Công nghệ: Cách thiết lập AirTag trên các thiết bị Android

Mặc dù không thể thiết lập AirTags trên Android nhưng người dùng vẫn có thể phát hiện và tìm kiếm vị trí của AirTags ở gần.

AirTag là thiết bị theo dõi nhỏ gọn và tiện lợi được Apple ra mắt, được thiết kế nhằm giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tìm kiếm những vật dụng quan trọng. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm dành riêng cho hệ sinh thái Apple nên AirTags chỉ có thể được thiết lập và quản lý hoàn toàn thông qua ứng dụng Find My trên thiết bị Apple như iPhone, iPad hoặc Mac.

Đối với người dùng Android, tuy không thể thiết lập hoặc theo dõi AirTags trực tiếp từ điện thoại nhưng bạn vẫn có thể tương tác với thiết bị ở một mức độ nhất định để đảm bảo an ninh và ngăn chặn việc lạm dụng AirTags để theo dõi bất hợp pháp.

Cách quét AirTags không xác định trên Android

Cách quét AirTags không xác định trên Android

Ban đầu, Apple cung cấp ứng dụng Tracker Detect để phát hiện các AirTag không xác định. Tuy nhiên, ứng dụng yêu cầu quét thủ công để tìm các thiết bị theo dõi không mong muốn ở chế độ nền, điều này làm giảm đáng kể tính hữu dụng của nó. Cuối cùng, Google sẽ đưa các cảnh báo về trình theo dõi không xác định trực tiếp lên Android, triển khai tính năng này trên tất cả các thiết bị Android 6.0+.

Giống như iPhone, nếu điện thoại Android phát hiện một trình theo dõi không xác định đang di chuyển cùng người dùng, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Phát âm thanh” để làm cho trình theo dõi phát ra âm thanh và tìm vị trí chính xác của nó. Chủ sở hữu sẽ không được thông báo về điều này. Sau khi bạn tìm thấy thiết bị theo dõi, hãy chạm vào mặt sau điện thoại của bạn để tìm hiểu thêm thông tin về chủ sở hữu của nó.

Ngoài ra còn có tùy chọn quét thủ công bên dưới môi trường > An toàn và trường hợp khẩn cấp > Cảnh báo trình theo dõi không xác định > Quét ngay bây giờ.

Cách quét AirTags không xác định trên Android

Hạn chế khi sử dụng AirTags trên thiết bị Android

Bắt đầu từ năm 2024, Google sẽ ra mắt dịch vụ “Tìm thiết bị của tôi” hoàn chỉnh cho các thiết bị theo dõi của bên thứ ba. Sau khi dịch vụ được triển khai rộng rãi, người dùng Android sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho các sản phẩm theo dõi vật phẩm tương thích và sẽ không còn phải chịu giới hạn AirTag của Apple. .

Đối với chủ sở hữu điện thoại Galaxy, họ có thể cân nhắc mua Galaxy SmartTag hoặc SmartTag+ – thiết bị theo dõi chính hãng của Samsung chạy trên nền tảng riêng của họ, SmartThings Find. Các thiết bị này hoàn toàn tương thích với hệ sinh thái Samsung và đi kèm nhiều tính năng hữu ích như báo động chống trộm, thời lượng pin lâu dài và kết nối Bluetooth LE tiết kiệm năng lượng.

Related Posts