Công nghệ: Danh sách các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence

Apple Intelligence là điểm nhấn chính của sự kiện WWDC năm nay và đây là những thiết bị Apple hỗ trợ các tính năng này.

Như tin đồn trước đây, các phiên bản phần mềm mới nhất, bao gồm iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15 Sequoia, đều tích hợp một số tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hấp dẫn. Apple gọi bộ tính năng AI mới này là “Apple Intelligence” và bao gồm khả năng nâng cấp theo ngữ cảnh trợ lý ảo Siri, công cụ viết AI, Genmoji và nhiều tính năng thú vị khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị của Apple đều hỗ trợ những tính năng AI mới này. Apple Intelligence chỉ có sẵn trên một số dòng sản phẩm nhất định. Nếu bạn muốn kiểm tra xem iPhone, iPad hoặc Mac của mình có tương thích với Apple Intelligence hay không, hãy xem danh sách thiết bị bên dưới.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence

Danh sách các thiết bị được Apple Intelligence hỗ trợ

Apple Intelligence sử dụng khả năng xử lý trên thiết bị để đáp ứng yêu cầu của người dùng đồng thời đảm bảo quyền riêng tư khi sử dụng các khả năng AI trên iPhone, iPad và Mac. Craig Federighi, giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple, cho biết việc xử lý các mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ đòi hỏi sức mạnh tính toán khổng lồ. Ông cho biết chip silicon của Apple, bao gồm dòng chip A17 Pro và M, đáp ứng yêu cầu này và giúp hiện thực hóa các chức năng thông minh của Apple.

Do đó, tất cả các thiết bị Apple được trang bị chip Apple sẽ hỗ trợ các tính năng AI mới. Dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích với Apple Intelligence:

  • iPhone 15 Pro
  • iPhone 15 Pro Max
  • iPad Air (M1 trở lên, bắt đầu từ năm model 2022)
  • iPad Pro (M1 trở lên, bắt đầu từ năm model 2021)
  • MacBook Air (M1 trở lên)
  • MacBook Pro (M1 trở lên)
  • iMac (M1 trở lên)
  • Mac mini (M1 trở lên)
  • Mac Studio (M1 Max trở lên)
  • Mac Pro (M2 Ultra)

Danh sách các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence

Có phải trả phí khi sử dụng các tính năng của Apple Intelligence không?

Tin vui là người dùng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào để sử dụng Apple Intelligence. Tính năng này miễn phí cho tất cả các thiết bị được hỗ trợ. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, Apple Intelligence chỉ có sẵn bằng tiếng Anh (Mỹ). Người dùng cần đặt hệ thống và ngôn ngữ Siri sang tiếng Anh để trải nghiệm các tính năng mới. Apple đã hứa sẽ mở rộng hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác trong năm tới.

Một điều thú vị là mặc dù được gọi là “Apple Intelligence” nhưng thực chất đây là những tính năng của trí tuệ nhân tạo (AI). Apple chỉ sử dụng từ “AI” một lần trong sự kiện này. Việc gắn thương hiệu vào tên cho thấy Apple muốn nhấn mạnh cá tính và sự độc đáo trong cách tiếp cận công nghệ AI của họ.

Related Posts