Cập nhật 2023: Tính Năng Mới Của Iphone 7 Plus Xóa Phông: Mới Nhưng đã Chất?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Tính Năng Mới Của Iphone 7 Plus Xóa Phông: Mới Nhưng đã Chất?.

Điện thoại di động có khả năng chụp ảnh chân dung, vật thể nhỏ với phông nền là bokeh đang là xu hướng của nhiều người dùng hiện nay. Apple đã bắt kịp xu hướng này và tích hợp tính năng mới này vào iPhone 7 plus.

Các tính năng của iPhone 7 Plus nói riêng và các dòng iPhone nói chung không mạnh về mặt “sống ảo” như camera làm mịn da, xóa phông… Tuy nhiên, Apple đã trang bị cho Iphone 7 Plus với những tính năng mới, cụ thể là “xóa phông nhờ hệ thống Camera kép” để cho phép “bằng em bằng anh”. Trên iOS 10.1 beta, chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus cho phép chụp xóa phông như DSLR. So sánh tính năng làm mờ hậu cảnh của iPhone 7 Plus với một số thiết bị khác để xem nó có đúng với tên gọi của nó hay không.

So với DLSR – vẫn chưa thể so sánh

Đối với máy ảnh chuyên nghiệp, độ mờ hậu cảnh (xóa phông) phụ thuộc vào 2 yếu tố là khẩu độ (f) và tiêu cự (DOF) của ống kính. Độ mờ phông càng cao thì f và DOF càng nhỏ.

Tính năng mới cho iPhone 7 plus.
Hình ảnh được chụp bởi camera IP 7 Plus và DSLR

Thông số cụ thể của camera chính của iPhone 7 Plus là f/1.8, còn tiêu cự của camera phụ là f/2.8 – 56mm. Theo đánh giá của người dùng, trong điều kiện tốt, iPhone 7 Plus mới cho chất lượng hình ảnh rất giống một chiếc DSLR cấp thấp. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu, iPhone 7 Plus gặp khó khăn so với máy ảnh DSLR do cảm biến nhỏ hơn. Hình ảnh thu được rất nhiễu và không rõ ràng.

Ngoài ra, ống kính f2.8 – 56mm vẫn chưa phải là một con số ấn tượng để giúp làm mỏng độ sâu trường ảnh và làm mờ các vật thể ở xa. Vì vậy, nó chỉ có thể lấy nét ở khoảng cách tối thiểu là 48cm. Đây là nhược điểm trong những tính năng mới của Iphone 7 Plus, khiến nó thua kém một chiếc máy ảnh DSLR thực thụ.

So với Samsung Note 8 – vẫn thiệt thòi về độ “ảo”

Rõ ràng những tính năng mới của iPhone 7 plus không thể cho ra những bức ảnh thực tế ảo như Samsung Note 8 vốn đã “nức tiếng” trong lĩnh vực này. Đó là nhờ Note 8 được trang bị hệ thống camera kép 12 MP, đều có chống rung quang học OIS, camera góc rộng f/1.7 và công nghệ lấy nét Dual Pixel. Trong khi đó, iPhone 7 Plus chỉ đi kèm ống kính góc rộng hỗ trợ OIS. Nhờ đó, hình ảnh ít bị rung hơn và ảnh do Note 8 chụp tươi và đậm, trông đẹp hơn nhiều so với iPhone 7 Plus.

Tính năng mới cho iPhone 7 plus.
Hình ảnh được chụp bởi Camera IP 7 Plus và Samsung Note 8

Ngoài ra, trong điều kiện thiếu sáng, Samsung Note làm tốt việc tăng sáng và xóa phông, trong khi iPhone 7 Plus bị lỗi noise rõ rệt. Một trong những điều thú vị về Samsung Note 8 là nó cho phép “lấy nét trước và sau”, điều mà iPhone 7 Plus không làm được.

“Samsung khởi đầu muộn trong cuộc chơi camera kép, nhưng dường như họ có nhiều thời gian hơn để trở thành người giỏi nhất”, báo Engadget đánh giá về khả năng camera của Galaxy Note 8.

Vì sao iPhone 7 Plus vẫn hot?

Bất chấp những nhược điểm về tính năng chụp ảnh mới của iPhone 7 Plus, đứa con cưng của Apple vẫn xứng đáng với danh hiệu “Ông hoàng smartphone”. Điều này là nhờ sự mượt mà và tốc độ mà máy thực hiện các thao tác của mình. Sức mạnh này đến từ con chip A10 và thêm 1 GB RAM. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn khi quên đóng các ứng dụng nền của thiết bị.

IP7 Plus
IP7 Plus

Đối với những ai yêu thích đồ họa chân thực thì những tính năng mới của Iphone 7 Plus sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Hiệu ứng xóa phông từ camera iPhone 7 Plus chân thực và sắc nét, khác xa với cách chụp “ảo xóa phông” hơi gượng gạo thường thấy trên nhiều smartphone hiện nay. Vẫn còn nhiều khiếm khuyết nhưng đây quả thực là một cuộc cách mạng của Apple, thể hiện qua việc iPhone 7 Plus vốn không được biết đến với chức năng “sống ảo”.

Cách chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus

Để kích hoạt chế độ dọc, bạn phải kích hoạt thiết bị của mình lên phiên bản iOS 10.1. Ở chế độ dọc, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để có được bức ảnh hoàn hảo. Sau khi chụp, bạn sẽ thấy một bức ảnh có nền mờ và một bức ảnh bình thường để cho thấy sự khác biệt.

Có gì mới trong iPhone 7 Plus
Chụp xóa phông từ IP 7 Plus

Có một số cách bạn cần biết để tối ưu hóa ảnh chụp chân dung này:

– Cần chọn môi trường đủ sáng, vì chế độ chân dung chỉ là lựa chọn tốt nhất trong điều kiện đủ sáng

– Nếu chụp nhiều người thì chỉ nên chụp tối đa ba người. Chạm vào khuôn mặt của một trong các đối tượng ở giữa nếu bạn muốn lấy nét phần còn lại của vùng mờ của hậu cảnh.

– Đảm bảo chủ thể cách khung nền ít nhất 48 cm, khoảng cách càng xa thì hiệu quả xóa phông càng tốt.

– Mục đích chính là chụp chân dung, vốn rất quan tâm đến khuôn mặt. Chỉ cần đảm bảo rằng khuôn mặt có độ tương phản cao để có những bức ảnh đẹp nhất. Chụp ở nơi có quá nhiều màu tương tự với khuôn mặt sẽ cho kết quả xấu.

>> Xem thêmSắp có cơn sốt iPhone 8, 5 lý do vẫn nên mua iPhone 7

emma vũ

Related Posts