Công nghệ: Có nên cập nhật iOS 17.5 Beta 4 không? 

Apple vừa chính thức tung ra iOS 17.5 beta 4 dành cho các nhà phát triển. Người dùng iOS có nên cập nhật lên phiên bản beta thứ tư không?

Apple vừa phát hành iOS 17.5 Beta 4 dành cho nhà phát triển. Đây được xem là cột mốc quan trọng trước khi ra mắt phiên bản chính thức. Bản cập nhật này xuất hiện chỉ một tuần sau khi ra mắt bản beta thứ ba. Hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu xem iOS 17.5 Beta 4 có cải tiến nào đáng cập nhật cho người dùng không?

Có nên cập nhật lên iOS 17.5 Beta 4 không?

Bản cập nhật iOS 17.5 Beta 4 mới nhất mang đến một số tính năng đáng chú ý cho dòng iPhone. Điểm nổi bật là cho phép các nhà phát triển cung cấp ứng dụng trực tiếp từ các trang web có trụ sở tại EU của họ, từ đó mở rộng hệ sinh thái ứng dụng. Ngoài ra, bản cập nhật còn bổ sung tùy chọn “Xóa thiết bị này” cho tất cả các thiết bị trong Find My, khi được kích hoạt sẽ chuyển iPhone sang “trạng thái đã sửa chữa”.

Có nên cập nhật lên iOS 17.5 Beta 4 không?

Về sửa lỗi, iOS 17.5 Beta 4 giải quyết vấn đề mờ hình khi chuyển từ màn hình khóa sang màn hình chính, đồng thời khắc phục lỗi không tải hình nền sau khi khôi phục thiết bị. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề, chẳng hạn như AirDrop thường không hoạt động bình thường khi chia sẻ hoặc xóa tên liên hệ.

Người dùng có thể cân nhắc cập nhật lên iOS 17.5 Beta 4 để trải nghiệm những tính năng mới. Tuy nhiên, đây vẫn là phiên bản beta chưa hoàn chỉnh và có thể gây ra những lỗi không mong muốn trên thiết bị của bạn. Đồng thời, quá trình cập nhật cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng nếu bạn nâng cấp từ phiên bản iOS cũ hơn có thể sẽ chiếm tới 6-7GB dung lượng.

Đồng thời, đối với các mẫu iPhone 13 trở về trước, Minh Tuấn Mobile khuyên bạn nên giữ nguyên phiên bản iOS đang sử dụng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn nâng cấp lên iOS 17.5 thì hãy đợi thêm vài tuần nữa cho đến khi Apple tung ra phiên bản chính thức.

Bạn nên chú ý điều gì trước khi nâng cấp lên iOS 17.5 Beta 4?

Trước hết, người dùng cần sao lưu cẩn thận những dữ liệu quan trọng vào iCloud hoặc máy tính trước khi nâng cấp để tránh mất dữ liệu nếu phiên bản Beta gặp sự cố.

Có nên cập nhật lên iOS 17.5 Beta 4 không?

Sau khi cài đặt phiên bản beta, thiết bị của bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật beta tiếp theo cho đến khi có phiên bản chính thức, trừ khi bạn tắt tính năng tự động cập nhật trong cài đặt. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, vì việc quay lại phiên bản cũ hơn sẽ yêu cầu khôi phục toàn bộ hệ thống trên thiết bị, điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu nếu không được sao lưu.

Related Posts