Công nghệ: Các lưu ý cần biết để bảo vệ màn hình cảm ứng Smartphone 

Hãy chú ý đến thói quen bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh trong bài viết sau, có thể giảm thiểu nguy cơ hư hỏng màn hình điện thoại thông minh một cách hiệu quả.

Người dùng điện thoại thông minh thường lo lắng về các sự cố thường gặp mà họ gặp phải với màn hình cảm ứng, chẳng hạn như màn hình bị nứt, sọc màn hình, lỗi bóng mờ không rõ nguyên nhân, v.v. Tuy nhiên, việc hạn chế chúng không khó, và để hạn chế tối đa những lỗi này, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện các chú thích hiệu quả. Để bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh.

Đi kèm với bảo vệ màn hình

Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình cảm ứng là một trong những khuyến nghị hàng đầu để người dùng bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone của mình. Mặc dù miếng dán bảo vệ màn hình được cho là cản trở độ chính xác của các thao tác chạm vào màn hình nhưng điều đó không thành vấn đề, không phải chiếc smartphone nào cũng có thể chịu được những tác động mạnh.

Chú ý bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của bạn

Mặt khác, việc bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của bạn bằng miếng dán màn hình cũng có thể giúp hạn chế trầy xước màn hình hiệu quả hơn. Ngoài ra, người dùng smartphone cũng nên trang bị cho điện thoại của mình những chiếc ốp bảo vệ để bảo vệ các cạnh của màn hình. Xin lưu ý rằng vỏ bảo vệ phải mỏng và nhẹ, vì vỏ bảo vệ quá dày sẽ khiến điện thoại thông minh quá nóng.

Tránh để điện thoại thông minh của bạn quá nóng

Hầu hết màn hình cảm ứng của smartphone đều khá nhạy cảm với nhiệt độ nên người dùng cần tránh để thiết bị quá nóng, có thể ảnh hưởng đến pin, các linh kiện khác của thiết bị và màn hình. Một số lưu ý để tránh thiết bị quá nóng bao gồm không để điện thoại thông minh ở nơi nóng, sử dụng điện thoại trong thời gian dài với các tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng và pin như chơi game, sạc điện thoại ở nơi nóng, luôn bật màn hình. độ sáng trung bình và không bật trong thời gian dài vì điều này cũng có thể gây ra hiện tượng bóng mờ trên màn hình.

Chú ý bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của bạn

Vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách

Một trong những thói quen quan trọng để bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone đó là lau màn hình thường xuyên, lưu ý không dùng cồn để lau màn hình để tránh làm giảm độ nhạy. Sử dụng giấy để lau màn hình vì nó có thể vô tình làm ướt điện thoại thông minh.

Tránh để màn hình tiếp xúc với vật có từ tính mạnh

Một trong những sai lầm mà người dùng vô tình mắc phải khi sử dụng smartphone là để smartphone tiếp xúc với các vật có từ tính mạnh như nam châm, loa cũng có thể ảnh hưởng đến màn hình điện thoại như gây ra vệt sọc trên màn hình. Vì hầu hết cấu trúc của điện thoại di động được làm bằng kim loại nên việc tiếp xúc liên tục với các vật có từ tính mạnh có thể gây ra từ hóa và làm hỏng màn hình điện thoại.

Chú ý bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của bạn

Tránh va đập vào màn hình

Người dùng có thể bảo vệ thiết bị bằng cách trang bị thêm một túi phụ kiện riêng để tránh màn hình bị ảnh hưởng khi cất giữ cùng các vật dụng khác. Chẳng hạn, người dùng thường có thói quen để điện thoại trong ba lô, túi xách cùng với các vật dụng khác và vô tình làm rơi khi di chuyển. . đặt nó lại với nhau. Điện thoại có thể vô tình bị hư hỏng do va chạm.

Chú ý bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của bạn

Thường xuyên thực hiện các thói quen trên sẽ giúp bảo vệ hiệu quả màn hình cảm ứng của smartphone, tránh những hư hỏng màn hình không đáng có do vô tình gây ra và bảo vệ sức khỏe tổng thể cho thiết bị của bạn.

xem thêm

điện thoại thông minh

điện thoại Iphone

Android


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts