Công nghệ: Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17.5?

Người dùng nên nâng cấp lên iOS 17.5 chính thức hay giữ phiên bản iOS cũ trên iPhone?

Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 17.5 tới người dùng. Mặc dù không phải là một bản cập nhật lớn nhưng iOS 17.5 vẫn mang đến một số cải tiến đáng kể, đặc biệt là đối với người dùng ở Châu Âu. Về lý thuyết, không có thay đổi nào trong iOS 17.5 chính thức so với Ứng viên phát hành iOS 17.5 (RC) trước đó, vì cả hai đều có chung số bản dựng 21F79. Tuy nhiên, ở phiên bản RC, iPhone 15 Pro Max và iPhone 11 bị sụt giảm nghiêm trọng ngay sau khi nâng cấp.

Sau đây là kết quả hiệu năng đo bằng Geekbench 6 trên hai thiết bị này sau khi cài đặt iOS 17.5.

Trên iPhone 15 Pro Max, bài kiểm tra lõi đơn đã vượt qua 2.939 điểm và nhiều khía cạnh 7.222 điểm.

co-nen-cap-nhat-iphone-len-ios-17-5.webp

Người dùng đang gặp phải tình trạng suy giảm hiệu suất nghiêm trọng khi cài đặt Ứng viên phát hành (RC) cho iOS 17.5. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng tạm thời và sẽ được giải quyết sau khi hệ thống hoạt động được vài ngày. Thậm chí, điểm hiệu năng cuối cùng của iOS 17.5 đã chính thức vượt qua iOS 17.4.1 và ngang bằng với kết quả của 4 phiên bản beta đầu tiên, đồng thời hiệu năng luôn ở mức tốt nhất.

Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17.5 không?

Kết quả test Geekbench trên iPhone 11 1.747 điểm lõi đơn và 3.850 điểm Đa lõi.

​ Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17.5 không

Về hiệu năng lõi đơn, chúng ta đã trở lại mức bình thường tương đương với 4 phiên bản beta đầu tiên và iOS 17.4.1, đây là một tin vui. Tuy nhiên xét về hiệu năng đa nhân thì nó vẫn còn khá kém so với iOS 17.4.1.

​ Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17.5 không

Tóm lại, điều quan trọng cần lưu ý là khi cài đặt bản cập nhật này, rất có thể bạn sẽ gặp phải hiệu suất dưới mức tối ưu trong vài ngày đầu tiên. Hãy kiên nhẫn chờ vài ngày để hệ thống ổn định và đưa hiệu suất về mức tốt hơn, ít nhất là trên các thiết bị mới hơn như iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, đáng tiếc là trên các thiết bị cũ như iPhone 11, bản cập nhật này vẫn chưa được Apple tối ưu hóa một cách tốt nhất có thể.

Về hiệu suất pin, iPhone 15 series sẽ không có sự khác biệt đáng kể so với các phiên bản trước, tiêu thụ khoảng 50-60% điện năng sau 10 giờ sử dụng hàng ngày. Với các mẫu iPhone cũ, thời lượng pin có thể tụt nhanh chóng, khiến người dùng phải sạc thường xuyên hơn, đặc biệt là khi sử dụng tác vụ nặng hoặc chơi game.

Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17.5 không?

Trên thực tế, bản cập nhật iOS 17.5 không thực sự được coi là một trong những bản cập nhật tốt nhất của Apple xét về tính năng và hiệu suất mới, đặc biệt là trên các iPhone cũ. Điều đáng chú ý là các mẫu iPhone 11 trở xuống có thể không còn nhận được bản cập nhật iOS 18 vào tháng 6 năm sau. Vì vậy những chiếc iPhone này cần được tối ưu hóa tốt nhất có thể trên phiên bản iOS 17 cuối cùng. May mắn thay, iOS 17.5 sẽ không phải là phiên bản cuối cùng của dòng iOS 17 và theo nhiều nguồn tin, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 17.6 Beta 1 vào tuần tới.

Đồng thời, đối với dòng iPhone thế hệ mới, người dùng nên nhanh chóng nâng cấp để tận hưởng những tính năng và bản vá bảo mật mới nhất của Apple. Không cần phải lo lắng quá nhiều về hiệu suất hay thời lượng pin vì có rất ít sự khác biệt đáng kể so với các phiên bản trước.

Hãy theo dõi Minh Tuan Mobile để nhận được những tin tức mới nhất về cập nhật iOS iPhone sớm nhất nhé!

Related Posts