Cập nhật 2023: Nhà Hướng Bắc đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Vượng Khí?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Nhà Hướng Bắc đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Vượng Khí?.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn, một công việc ổn định và một gia đình hạnh phúc, bạn nên chú ý đến Phong Thủy. Phòng bếp là khu vực trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và vận mệnh của cả gia đình.Hãy cùng mua bán tìm hiểu nhé Nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào? Theo phong thủy, các huyệt đạo xấu hữu hiệu nhất!

Vị trí hướng Bắc của bếp ảnh hưởng đến Phong Thủy như thế nào?
Vị trí hướng Bắc của bếp ảnh hưởng đến Phong Thủy như thế nào?

1. Việc đặt hướng bếp trong tòa nhà có những vấn đề gì?

Trước khi có thể biết được nhà bếp của bạn nằm ở hướng nào, trước tiên bạn phải hiểu tại sao bạn nên chọn phong thủy nhà bếp phù hợp. Nếu bạn không may chọn sai hướng cho nhà bếp của mình, rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề phong thủy tiêu cực. Mua Bán cũng sẽ tiết lộ thêm chi tiết dưới đây:

1.1 Bếp và nhà ở cùng hướng có sao không?

Có rất nhiều người không quan tâm nhà hướng Bắc nằm hướng nào. Gia chủ thường chỉ cần bố trí bếp thuận tiện để tối ưu không gian và diện tích căn nhà. Vì vậy, việc bếp đặt cùng hướng với hướng nhà thường xảy ra.

Hướng bếp phải tuân theo quy tắc tọa hung hung
Hướng bếp phải tuân theo quy tắc tọa hung hung

Và theo Mua Bán, nó không tốt cho Phong Thủy chút nào. Thật vậy, lối vào nhà và bếp cần phải thông nhau để năng lượng, vượng khí… có thể hòa vào cả ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu hướng bếp đối diện với hướng nhà, “lửa” trong bếp sẽ đốt cháy hết khí tốt. Điều này khiến Phong thủy ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và tài lộc của gia chủ.

1.2 Cách xem phong thủy để tùy biến nhà bếp

Nếu bạn muốn biết một ngôi nhà hướng về phía bắc, bạn cần biết cách đọc phong thủy của ngôi nhà của bạn. Để chọn được hướng phong thủy phù hợp nhất cần xem xét các tiêu chí sau:

Phong thủy phòng bếp phải căn cứ vào hướng nhà, hướng bếp, vị trí đặt bếp.
Phong thủy phòng bếp phải căn cứ vào hướng nhà, hướng bếp, vị trí đặt bếp.
  • Hướng nhà: Đầu tiên bạn muốn xem nhà mình ở hướng nào. Khi đó bạn có thể biết hướng nhà tốt hay xấu bằng cách đối chiếu với la bàn phong thủy. Dựa vào đây, người ta có thể xác định được hướng tốt nhất của bếp để hóa giải hướng xấu và tăng sinh khí cho ngôi nhà.
  • Hướng bếp: Thử xem cửa ra vào bếp quay về hướng nào. Nếu là hướng Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên, hướng Thiên Y đều là hướng tốt. Ngược lại, phong thủy nhà bếp đối diện với Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuế Mạng là không tốt.
  • Vị trí đặt bếp: Ngược với hướng bếp, vị trí đặt bếp luôn phải ở hướng xấu. Cụ thể hơn, sẽ được coi là rất tốt nếu bếp của bạn đặt tại hướng Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng. Vì sức nóng của lửa bếp sẽ thiêu đốt nguồn tà khí sinh ra ở những hướng bất lợi đó. Và nếu vị trí đặt bếp xảy ra ở vị trí đẹp sẽ là một điều cực kỳ kiêng kỵ.

2. Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Vì vậy, nhà quay về hướng Bắc là hướng bếp tốt nhất cho gia chủ và gia đình. Khi chọn hướng bếp phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng hung”. Mua Bán sẽ giải thích cụ thể quy luật này như sau:

Đặt bếp ở vị trí xấu, quay về hướng tốt
Đặt bếp ở vị trí xấu, quay về hướng tốt
  • Tọa Tọa: Tức là bếp của bạn sẽ được đặt tại các hướng xấu, như Lục Sát, Họa Hạ, Ngũ Quỷ, Tuế Mạng. Chính vì vậy, ngọn lửa hồng trong bếp sẽ ở chính giữa, xua đi những điểm xấu từ hướng xấu.
  • Hướng Sha: Tức là mặt trước và cửa bếp quay ra Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Chi và các hướng tốt khác. Cách bài trí này sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, may mắn, thịnh vượng, phú quý… vào nhà.

Do đó, bếp của nhà bạn là hướng Bắc (minh khí). Bếp thường được đặt ở cuối nhà và có thể đặt ở hướng Đông Nam, Nam hoặc Tây Nam. Đông Nam và Chính Nam đều là hướng tốt nên bếp phải ở hướng Tây Nam (ngũ quỷ).

Vấn đề ngồi treo đã được giải quyết, việc còn lại là chọn hướng đặt bếp phía trước đạt tiêu chuẩn “tọa hung hướng cát”. Tại thời điểm này, bạn có nhiều nhất hai lựa chọn: hướng Đông Nam (Phúc Vị) và hướng Thanh Nam (Thiên Y).

>>> Xem thêm: Mối tình Võ Nguyên Giáp năm 2004 Tìm hiểu xem tuổi nào lấy chồng là đẹp nhất?

3. Không nên đặt bếp ở khu vực nào trong nhà?

Biết hướng nhà bếp của bạn là hướng bắc không phải là toàn bộ công thức để có phong thủy đẹp. Đồng thời cũng cần tránh những sai lầm trong bài trí phong thủy nhà bếp. Phong thủy sai là gì? Mua bán đã tổng hợp những khu vực và hướng không nên đặt bếp:

Bếp tuyệt đối không được đặt cùng hướng với hướng nhà
Tuyệt đối không đặt bếp cùng hướng nhà
  • Bếp không hợp với hướng Tây: Theo quan niệm dân gian, người Á Đông cho rằng bếp không hợp với hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc hành kim, bếp thuộc hành hỏa. Trong ngũ hành tương khắc với nhau, kim và hỏa tương sinh nên nhìn từ góc độ Phong Thủy không phải là điều tốt chút nào. Đồng thời, hướng Tây cũng là hướng đón nắng nên có thể gây hỏa hoạn, tăng sát khí.
  • Không đặt bếp ở 300° – 330° (Tây Bắc). Tây Bắc – và đi xuống là hướng xấu, nhưng có thể đặt theo quy luật Dư Hồng. Nhưng người xưa cho rằng nếu đặt bếp ở hướng đó sẽ không có lợi cho sinh khí của gia chủ.
  • Không đặt bếp theo hướng 345° – 15° (Bắc). Trước hết, Bắc-Sinh Chí là hướng tốt và phạm nguyên khí tạo Hung. Thứ hai, nếu đặt bếp ở hướng này dễ gây xích mích trong chuyện chăn gối vợ chồng. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình và các cặp vợ chồng.

4. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp nhà hướng Bắc

Trong chủ đề ngôi nhà hướng bắc này, việc mua và bán có thể tiết lộ những điều cấm kị về hướng nào tốt cho nhà bếp. Nếu không tránh những việc không nên làm, phong thủy trong nhà sẽ bị phá hoại ngoài ý muốn. Ngay cả chủ nhà cũng có thể bị sát hại.

4.1 Tránh đặt bếp dưới xà ngang

Không bao giờ đặt bếp trực tiếp dưới thanh ngang hoặc vật tương tự. Trên thực tế, việc phải sống dưới một vật nặng như xà ngang hàng ngày có thể khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy sợ hãi. Không thể ngừng suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra khi chùm tia sụp đổ.

Đặt bếp dưới dầm nhà gây căng thẳng tinh thần cho gia chủ
Đặt bếp dưới dầm nhà gây căng thẳng tinh thần cho gia chủ

Điều này sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của gia chủ và những người thân yêu. Theo phong thủy, bếp đặt dưới xà ngang vô tình tạo nhiều căng thẳng cho gia đình. Nói chính xác hơn là dòng năng lượng của gia chủ sẽ bị giảm đi đáng kể. Điều cấm kỵ cơ bản này không bao giờ được vi phạm.

4.2 Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Khi Mua Sell chia sẻ về việc nhà quay về hướng Bắc và bếp quay về hướng nào, anh cho rằng bếp thuộc hành Hỏa. Cũng dễ hiểu thôi, trong bếp luôn có ngọn lửa hồng nên chắc hẳn nó thuộc hành hỏa.

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên xuất hiện nước, có tác dụng vệ sinh cá nhân, tẩy uế cho gia chủ nên nhà vệ sinh sẽ mang thuộc tính của nước. Khi nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ tạo ra sự xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa. Sự xung khắc đó có thể làm giảm sinh khí, vượng khí và tài lộc của cả ngôi nhà.

Bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây xung khắc phong thủy
Bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây xung khắc phong thủy

Hơn nữa, nhà vệ sinh thường là nơi bẩn thỉu, gia đình phải khử trùng hàng ngày, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Trong khi nấu nướng, mùi nhà vệ sinh có thể thoát ra và ngấm vào bát đĩa. Do đó, việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh có thể vô tình gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình.

4.3 Tránh đặt bếp đối diện cửa chính

Mở đầu bài viết “Bếp quay về hướng nào”, Mua Bán chia sẻ tư vấn hướng bếp quay về cùng hướng với nhà. Chính xác hơn, việc bếp đối diện với cửa chính là điều cực kỳ kiêng kỵ. Nếu bạn làm thế, rất nhiều điều tồi tệ sẽ xảy ra.

Đặt bếp trước cổng sẽ làm tiêu hao sinh khí
Đặt bếp trước cổng sẽ làm tiêu hao sinh khí

Đặc biệt hơn, khi đặt bếp đối diện với cửa chính, toàn bộ khí vào nhà sẽ đi thẳng vào bếp. Trong trường hợp này, ngọn lửa trong bếp có thể tiêu hao hết khí vào nhà, cả tốt lẫn xấu. Khí xấu sẽ biến mất sau một thời gian, nhưng khi khí tốt biến mất thì không nên. Vì nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sự may mắn của gia chủ.

4.4 Tránh chĩa thẳng vật sắc nhọn vào bếp

Dù chọn nhà hướng Bắc hay đặt bếp ở hướng nào, khu vực nào trong nhà cũng nên tránh để các vật sắc nhọn chĩa vào. Nếu đặt bất kỳ vật sắc nhọn nào như góc cột, đồ trang trí,… thẳng vào bếp sẽ sinh ra sát khí. Vì vậy nó tạo cảm giác bất an và căng thẳng nặng nề cho những người sử dụng bếp nhiều.

Chĩa vật sắc nhọn vào bếp có thể dẫn đến án mạng
Chĩa vật sắc nhọn vào bếp có thể dẫn đến án mạng

Nói một cách đơn giản, khi bạn nhìn thấy những vật sắc nhọn như dao, kéo, bạn luôn cảm thấy rất sợ hãi. Vì ngay cả khi bạn bị cảm nhẹ, những đồ vật này cũng có thể gây hại. Nếu có tình yêu sẽ gây ra những điều xấu, tổn thương, v.v. Vì vậy khi đặt một số vật sắc nhọn trong bếp chắc chắn sẽ có sát khí. Sát khí đó thậm chí sẽ lấn át cả những điều xui xẻo, xui xẻo, xui xẻo làm ảnh hưởng đến đường tài lộc, may mắn.

>>>Xem thêm: Nữ tuổi 1997 hợp với tuổi nào để hôn nhân hạnh phúc, bền lâu

5. Một số mẫu nhà bếp hướng bắc đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi đã biết nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất, bạn cũng nên tham khảo thêm một số cách bố trí khoa học và đẹp mắt nhất. Dù thế nào đi chăng nữa thì không gian sống cũng cần đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ nhằm tạo nên một môi trường sống hoàn hảo nhất. Nếu chưa có mẫu nhà đẹp và hợp phong thủy, bạn có thể thử tham khảo những mẫu sau:

Nhà hướng bắc có hướng tốt nhưng đẹp cũng quan trọng không kém
Nhà hướng bắc có hướng tốt nhưng đẹp cũng quan trọng không kém
Bố trí nhà bếp Châu Âu hiện đại
Bố trí nhà bếp Châu Âu hiện đại
Bố trí bếp trang nhã, nhẹ nhàng
Bố trí bếp trang nhã, nhẹ nhàng
Làm tủ âm tường để tiết kiệm không gian bếp
Làm tủ âm tường để tiết kiệm không gian bếp
Tạo tủ âm tường giúp căn bếp rộng rãi hơn
Tạo tủ âm tường giúp căn bếp rộng rãi hơn

Các mô hình trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên thiết kế nhiều hơn theo sở thích của mình để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên cá tính hơn.

phần kết

Mua Thực sự nghĩ rằng bạn nên cẩn thận với câu hỏi này Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào?. Chỉ cần đặt sai hướng là có thể dẫn đến những điều không mong muốn cho bạn và gia đình. Ngược lại, nếu bạn làm theo những gì các sàn giao dịch chia sẻ, bạn sẽ đảm bảo rằng Phong Thủy của bạn rất tốt. Đừng quên theo dõi website của Mua Bán để tìm hiểu thêm về các chủ đề Phong Thủy nhé!

xem thêm:

Related Posts