Công nghệ: 10 mẹo mà người chơi mới không nên bỏ lỡ

Khám phá 10 lời khuyên hữu ích dành cho người mới chơi Howling Waves để giúp bạn nhanh chóng làm quen với cơ chế và giúp hành trình của bạn có một khởi đầu suôn sẻ.

“Howling Waves” là một game nhập vai thế giới mở mới thuộc thể loại gashapon. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các trò chơi nổi tiếng khác như Genshin Impact, Howling Waves cũng mang đến nhiều điều mới mẻ.

Bài viết này của Minh Tuan Mobile sẽ cung cấp cho người chơi mới một hướng dẫn toàn diện để giúp họ nắm vững các cơ chế cốt lõi của trò chơi và bắt đầu một cách suôn sẻ. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích dành cho những người mới làm quen với Sóng Gió.

1. Tập trung nâng cao trình độ liên minh

Sau khi bắt đầu trò chơi, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là cấp độ liên minh (thực ra là Yangyang và Chixia). Cấp độ Liên minh là cấp độ thăng tiến chính cho một tài khoản, tương tự như Cấp độ Explorer trong Genshin Impact hoặc Cấp độ Explorer trong Honkai Impact. Nâng cấp cấp độ liên minh của bạn sẽ mở khóa giới hạn nhân vật và cấp độ cuối cùng, đồng thời nhận được các tài nguyên quý hiếm hơn (ngoại trừ tiếng vang) từ quái vật và nhiệm vụ.

10 lời khuyên dành cho người mới chơi Sóng hú

Trong giai đoạn đầu của trò chơi, mục tiêu duy nhất của bạn là tăng cấp độ liên minh của mình lên ít nhất là cấp 30. Khi đạt cấp 30, bạn có thể bắt đầu tập trung vào việc xây dựng đội hình và trang bị của mình, đồng thời bắt đầu chọn nhân vật bạn muốn đầu tư vào. hiện hữu.

2. Sử dụng tấm sóng

Tấm sóng là hệ thống năng lượng dành cho sóng hú và bị giới hạn ở mức 240 khi phóng ra. Các tấm sóng tái tạo 1 điểm cứ sau 6 phút, bất kỳ tấm sóng nào sau 240 điểm sẽ bị lãng phí. Không giống như Honkai Impact, trò chơi không lưu trữ các lát sóng sau khi khôi phục 240 điểm, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng chúng bất cứ khi nào có cơ hội. Tấm Sóng được sử dụng để thu thập các vật phẩm dùng để nâng cấp, tra tấn, trải nghiệm và các vật phẩm tương tự khác. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm sóng để nhanh chóng thu thập tiếng vang mà không cần phải đợi quái vật hồi sinh mỗi ngày.

Việc sử dụng Tấm Sóng sẽ mang lại cho bạn 7,5 XP Liên minh, vì vậy, sử dụng Tấm Sóng là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tăng Cấp Liên minh của bạn lên 30. Bạn cũng sẽ sớm nhận được các tinh thể dung môi trong trò chơi, mỗi tinh thể có thể thêm 60 tấm sóng. Đừng ngần ngại sử dụng chúng sớm trong trò chơi, vì ưu tiên hàng đầu của bạn là đạt cấp Liên minh 30.

3. Nâng cấp thiết bị đầu cuối để thu thập và trang bị những tiếng vang hiếm

Terminal là một hệ thống nâng cấp độc lập với Union Level. Nó tập trung vào Echo và tương đương với Holy Relic trong Genshin Impact. Cấp độ thiết bị đầu cuối trong cơ sở dữ liệu làm tăng tỷ lệ rơi và độ hiếm của Echo. Tiếng vang hiếm rất quan trọng vì chúng có giới hạn cấp độ cao hơn và nhiều số liệu thống kê thuộc tính chính và phụ hơn.

10 mẹo về sóng hú dành cho người mới chơi

Để nâng cấp thiết bị đầu cuối của mình, bạn cần thu được ít nhất một Tiếng vọng của từng loại quái vật và bạn sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm hơn khi thu thập Tiếng vọng hiếm. Theo thuật ngữ Pokémon, bạn cần bắt chúng để nâng cấp Pokédex của mình. Một điều cần lưu ý là nếu cấp liên minh của bạn không đủ cao thì thiết bị đầu cuối của bạn sẽ không nâng cấp được. Bạn cần đạt đến cấp 9 càng nhanh càng tốt để trang bị cho nhân vật của mình tiếng vang tối đa. Tốt nhất bạn nên nâng cấp thiết bị đầu cuối của mình cùng lúc với cấp độ liên minh của bạn.

4. Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày

Điều quan trọng là phải hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày mỗi ngày vì chúng sẽ cung cấp cho bạn Astrites miễn phí, tối đa là 60. Ngoài ra, nhiệm vụ hàng ngày cũng sẽ mang lại cho bạn 2.000 điểm kinh nghiệm liên minh mỗi ngày, giúp bạn nhanh chóng tăng cấp độ liên minh về lâu dài.

Nhiệm vụ hàng ngày rất đơn giản và mỗi nhiệm vụ đều có thưởng điểm. Một số nhiệm vụ nhỏ thưởng từ 10 đến 20 điểm, trong khi các nhiệm vụ lớn hơn (vẫn còn nhỏ so với các nhiệm vụ thông thường) thưởng khoảng 40 điểm cho mỗi nhiệm vụ. Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày theo thứ tự bạn muốn, nhưng hãy nhớ hoàn thành chúng mỗi ngày.

5. Đừng lãng phí tài nguyên cho tiếng vang xanh lam và xanh lục

Như đã đề cập trong phần thiết bị đầu cuối, Echo có 4 loại hiếm – 2 sao (xanh lá cây), 3 sao (xanh lam), 4 sao (tím) và 5 sao (vàng). Tiếng vang hiếm có giới hạn cấp độ cao hơn và có thể có nhiều thuộc tính chính và phụ hơn. Cho đến khi bạn nâng cấp thiết bị đầu cuối của mình lên một cấp độ nhất định, bạn sẽ chủ yếu thu được tiếng vang màu xanh lá cây, xanh lam và đôi khi là màu tím.

10 lời khuyên dành cho người mới chơi Sóng hú

Ngoài ra, một điều quan trọng khác cần nhớ là không lãng phí vật liệu nâng cấp tiếng vang xanh lục và xanh lam. Bạn có thể nâng cấp tiếng vang màu tím vì chúng rất hiệu quả ngay cả ở cấp độ cao hơn, nhưng đầu tư vào tiếng vang 2 và 3 sao sẽ hoàn toàn lãng phí.

6. Bạn nên xây dựng bộ cộng hưởng nào?

Việc đưa nhân vật phù hợp vào trò chơi gacha luôn là điều quan trọng. Tuy nhiên, ban đầu, bạn không nên lo lắng quá nhiều về bộ cộng hưởng mà mình xây dựng cũng như không nên đầu tư quá nhiều vào bất kỳ bộ cộng hưởng nào. Cho đến khi bạn đạt đến Cấp độ Liên minh 30, chỉ cần nâng cấp các Xe Rover và Bộ cộng hưởng khác mà bạn nhận được miễn phí. Sau khi đạt Cấp độ Liên minh 30, bây giờ bạn cần chăm sóc các bộ cộng hưởng mà bạn cần đầu tư vào.

10 mẹo về sóng hú dành cho người mới chơi

Tôi khuyên bạn nên đầu tư vào nhân vật hỗ trợ trước. Nếu bạn có thể rút Verina hoặc xây dựng một cái mới, thì bạn có thể đầu tư vào chúng một cách dễ dàng và không cần lo lắng. Ngoài ra, Baizhi cũng là một trợ thủ đắc lực cho việc hỗ trợ sớm của Sóng Gió. Hãy thử các nhân vật khác nhau trước khi đạt Cấp độ Liên minh 30 và sau khi hoàn thành, hãy chọn nhân vật bạn thích chơi nhất.

7. Xây dựng đội hình của bạn và chuyển đổi luân phiên một cách chính xác

Khi bạn đã chọn được nhân vật ưa thích của mình, đã đến lúc tập hợp đội hình xuất phát của bạn. Trong Howling Waves, mỗi nhân vật có một kỹ năng vào và một kỹ năng kết thúc được kích hoạt khi chuyển ra ngoài. Những kỹ năng này rất quan trọng khi điều phối đội hình của bạn và chuyển đổi nhân vật trong khi chiến đấu. Đọc kỹ các kỹ năng giới thiệu và kết thúc của từng nhân vật và tạo ra một đội hình dựa trên sự hỗ trợ đó.

