Công nghệ: Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

Nếu bạn gặp phải tình trạng hư hỏng màn hình Android và lo lắng mất dữ liệu? Đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khôi phục dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng.

Điện thoại di động được xem là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người dùng nên thiết bị này thường chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng về con người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, màn hình có thể bị hỏng hoặc nứt. Nếu sự cố này xảy ra thì chúng ta phải làm gì để khôi phục dữ liệu về máy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn người dùng cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị vỡ màn hình.

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình mà vẫn kết nối được với máy tính

Khi màn hình thiết bị Android của bạn bị vỡ hoặc hư hỏng, bạn sẽ không thể truy cập vào để mở khóa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có thể kết nối thiết bị với máy tính thì vẫn có cách để khắc phục sự cố này.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web https://www.google.com/android/find/ và đăng nhập bằng tài khoản Google bạn sử dụng trên điện thoại của mình.

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của trang web. Ở đây bạn sẽ chọn dự án Khóa (Khóa) sau đó nhấn vào mở khóa. Quá trình này sẽ giúp bạn mở khóa thiết bị của mình từ xa.

Sau khi mở khóa thành công, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu từ thiết bị sang máy tính như bình thường.

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình và không kết nối được với máy tính

Khi điện thoại Android của bạn gặp sự cố hỏng màn hình và không thể kích hoạt chế độ kết nối PC hoặc gỡ lỗi USB thì có cách khôi phục dữ liệu bằng chức năng tìm kiếm trên điện thoại. Ví dụ: trên điện thoại Samsung, tính năng này được gọi là Tìm điện thoại của tôi. Đầu tiên bạn cần sử dụng máy tính để truy cập vào địa chỉ https://smartthingsfind.samsung.com/login Mở khóa màn hình điện thoại của bạn từ xa. Sau đó bạn có thể sử dụng phần mềm Samsung Kies để trích xuất dữ liệu từ điện thoại.

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình

Đối với các điện thoại thông minh Android khác, bạn có thể thử chế độ Recovery và Fastboot. Tuy nhiên, đây là một quá trình phức tạp và không phù hợp với người dùng không có kinh nghiệm về kỹ thuật.

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị vỡ màn hình nhưng vẫn sáng và nhìn rõ

Nếu điện thoại Android của bạn bị hỏng màn hình nhưng độ sáng vẫn giữ nguyên và chức năng cảm ứng không hoạt động, bạn có thể sử dụng kết nối cápOTG để truy cập dữ liệu. Điều này cho phép bạn kết nối điện thoại với các phụ kiện ngoại vi như chuột hoặc bàn phím máy tính.

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình

Thủ thuật này giúp bạn dễ dàng truy cập dữ liệu trên điện thoại mà không cần thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng, giúp việc khôi phục dữ liệu quan trọng trở nên thuận tiện hơn.

Mang đến cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa

Khi điện thoại Android của bạn gặp vấn đề về màn hình, cách tốt nhất bạn nên mang đến cơ sở bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thay thế màn hình (tùy thuộc vào model và mức độ hư hỏng). Thông thường, việc thay màn hình sẽ không ảnh hưởng tới dữ liệu lưu trong điện thoại. Nếu cần, bạn có thể sao chép hoặc truy cập dữ liệu từ Android sang máy tính.

Cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình

Ngoài ra, để tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Android hoặc đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos, Google Drive hay Samsung Cloud, tùy theo nhu cầu của thiết bị bạn đang sử dụng. . Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của bạn và ngay cả khi thiết bị của bạn gặp sự cố nghiêm trọng, nó vẫn có thể được khôi phục từ bản sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ này.

Qua bài viết trên Minh Tuấn Mobile vừa chia sẻ đến người dùng cách lấy lại dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình. Tùy theo từng tình huống gặp phải mà người dùng có thể lựa chọn biện pháp phù hợp để khắc phục.

xem thêm

Màn hình Android bị hỏng

Khôi phục dữ liệu

Android


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts