Công nghệ: Apple sắp ra mắt ứng dụng Mật khẩu trong iOS 18

Apple đã ra mắt ứng dụng Mật khẩu của riêng mình trong iOS 18 và macOS 15, ứng dụng này có thể đồng bộ hóa mật khẩu qua iCloud, nhập từ 1Password và cung cấp hỗ trợ trên nhiều nền tảng.

Theo tin tức mới từ Bloomberg, iOS 18, macOS 15 và iPadOS 18 sẽ lần đầu tiên có một ứng dụng Mật khẩu riêng. Sau nhiều năm Apple chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu của mình thông qua ứng dụng Cài đặt, ứng dụng mới sẽ giúp người dùng đăng nhập vào các trang web và phần mềm dễ dàng hơn.

Apple sắp ra mắt ứng dụng

Báo cáo cho biết ứng dụng mới sẽ có chức năng tích hợp để đồng bộ hóa mật khẩu và tên người dùng trên các thiết bị, nhờ dịch vụ Chuỗi khóa iCloud hiện có của Apple. Ngoài ra, ứng dụng mật khẩu độc lập sẽ hỗ trợ khả năng nhập mật khẩu từ các dịch vụ như 1Password và LastPass.
Ứng dụng Mật khẩu mới sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac và tai nghe thực tế ảo Vision Pro. Ứng dụng này thậm chí còn được mong đợi sẽ được phát hành trên nền tảng Windows.

Apple sắp ra mắt ứng dụng

Theo Bloomberg: “Ứng dụng hiển thị danh sách thông tin đăng nhập của người dùng và sắp xếp thông tin thành các danh mục như tài khoản, mạng Wi-Fi và khóa (giải pháp thay thế mật khẩu được đề xuất của Apple dựa trên Face ID và Touch ID). có thể được tự động điền vào các trang web và ứng dụng khi người dùng đăng nhập.
“Phần mềm này cũng chạy trên tai nghe thực tế ảo Vision Pro và máy tính Windows. Nó có thể hỗ trợ mã xác minh và hoạt động như một ứng dụng xác thực tương tự như Google Authenticator.”

Apple sắp ra mắt ứng dụng

Apple sẽ phát hành iOS 18 và phần mềm mới khác tại WWDC 2024 vào tuần tới. Sự kiện này sẽ có sự kiện ra mắt đặc biệt vào thứ Hai tuần sau lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương.

Đây được coi là bước đi quan trọng được Apple thực hiện nhằm tăng cường tính bảo mật và thuận tiện cho người dùng trong việc quản lý mật khẩu trên nhiều nền tảng khác nhau. Ứng dụng Mật khẩu độc lập mới này hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thống nhất và an toàn hơn cho người dùng Apple trên nhiều thiết bị.

Related Posts