gia đình riêng.

5.5 Cung Thiên Di

Nếu có Đào Hoa tọa cung Thiên Di thì đây là Đại đại thượng cách trong tử vi. Thiên Di chủ về việc đi xa đến môi trường mới hoặc vùng đất, miền đất mới. Nếu sao Đào Hoa ở cung Thiên Di thì thường họ sẽ lấy vợ hoặc lấy chồng ở xa. Cuộc sống sẽ được định là đi xa quê hương, xa gia đình để lập nghiệp.

Nếu sao Đào Hoa ở cung Thiên Di thì thường họ sẽ lấy vợ hoặc lấy chồng ở xa
Nếu sao Đào Hoa ở cung Thiên Di thì thường họ sẽ lấy vợ hoặc lấy chồng ở xa

Tuy nhiên, họ lại có được sức hút và tạo ra tiếng tăm gặp được nhiều, nếu gặp được những sao cát tinh thì tiếng tăm càng lừng lẫy. Nếu chủ sự có sao Đào Hoa tọa Thiên Di thì sự nghiệp cũng như cuộc sống đi xa khá thuận lợi, dễ dàng. Đi ra ngoài dễ chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh, nhất là với những người khác phái.

5.6 Cung Tật Ách

Đào Hoa là sao Cát Tinh nên nếu tọa ở cung Tật Ách thì chủ sự có bệnh tật hay ốm đau cũng sẽ nhanh khỏe. Họ thường dễ mắc những bệnh liên quan đến máu, tim mạch hoặc tóc tai. Ở độ tuổi trung niên, họ dễ sinh ra bệnh thận hoặc tuổi già thì dễ bị cao huyết áp. Tuy nhiên khi tọa cung Tật Ách, nếu nữ mệnh gặp các chòm sao xấu thường dễ bị bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Nếu là nam mệnh thì dễ mắc bệnh liên quan về tình dục, và nam mệnh thường phải nhờ cậy sự nghiệp bên vợ.

Đào Hoa nếu tọa ở cung Tật Ách thì chủ sự có bệnh tật hay ốm đau cũng sẽ nhanh khỏe
Đào Hoa nếu tọa ở cung Tật Ách thì chủ sự có bệnh tật hay ốm đau cũng sẽ nhanh khỏe

5.7 Cung Tài Bạch

Chủ sự có sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch thường kiếm được tiền khi còn trẻ. Họ là người có tư duy tốt về tiền bạc nên cũng khá độc lập về tài chính. Bên cạnh đó, họ còn biết cách vận dụng những tài lẻ của mình để kiếm tiền, công việc vô cùng suôn sẻ.

Chủ sự có sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch thường kiếm được tiền khi còn trẻ
Chủ sự có sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch thường kiếm được tiền khi còn trẻ

Người có sao Đào Hoa tọa cung Tài Bạch thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ về mặt tiền bạc, tài lộc. Đặc biệt, quý nhân là những người khác phái có thể sẽ mang lại nhiều lợi lộc từ việc đầu tư, buôn bán cho chủ sự. Tuy nhiên, nếu Đào Hoa ở cung Tài Bạch gặp phải sao xấu thì dễ phải dùng đến nhan sắc để kiếm tiền.

5.8 Cung Tử Tức

Cung Tử Tức chủ về vấn đề con cái. Sao Đào Hoa nếu tọa ở cung Tử Tức thì dễ sinh được con trai hoặc là dễ sinh con 1 bề (sinh con trai hết hoặc con gái hết). Tuy nhiên, sinh con trai hay con gái lại còn phụ thuộc vào chính phụ tinh là cung âm hay cung dương.

Sao Đào Hoa nếu tọa ở cung Tử Tức thì dễ sinh con và con cái dễ nuôi
Sao Đào Hoa nếu tọa ở cung Tử Tức thì dễ sinh con và con cái dễ nuôi

Đường con cái của chủ sự khá thuận lợi, dễ sinh dễ nuôi, đông con nhiều cháu. Sinh con ra thì xinh đẹp, thể hiện được tài năng ngay từ nhỏ. Con cái chủ sự dễ có những năng khiếu về văn học hoặc nghệ thuật. Có phước nhờ vả con cháu khi tuổi già.

Xem thêm: Cung Tử Tức là gì? Cung Tử Tức trong lá số tử vi đại diện điều gì?

5.9 Cung Phu Thê

Nếu Đào Hoa tọa Phu Thê thì tùy vào việc kết hợp với những sao tốt hay xấu mà sẽ có những ý nghĩa khác nhau

 • Gặp được các sao Cát Tinh thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa. Vợ, chồng giàu có hoặc đảm đang
 • Nếu gặp phải sao Hung Tinh thì cưới nhanh nhưng ly hôn cũng nhanh
 • Đào Hoa ở cung Phu Thê nếu gặp Thiên Không thì chủ sự không nhờ được vợ
 • Nếu gặp Hồng Không Cô Quả ngay chính cung hoặc vị trí xung chiếu thì gặp xấu như ghen tuông mà gây sự, đâm nhau…
 • Đào Hoa gặp Hóa Kỵ ở Phu Thê thì dù yêu nhau thì khi cưới về cũng sẽ bỏ nhau…
Sao Đào Hoa tọa cung Phu Thê gặp các sao Cát Tinh thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa
Sao Đào Hoa tọa cung Phu Thê gặp các sao Cát Tinh thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa

5.10 Cung Huynh Đệ

Huynh Đệ là chủ về anh chị em trong gia đình. Nếu sao Đào Hoa tọa cung Huynh Đệ, anh chị em trong gia đình thường có công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, gia đình đông anh chị em nhưng các anh chị em trong thường đi làm xa. Nếu cung Huynh Đệ gặp phải những chòm sao xấu thì anh chị em dù nhiều tài nhưng cũng sẽ nhiều tật xấu.  

Đào Hoa tọa cung Huynh Đệ, anh chị em trong gia đình thường có công danh sự nghiệp
Đào Hoa tọa cung Huynh Đệ, anh chị em trong gia đình thường có công danh sự nghiệp

5.11 Cung Phụ Mẫu

Chủ sự có Đào Hoa ở cung Phụ Mẫu thì thường có cha mẹ là người có tài, có năng khiếu về nghệ thuật. Đặc biệt, cha mẹ của chủ sự có tính tình phong lưu, cha là người lãng tử còn mẹ có vóc người duyên dáng. Cha mẹ quen nhau và cưới nhau sớm, sinh con sớm.

Đào Hoa ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ quen nhau và cưới nhau sớm, sinh con sớm
Đào Hoa ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ quen nhau và cưới nhau sớm, sinh con sớm

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về sao Đào Hoa cũng như các ý nghĩa của nó ở cung Mệnh và các cung khác trong lá số. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm kiếm các cơ hội kinh doanh bất động sản, hãy truy cập ngay website Muaban.net. Những dự án nhà đất mới nhất từ nhiều khu vực khác nhau với giá hấp dẫn nhất trên Muaban.net luôn chờ đón bạn!

Xem thêm:

–  Vân Anh (Content Writer) –

 

Related Posts