Cập nhật 2023: Mua Bán điện Thoại Trả Góp Có Những Mặt Lợi Và Hại Như Thế Nào ?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Mua Bán điện Thoại Trả Góp Có Những Mặt Lợi Và Hại Như Thế Nào ?.

Mua bán điện thoại trả góp là hình thức được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên ưa chuộng bởi nó có nhiều ưu điểm. Nhưng ngoài ra, nó có nhiều nhược điểm và bạn nên cẩn thận.

Trong những năm gần đây, dịch vụ mua bán trả góp điện thoại di động nở rộ ở nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Nhiều cửa hàng bán lẻ như FPT shop, Thế giới di động là những cái tên quen thuộc cung cấp dịch vụ trả góp điện thoại di động.

Thông thường, các nhà bán lẻ sẽ bắt tay với các công ty tài chính như HOME CREDIT hay FECREDIT để giúp khách hàng dễ dàng mua trả góp các sản phẩm công nghệ. Người mua chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu là có thể mua trả góp điện thoại, điều này cực kỳ có lợi cho các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những ưu nhược điểm của hình thức mua bán điện thoại xách tay này. Từ đó bạn sẽ quyết định có nên mua trả góp hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những ưu điểm tuyệt vời mà smartphone mang lại cho cuộc sống con người hiện nay

Mua Bán Trả Góp Call
Bạn chọn mua điện thoại trả trước?

1. Ưu điểm Bán Điện Thoại Trả Góp

Quy trình đơn giản và giải quyết nhanh chóng: Bạn có thể làm điều này trực tiếp trong cửa hàng hoặc trực tiếp trên trang web. Trong trường hợp bình thường, cần có chứng minh thư, ngoài ra, tùy thuộc vào giá trị của điện thoại di động, sẽ cần thêm hóa đơn điện nước, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, v.v.

Ưu điểm là thủ tục không rườm rà như vay ngân hàng, không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp. Thường từ 20-45 tuổi nên phù hợp với người mới đi làm, học sinh, sinh viên. Thời gian xét duyệt hồ sơ cũng khá nhanh chỉ từ 15 phút đến nửa tiếng. Bạn phải trả trước một số tiền và sau đó là một khoản thanh toán nhỏ hàng tháng.

Sản phẩm có sẵn bây giờ và mãi mãi: Không nhất thiết phải trả một lần mà bạn cũng có thể sở hữu những sản phẩm công nghệ đình đám như Iphone 7, Samsung Galaxy S7, BlackBerry Q10,… bằng hình thức mua bán điện thoại trả góp. Không những thế bạn vẫn được bảo hành hoặc khuyến mãi sản phẩm như bình thường.

Lãi suất cơ bản: Khi nhìn thấy các con số lãi suất được ghi rõ ràng trên website như 1,66 hay 1,5% thậm chí 0%, nhiều người sẽ yên tâm mua điện thoại trả góp. Tuy nhiên, chỉ sau khi mua nó, bạn mới nhận ra rằng thực tế không đơn giản như vậy. Lãi suất là vấn đề khiến nhiều khách hàng đau đầu sau này. Hãy cùng phân tích dưới đây để bạn đọc hiểu rõ hơn.

2. Nhược điểm Mua bán trả góp call.

khó chịu:

Nhiều khách hàng có thể chậm một ngày vì lý do cá nhân đã bị nhân viên của công ty tài chính (nơi cho vay tiền) gọi điện đòi nợ, nặng lời. Thậm chí có trường hợp đến gần ngày mà vội vàng lấy tiền, hoặc đã trả rồi nhưng vẫn đòi vì… “nhầm lẫn”. Nhiều khách hàng sinh viên đã không đọc kỹ hợp đồng khi mua bán điện thoại trả góp, đặc biệt là điều khoản phải bồi thường khi quá hạn trả góp hàng tháng, số tiền này không hề nhỏ.

Lãi suất cao: Như đã nói ở trên, nhìn lãi suất thì thấp nhưng thực tế cao gấp 3-5 lần so với mức cho vay kinh doanh quy định là 11,5-12,8%. Nói cách khác, bạn sẽ thấy số tiền trả góp hàng tháng rất thấp nhưng lãi suất lại cao ngất ngưởng, có thể nói ngang với tín dụng đen (vay lãi, cầm đồ…)

Ví dụ bạn muốn mua Iphone 6s plus 32Gb tại Thế Giới Di Động với giá 16.990.000. Nếu bạn chọn công ty tài chính FECREDIT thì bạn phải trả trước ít nhất 50% tức là 8.495.000 đồng, và lãi suất bạn phải chịu là 5.42%/3.22%/tháng tức là mỗi tháng bạn sẽ phải trả 1.042.000 đồng, trả trong 12 tháng. Như vậy sau khi trả góp xong số tiền bạn mất là 20.999.000 đồng, cao hơn 4.009.000 đồng so với giá bán ban đầu, đây là một con số khá cao.

lãi suất cao
Mua bán điện thoại trả góp lãi suất cao

Không chỉ vậy, một số nhà bán lẻ khác còn có chiêu trò nâng giá bán ban đầu, để lãi suất thấp hoặc 0% để người bán tin rằng mình đã “hái được hời”, nhưng thực tế vẫn là như vậy. đúng một.Đắt tiền.

Nhìn chung, không thể phủ nhận rằng cửa hàng bán điện thoại trả góp có lợi ích là giúp người mua sở hữu sản phẩm nhanh nhất. Tuy nhiên, lưu ý rằng trước khi mua, bạn nên suy nghĩ kỹ xem mức lãi suất bạn đang trả hàng tháng có phải chăng không? Về lâu dài nên chọn tháng bao nhiêu để chênh lệch không quá lớn…

Tôi hy vọng bạn có thể mua một chiếc điện thoại di động như vậy càng sớm càng tốt thông qua phương pháp cài đặt tiện lợi này!

(lòng trung thành)

Related Posts