Công nghệ: Cần chuẩn bị gì cho Tết Đoan Ngọ 2024?

Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm gì, hãy cùng Minh Tuấn Mobile chuẩn bị lễ vật, cầu nguyện cho Lễ hội Đoan Ngộ năm nay nhé.

Hàng năm vào dịp giữa năm, người dân Việt Nam sẽ mở ra một lễ hội truyền thống lớn, đó là Lễ hội Thuyền rồng. Lễ hội Thuyền rồng rơi vào ngày 5 tháng 5 âm lịch và có ý nghĩa cầu mong mùa màng bội thu, bình an trong công việc và cuộc sống. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì để Lễ hội Thuyền Rồng được diễn ra trọn vẹn và chi tiết nhất có thể?

Lễ hội thuyền rồng 2024

Lễ hội thuyền rồng là gì?

Lễ hội Thuyền Rồng được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 6 âm lịch. Theo tín ngưỡng cổ xưa, Lễ hội Thuyền Rồng còn được gọi là “Lễ hội mùa xuân diệt côn trùng”. Vào ngày này, toàn dân tích cực bắt và tiêu diệt côn trùng để bảo vệ mùa màng và đảm bảo năng suất cây trồng. những lễ hội quan trọng nhất của người Việt. mọi người.

Trong chữ Đoan Ngọ, “Đoan” có nghĩa là bắt đầu và “Ngô” là giờ ngựa, tức là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều trong ngày. Đây là thời điểm Mặt trời ở gần Trái đất nhất và cũng là thời điểm Mặt trời xuất phát ngắn nhất.

Lễ hội thuyền rồng 2024

Lễ hội thuyền rồng có quà gì?

Hiến tế là hoạt động không thể thiếu trong Lễ hội Thuyền rồng. Tuy nhiên, sản phẩm kính của mỗi vùng lại có những đặc điểm khác nhau.

Pallet do Đoàn Ngô Tết cung cấp tại miền Bắc bao gồm:: Hương (hương), hoa, trái cây (như vải, mận, xôi ngọt, rượu nếp hoa vàng (hoặc rượu nếp đen), nước lọc… Ngoài ra, bánh giò (hoặc bánh tro) cũng có trong Bắc, Tết Đoan Ngọ Trên bàn cúng nhất định phải có một món ăn.

Các dịch vụ Tết Đoan Ngọ tại Miền Trung bao gồm:: Hương (hương), hoa, trái cây, rượu nếp, nước lọc. Ngoài ra, thịt vịt cũng là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Tết Đoan Ngọ của người dân miền Trung. Ngoài ra, bánh u và chè (ăn với bánh tráng địa phương) cũng thường xuyên có sẵn, được người dân Huế, Quảng Nam đặc biệt yêu thích.

Các dịch vụ Tết Đoan Ngọ tại miền Nam bao gồm: Hương (hương), hoa, trái cây, rượu nếp, nước lọc. Đặc biệt ở miền Nam, rượu gạo được vo thành từng viên và thêm nước đường vào để tạo thành nước chè. Ngoài ra, bàn cúng lễ hội Thuyền Rồng Nam Bộ còn có bánh Ba Tràng, bánh U (ngọt và mặn) và chè đậu xanh.

Lễ hội thuyền rồng 2024

Doãn Ngô cầu nguyện Tết Nguyên đán?

Sau đây là toàn văn lời khấn tổ tiên trong lễ hội Thuyền Rồng:

Sự tôn trọng:

– Hoàng Thiện, Hậu Thọ, thần linh.

– Ông Ban Cảnh Thanh Hoàng, ông Tổ Quốc, ông Bàn Đạo Quân và các vị thần.

– Tổ tiên, Hiền Khao, Hiền Chị, Hương Linh (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khao, To Chị)

Những tín đồ của chúng tôi là:… và sống ở:…

Hôm nay là Tết Đoan Ngọ, ngày 5 tháng 5 năm 2024

Trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay, tín đồ chúng ta vô cùng biết ơn trời đất và thần linh, tưởng nhớ tổ tiên trên đảo không quên. Thế là chúng tôi mua đồ cúng, thắp đèn hương, dâng trà và hoa quả cho triều đình.

Chúng tôi chân thành mời:

Chúa đất thần, chúa tể các vị vua.

Một yêu tinh bản địa.

Thần Bếp, Thần Ngũ Hướng, Thần Long Vân và Thần Tài.

Tôi cúi đầu trước quan tòa và bày tỏ sự chân thành của mình khi được hưởng những món quà này.

Tôi trân trọng mời tất cả các bậc tổ tiên, các tộc trưởng, tổ tiên của dòng họ cha, họ ngoại… quỳ xuống cầu xin sự thương xót và cho con cháu trở về miếu để chứng kiến ​​tấm lòng thành kính và thưởng thức các lễ vật.

Lạy Chúa, con chân thành mời tất cả các vị thần, chủ nhân trước đây và chủ sở hữu sau này đến sống ở đây. Nơi này sẽ giống như trước đây và chúng con sẽ tận hưởng nó một cách nồng nhiệt. Xin phù hộ cho gia đình chúng con có sức khỏe tốt và cuộc sống bình yên. Bốn giờ không kiềm chế, và tám giờ tận hưởng vinh quang và giàu có.

Với tấm lòng chân thành, tôi cúi đầu làm chứng.

Hãy cẩn thận.

Related Posts