10 lời khuyên dành cho người mới chơi Sóng hú

Lý tưởng nhất là bạn muốn có DPS chính, DPS phụ hoặc hỗ trợ chiến trường và nhân vật hỗ trợ. Trong Howling Waves, hầu hết các nhân vật hỗ trợ đều được tăng sức mạnh, vì vậy bạn có thể nhận được cả hai lợi ích chỉ với một nhân vật.

8. Loại bỏ và thu thập mọi thứ bạn nhìn thấy

Khi bắt đầu trò chơi, bạn cần loại bỏ mọi thứ trong tầm nhìn của mình và thu thập bất kỳ loại cây hoặc vật liệu nào bạn tìm thấy. Đánh bại mọi quái vật hoặc đám đông mà bạn gặp phải (trừ kẻ thù là con người) sẽ tăng cấp độ cuối cùng của bạn, như đã đề cập ở trên, điều này rất quan trọng để có được Tiếng vọng cấp cao hơn.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu, bạn sẽ cần rất nhiều nguyên liệu để nâng cấp nhân vật của mình, vì vậy việc thu thập bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy đều có thể hữu ích. Ngoài ra, việc thu thập và tiêu diệt cũng sẽ mang lại kinh nghiệm cho liên minh, đạt được ba mục tiêu trong một lần.

9. Chi tiền đúng đắn cho Banner

Biểu ngữ là phần quan trọng nhất của trò chơi gacha. Chi tiêu banner một cách khôn ngoan có thể cho phép bạn rút nhân vật mà bạn muốn. Đầu tiên, đừng sử dụng Astrites cho các phiên tiêu chuẩn. Astrites là đơn vị tiền tệ cao cấp trong Roaring Waves, tương đương với các nguyên tố trong Genshin Impact. Bạn có thể chuyển đổi Astrites thành Radiant Tides và Glossy Tides để rút vé trên các biểu ngữ Giới hạn và Tiêu chuẩn.

10 lời khuyên dành cho người mới chơi Sóng hú

Các biểu ngữ tiêu chuẩn có vẻ hấp dẫn vào thời điểm trò chơi ra mắt, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ cần những Astrites này nhiều hơn trong tương lai. Chỉ chuyển đổi Astrites thành Radiant Tides và rút vé trên các biểu ngữ giới hạn. Bạn cũng có thể nhận Astrites từ mã Howling Wave, vì vậy hãy đánh dấu trang mã đổi thưởng của chúng tôi. Ngoài ra, Minh Tuấn Mobile cũng khuyến cáo bạn không nên tốn tiền mua banner vũ khí, vì vũ khí 4 sao trong game là đủ tốt ở giai đoạn đầu.

10 lời khuyên dành cho người mới chơi Sóng hú

Ngoài ra, bạn sẽ cần lưu Afterglow Corals, loại tiền tệ trong trò chơi bạn nhận được khi trích xuất các ký tự trùng lặp từ biểu ngữ. Bạn có thể sử dụng Afterglow Coral để mua Chuỗi cộng hưởng, tương đương với việc cải thiện xu hướng của nhân vật trong Genshin Impact. Bạn có thể nhận được Bộ cộng hưởng 5 sao (bao gồm cả các ký tự giới hạn).

10. Thu thập kho báu và khám phá thế giới để nhận phần thưởng

Howling Waves mang lại nhiều phần thưởng cho việc khám phá thế giới. Có Hiệp hội Tiên phong ở Cẩm Châu và bạn có thể nhận được phần thưởng bằng cách khám phá các khu vực khác nhau trên bản đồ. Phần thưởng rất hấp dẫn Bạn có thể nhận được 500 viên đá sao khi đạt cấp 10 và còn có các phần thưởng khác.

10 lời khuyên dành cho người mới chơi Sóng hú

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những chiếc quan tài hoặc kho báu Sonance trên khắp thế giới mà bạn có thể thu thập và trao cho những người buôn bán kho báu để nhận thêm phần thưởng. Kết hợp với Astrites bạn nhận được từ việc thu thập rương, bạn có thể nhanh chóng tích lũy được một lượng lớn Astrites. Tóm lại, việc khám phá trong Howling Waves khá bổ ích, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game.

xem thêm

Sóng gào thét


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts