Cập nhật 2023: Thuê Máy Phát điện Tại Tp Hcm Cần Lưu ý Gì- Blog Mua Bán

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Thuê Máy Phát điện Tại Tp Hcm Cần Lưu ý Gì- Blog Mua Bán.

Những điều cần biết trong quá trình thuê máy phát điện tại TPHCM và khi sử dụng máy phát điện cần lưu ý những gì?

Thời tiết nắng nóng, tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra, đối với nhiều doanh nghiệp sản xuất và các tổ chức, cơ quan, nhà máy, thậm chí là các gia đình, cá nhân thì nhu cầu điện duy trì liên tục, điện dự phòng là vô cùng cần thiết và quan trọng. . Vì vậy, dịch vụ cho thuê máy phát điện đã sớm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp đủ nguồn điện để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, làm việc, hội họp,… Vậy trong quá trình lắp đặt, vận hành và sử dụng máy phát điện chúng ta cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn và các bước cụ thể khi thuê máy nói chung là gì? Hãy cùng đọc bài viết sau.

Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê máy phát điện tại tphcm
Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê máy phát điện tại tphcm

Thận trọng khi vận hành và sử dụng máy phát điện

Các loại máy móc trong dịch vụ cho thuê máy phát điện thường là máy cũ, máy cũ nên khi thuê hoặc mua cần hỏi kỹ về xuất xứ của máy và công suất máy cung cấp có phù hợp hay không. Đáp ứng nhu cầu của bạn? Đặc biệt trong quá trình sử dụng và vận hành, hãy hết sức lưu ý những điều sau:

Nên kiểm tra kỹ máy phát điện trước khi chạy
Nên kiểm tra kỹ máy phát điện trước khi chạy
 • Kiểm tra tình trạng chung của máy phát điện trước khi khởi động để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt trong quá trình vận hành.
 • Kiểm tra lượng dầu, dầu bôi trơn và nước làm mát trong máy, bổ sung kịp thời nếu thiếu sẽ giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Nên sử dụng đúng loại dầu bôi trơn, tránh dùng dầu kém chất lượng để không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.
 • Không chạy máy phát điện trong môi trường ẩm ướt và quá kín, chẳng hạn như mặt đất ẩm ướt, tầng hầm hoặc dưới mưa. Ngoài ra, khi máy đang chạy tuyệt đối không được hút thuốc hay đặt máy gần nguồn nhiệt cao nếu không sẽ dễ gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
 • Để động cơ chạy không tải trong 4 đến 5 phút trước khi bắt đầu kéo tải để bôi trơn đầy đủ các bộ phận của động cơ.
 • Khi máy phát điện đang chạy, nếu có tiếng ồn bất thường hoặc công suất thấp, trước tiên bạn nên tắt nguồn và điều chỉnh lỗ thông hơi.
 • Sau khi chạy khoảng 20 đến 22 giờ, nên tắt máy để bảo dưỡng đúng cách, chẳng hạn như thay dầu, vệ sinh bộ lọc nhiên liệu, v.v. Để động cơ nguội trước khi đổ xăng để tránh cháy nổ.
 • Không cắm trực tiếp máy phát điện vào ổ cắm trên tường, vì điều này có thể vô tình gây điện giật cho người thợ điện đang sửa chữa cùng đường dây hoặc người hàng xóm dùng chung máy biến áp với gia đình bạn.
 • Khi muốn ngừng may phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Kéo cần điều tốc về vị trí dừng, đồng thời phải khóa van nhiên liệu.
Có nhiều loại máy phát điện khác nhau theo nhu cầu của khách hàng
Có nhiều loại máy phát điện khác nhau theo nhu cầu của khách hàng

Quy Trình Cho Thuê Máy Phát Điện TP.HCM

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp, tổ chức. Các bước quy trình thường bao gồm các bước cơ bản sau đây.

 • Khách hàng sẽ liên hệ với nhân viên của dịch vụ cho thuê máy để được tư vấn loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Công ty cho thuê máy sẽ gửi cho bên thuê bảng giá chi tiết kèm theo hợp đồng thuê, trong đó quy định các điều khoản cụ thể về thời hạn thuê và trách nhiệm của mỗi bên.
 • Hai bên ký kết hợp đồng.
 • Bên cho thuê sẽ giao máy phát điện đến tận nhà/cơ quan/tổ chức có nhu cầu thuê….
 • Nhân viên bên cho thuê lắp đặt và vận hành máy cho khách hàng để tiến hành nghiệm thu tạm thời. Thông thường, các kỹ thuật viên của bên cho thuê luôn túc trực trong khi máy đang hoạt động để có thể tiến hành sửa chữa và can thiệp khi cần thiết.
 • Sau khi hết hạn hợp đồng thuê, kỹ thuật viên của bên cho thuê sẽ chịu trách nhiệm tháo dỡ hệ thống dây điện và bố trí lại hệ thống điện về nguyên trạng ban đầu cho khách hàng.
 • Nhân viên bên cho thuê sẽ vận chuyển máy về kho.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết về các thủ tục cơ bản khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy phát điện và những nguyên tắc cần lưu ý để sử dụng an toàn thiết bị này.

Tường Ann

Related Posts