Công nghệ: Cách cài đặt iOS 18 Beta 1 để trải nghiệm tính năng mới

Khám phá các tính năng mới thú vị trong iOS 18, bao gồm tùy chỉnh linh hoạt, trí tuệ nhân tạo và nhiều cải tiến có giá trị khác.

iOS 18 Beta 1 dành cho nhà phát triển đã chính thức được phát hành (miễn phí). Tương tự như năm ngoái, quá trình cài đặt phần mềm rất đơn giản vì có thể cài đặt trực tiếp trên iPhone. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt iOS 18 Beta 1 để trải nghiệm các tính năng mới.

xem thêm: Người dùng có nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1 ngay không?

Cách cài iOS 18 Beta 1 để trải nghiệm tính năng mới

iOS 18 mang đến nhiều tính năng và thay đổi mới, bao gồm tùy chỉnh màn hình chính nâng cao, Trung tâm điều khiển mới, ứng dụng Mật khẩu, ứng dụng Ảnh được cập nhật, các cải tiến đối với Tin nhắn, Thư, Safari, v.v.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù bạn có thể tải xuống và cài đặt miễn phí bản beta dành cho nhà phát triển iOS 18 nhưng nó không được khuyến khích sử dụng trên iPhone chính của bạn. Các phiên bản Beta thường gặp nhiều lỗi, trục trặc có thể gây ra sự cố và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng. Trước khi cài đặt iOS 18 Beta 1, hãy nhớ sao lưu dữ liệu trên iPhone sang máy Mac hoặc PC để đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn.

Cách cài đặt iOS 18 Beta 1

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad (chạy iOS 16.4 trở lên) > Nhấn vào Cài đặt chung.

Cách cài iOS 18 Beta 1 để trải nghiệm tính năng mới

  • Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm.

Cách cài iOS 18 Beta 1 để trải nghiệm tính năng mới

  • Bước 3: Tiếp tục chọn nút Cập nhật thử nghiệm.

Nếu bạn không thấy tùy chọn bật bản cập nhật beta hoặc iOS 18, hãy thử thoát khỏi ứng dụng Cài đặt và khởi động lại nó. Kiểm tra xem bạn có đang chạy iOS 16.4 trở lên hay không (nếu không, bạn sẽ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất trước khi có thể thấy tùy chọn Beta trong ứng dụng Cài đặt). Nếu bạn vẫn không thấy nó, hãy đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn tại dev.apple.com và thử lại các bước trên để nhận bản cập nhật beta.

Hiện tại, phiên bản beta này chỉ dành cho nhà phát triển và bản beta công khai iOS 18 đầu tiên dành cho người dùng sẽ được phát hành vào tháng 7 năm sau.

Related Posts