Công nghệ: Cơ hội vàng để leo rank với đội hình Hắc Ám

Sát lực của Dark Squad đã được tăng thêm 25% máu, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu để leo trèo cùng với gánh nặng của Sylas và một loạt các bùa lợi mạnh mẽ.

Trong Đấu Trường Chân Lý 14.9, Dark Squad đã trở nên cực kỳ hấp dẫn với sát thương tăng lên 25% máu. Điều này, kết hợp với sự gia tăng của các thẻ bài dựa trên Sylas, khiến bang hội này trở thành một lựa chọn đáng chú ý cho những người chơi muốn thăng hạng.

Tuy nhiên, một vấn đề truyền thống đen tối vẫn tồn tại: dựa vào dấu ấn để kích hoạt các điểm mốc một cách hiệu quả. Vì vậy, Darkness được coi là một lá bài tương đối phù hợp và chỉ nên sử dụng nếu bạn may mắn nhận được Core Seal hoặc mua hàng.

Sức mạnh bóng tối trong TFT 14.9

So với Destiny, một đội quân hùng mạnh khác, cơ chế của Dark gần giống ở chỗ nó thiên về AP và tăng cường khả năng gánh đội cho toàn đội. Tuy nhiên, cả hai đều có nhược điểm là yêu cầu nhấn nút để kích hoạt hiệu quả các mốc và loại bỏ các anh hùng không cần thiết. Những cải tiến mạnh mẽ về tiêu diệt marker ở phiên bản 14.9 đã giúp Shadow trở nên mạnh mẽ hơn nhưng vấn đề phụ thuộc vào phong ấn vẫn chưa được giải quyết. Vì vậy, bạn chỉ nên triển khai lá bài này nếu có Dark Seal hoặc core phù hợp với Sylas.

TFT Season 11 Leo lên cấp độ tối

Đội hình chính hiện tại của Dark là Sylas và Elune, với Sett là lựa chọn đầu tiên ở giai đoạn sau. Thẻ này có thể sử dụng các vật phẩm AP và AD, với các vật phẩm đa năng như Shojin, Demon Letter/Alune Red Talisman; các vật phẩm phục hồi như Hextech Gunsword, Sylas hay Set’s Blood Sword hoặc các vật phẩm hỗ trợ như The Crown of Silas; Nhìn chung, Dark rất linh hoạt trong việc lắp ráp vật phẩm và không bị giới hạn bởi một công thức cố định nào.

Nhận được các lõi: Biểu tượng bóng tối, Cơn thịnh nộ bóng tối, Cây đũa phép, Vương miện bảo vệ, Thích ứng hoàn hảo, Sức mạnh phi thường, Tuyển dụng, Vụ nổ, Tiếp sức…

Cách chơi và hình thức

Việc build đội hình khởi đầu của Bóng Tối rất dễ dàng nhờ sự góp mặt của Darius – tướng 1 vàng cực mạnh. Ở giai đoạn này, bạn có thể trang bị cho Darius bất cứ thứ gì. Nó có thể đi theo 2 hướng: Định Mệnh với Darius hoặc Thiên Cung với Yorick và Darius kết hợp. Thiên Cung mặc dù đã suy yếu, nhưng ở giai đoạn đầu điểm yếu cũng không rõ ràng. Bạn có thể chọn hướng đi nào tùy thuộc vào tướng bạn đã kiếm được trong trò chơi.

Khi chơi Dark không có con dấu trong lõi, bạn nên chủ động chơi chuỗi thua để có thể nhặt xẻng vàng trong vòng mua sắm. Như đã nói trước đó, lá bài này chỉ thực sự mạnh mẽ nếu nó có ít nhất một phong ấn, nếu không thì lá bài này chỉ thực sự mạnh mẽ. Đội hình được tối ưu hóa cấp 8 rất khó và có thể dễ dàng bị đánh bại. Trừ khi bạn chơi theo phong cách chiến đấu cốt lõi của Sylas, bạn có thể giành chiến thắng trong loạt trận ngay từ đầu nếu có Darius 2 sao.

TFT Season 11 Leo lên cấp độ tối

Khi đạt cấp 6 với tỷ số 3-2, bạn có thể đóng thẻ sau khi lấy được lõi thứ 2 hoặc nhấn tối. Nếu bạn đã có Dark Seal và đợt mua sắm thứ hai có Golden Shovel thì bạn chỉ nên lấy nó nếu đã có Găng tay huấn luyện ở nhà để có thể lắp ráp Seal ngay lập tức. Về lý thuyết, càng nhiều phong ấn thì càng tốt, nhưng lớp này yêu cầu rất nhiều vật phẩm vì nó phải được tối ưu hóa cho tướng mang phong ấn. Nếu không ghép xẻng vàng ngay sẽ khiến đội của bạn thất bại. Bạn sẽ phải đợi đến vòng chợ tiếp theo hoặc thậm chí là vòng Mutant Bird để ghép trận.

Vào giữa trận, hãy di chuyển vật phẩm AP sang Alune và vật phẩm AD sang Yone. Bạn không nên roll Alune 3 sao, và tuy vị tướng này cũng có buff nhẹ nhưng Dark cần lên cấp 8 mới có được Sylas và Sett. Tương tự như Yone, trừ khi nó xuất hiện một mình trong cửa hàng khoảng 6 con trở lên thì hãy cân nhắc việc roll, còn không thì bỏ qua cấp 8 và vẫn nhận lại sau.

TFT Season 11 Leo lên cấp độ tối

Khi bạn đạt đến cấp độ 8, hãy đưa vật phẩm cho Silas. Nếu có Sett thì đưa đồ của Yone cho Sett (Sett 1 sao mạnh hơn Yone 2 sao). Giai đoạn sau có thể bổ sung những tướng cấp cao như Azir để thay thế Arun. Người anh hùng tốt nhất để giữ Dark Seal là Kayn vì anh ta vừa trấn áp Reaper và khả năng của anh ta cũng tương tác tốt với đòn kết liễu bị động của anh ta. Nếu không có Kayn, Udyr, Lissandra hay Azir đều chơi tốt, hãy ưu tiên những tướng có khả năng tấn công để tận dụng nội tại.

Với Silas 2 sao, bạn có thể nâng cấp lên cấp 9. Vì meta hiện tại tăng tiền lên cấp 9 nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện đội hình của mình. Về sau trong trò chơi, nếu vòng mua sắm mang lại cho bạn nhiều phong ấn hơn, hãy nhắm tới 9 Bóng tối. Khi lập đội hình, Sett nên bố trí phía trước xe tăng chủ lực của địch để thực hiện vị trí, còn Silas ở bên sườn để tấn công vị trí chở quân.

TFT Season 11 Leo lên cấp độ tối

Bóng tối là một lá bài rất mạnh, và khi bạn có nó, hãy tận dụng cơ hội để chơi lá bài này ngay lập tức vì hoàn toàn không có chuyện bạn sẽ bị loại khỏi trò chơi này. Với những khả năng mới ở phiên bản 14.9, Darkness được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những lá bài đáng được thăng hạng nhất trong mùa giải này.

Related Posts