Công nghệ: Apple chính thức chặn người dùng hạ cấp xuống iOS 17.5

Hôm nay, Apple đã chính thức khóa signature iOS 17.5 khiến người dùng iPhone đang sử dụng iOS 17.5.1 không thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.

Chỉ hơn một tuần sau khi tung ra iOS và iPadOS 17.5.1, Apple vừa quyết định chặn việc ký iOS và iPadOS 17.5 để khắc phục lỗi khiến người dùng iPhone hoặc iPad đôi khi thấy ảnh đã xóa xuất hiện trở lại trong ứng dụng Photos.

Apple chặn người dùng hạ cấp iOS 17.5

Trước đó, Apple vừa chính thức tung ra bản cập nhật iOS 17.5.1, khắc phục lỗi “khai thác” ảnh đã xóa trong bản cập nhật iOS 17.5. Người dùng iPhone và iPad đang phàn nàn rằng những bức ảnh cũ, bị xóa vĩnh viễn đột nhiên xuất hiện trở lại sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 17.5. Apple cho biết bản cập nhật iOS mới nhất sẽ tập trung giải quyết “lỗi hệ thống hiếm gặp khiến nhiều ảnh bất ngờ xuất hiện trong Thư viện ảnh sau khi bị xóa vĩnh viễn”.

Apple chặn người dùng hạ cấp iOS 17.5

Mặc dù bản vá có kích thước tương đối nhỏ, chỉ hơn 300 MB nếu nâng cấp từ phiên bản trước, nhưng nó cũng mang đến những thay đổi đáng chú ý khác như cải thiện việc tuân thủ các quy định của EU, các tính năng mới như Phát hiện theo dõi đa nền tảng và nền tảng nổi bật cho Tháng Tự hào 2024. và các trò chơi mới dành cho người dùng News+.

Bằng cách chặn việc ký các phiên bản iOS 17.5 cũ hơn, Apple đang khiến người dùng không thể hạ cấp từ iOS 17.5.1 xuống iOS 17.5 bằng các phương pháp thông thường trên Finder hoặc iTunes. Động thái này nhằm đảm bảo người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất và tận hưởng trải nghiệm mượt mà, tốt nhất.

Related Posts