Công nghệ: Apple công bố những cập nhật “khủng” trên iOS 18

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã tiết lộ các bản cập nhật chính thức sẽ có trên iOS 18, chẳng hạn như khóa ứng dụng riêng tư hoặc thanh toán bằng một cú nhấp chuột.

Sự kiện WWDC 2024 được tổ chức vào lúc 0h ngày 11/6, qua đó hé lộ những cập nhật mới thú vị gần đây cho iOS 18. Hãy cùng xem Apple sẽ mang đến những tính năng mới gì cho người dùng iPhone nhé.

Tự thiết kế lại màn hình chính của bạn

Giờ đây, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng yêu thích và thường xuyên sử dụng của mình theo những cách mới và phong cách mới.

Apple công bố bản cập nhật

Các widget trên màn hình chính trong iOS 18 có thể thay đổi màu sắc theo ý thích của bạn và thậm chí có thể được điều chỉnh sang Chế độ tối. Chưa kể, người dùng còn có thể sắp xếp các ứng dụng tùy ý xung quanh ảnh nền để ảnh nền không bị che khuất như trước.

Giao diện mới cho Trung tâm điều khiển

Phần Trung tâm điều khiển cũng đã thay đổi trong iOS 18. Giờ đây, các điều khiển có thể được nhóm vào một vị trí và bạn có thể di chuyển qua lại giữa các nhóm. Các nhà phát triển có thể đưa chức năng điều khiển vào ứng dụng của họ.

Apple cũng đã thuận tiện giới thiệu Controls API tới người dùng để họ có thể thay đổi chức năng điều khiển trực tiếp trên màn hình khóa.

Khóa ứng dụng riêng tư

Đây là một trong những bản cập nhật được mong đợi nhất của iOS 18. Giờ đây, người dùng có thể tự bảo vệ mình khỏi sự giả mạo và truy cập các ứng dụng riêng tư thông qua tính năng khóa. Người dùng có thể khóa ứng dụng bằng mật mã, FaceID hoặc TouchID.

Apple công bố bản cập nhật

Ngoài ra, người dùng có thể ẩn các ứng dụng mà họ không muốn người khác xem. Các ứng dụng này không hiển thị trong các tìm kiếm, thông báo, nhật ký cuộc gọi, đề xuất của Siri… mà thay vào đó chúng nằm trong các thư mục ẩn. Mặt khác, chủ sở hữu điện thoại cũng có thể kiểm soát những liên hệ nào trong Danh bạ của họ có thể truy cập các ứng dụng cụ thể.

Các tính năng nhắn tin tuyệt vời mới

Phần nhắn tin trong iOS 18 sẽ trở nên tích cực hơn, giờ đây người dùng có thể phản hồi tin nhắn từ bạn bè và người thân bằng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào. Bạn cũng có thể thiết kế thanh “tapback” của riêng mình bằng cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc yêu thích và thường xuyên sử dụng.

Ngoài ra, giờ đây bạn có thể lên lịch gửi tin nhắn trong phần Tin nhắn trên iPhone. Ngoài ra, tin nhắn có thể được định dạng đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch chéo… và tạo ra những hiệu ứng thú vị như tiếng nổ, rung chuyển theo sự điều chỉnh của tác giả.

Gửi tin nhắn qua vệ tinh

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang ở trong môi trường xấu và điện thoại của bạn không có tín hiệu? iOS 18 sẽ giúp bạn liên lạc với các iPhone khác qua vệ tinh. Người dùng hiện có thể gửi tin nhắn văn bản (SMS thông thường và iMessage) trên toàn cầu bằng sóng vệ tinh.

thư

Với iOS 18, giờ đây việc sắp xếp email của bạn trong ứng dụng Thư trở nên dễ dàng hơn. Người dùng sẽ có thể phân loại email theo sở thích (hiện tại có 4 danh mục chính: Chính – quan trọng, giao dịch – thông tin thanh toán, cập nhật – cập nhật từ mạng xã hội và bản tin, khuyến mãi – quảng cáo). Tính năng này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Thanh toán chỉ bằng một cú chạm

Với iOS 18, việc thanh toán giữa những người hâm mộ Apple chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Apple công bố bản cập nhật

Giờ đây, chỉ với một cú chạm giữa các iPhone, ứng dụng Wallet cho phép người dùng thanh toán ngay lập tức cho nhau một cách nhanh chóng và riêng tư.

Chức năng vé sự kiện có giao diện mới

Ngoài ra trong ví, phần vé sự kiện cũng sẽ được làm mới hoàn toàn cũng như một số tiện ích mới như hướng dẫn sự kiện giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin sự kiện hơn như xem bản đồ địa điểm sự kiện hoặc vị trí chỗ ngồi của mình.

Tối ưu hóa màn hình trò chơi

iOS 18 cung cấp một tính năng mới gọi là “Chế độ trò chơi” cho người dùng “Hệ thống trò chơi”. Ở chế độ này, hoạt động nền được giảm thiểu để tối ưu hóa màn hình chơi game trên iPhone của bạn. Ngoài ra, bản cập nhật còn cải thiện khả năng hỗ trợ cho AirPods và bộ điều khiển trò chơi không dây.

Ảnh – Kho Ảnh

Apple gọi đây là “lần xây dựng lại lớn nhất từ ​​trước đến nay” của phần Photos (lưu trữ hình ảnh). Với iOS 18, giờ đây người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những hình ảnh mình muốn hơn.

Apple công bố bản cập nhật

Thiết kế giao diện ứng dụng Photos hiện đã có lưới ảnh phía trên và nhiều danh sách ảnh được lưu bên dưới như những ngày gần đây, con người và thú cưng hay theo chủ đề…. Ngoài ra, Ảnh còn có nút bộ lọc mới để sắp xếp nội dung cụ thể, chẳng hạn như ẩn ảnh chụp màn hình.

xem thêm

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024

iOS 18

quả táo


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts