Công nghệ: Galaxy Book4 Edge ra mắt với chip mới và AI cực mạnh mẽ

Samsung vừa ra mắt Galaxy Book4 Edge, laptop đầu tiên của hãng được tích hợp chip Snapdragon X Elite mạnh mẽ và NPU 45 TOPS AI, chạy Windows ARM64.

Samsung vừa chính thức ra mắt Galaxy Book4 Edge, laptop đầu tiên của hãng tích hợp chip Snapdragon X Elite mới. Đây cũng là một trong những máy tính xách tay hỗ trợ AI đầu tiên của Samsung nhờ mối quan hệ hợp tác với Microsoft và quyền truy cập vào phần cứng Copilot+ PC mới.

Galaxy Book 4 Edge ra mắt, trang bị chip mới và AI cực mạnh

Điểm nổi bật của Galaxy Book4 Edge chính là con chip Snapdragon X Elite cực mạnh. Con chip này có 12 lõi CPU, GPU Adreno và bộ xử lý AI chuyên dụng (NPU), với hiệu suất lên tới 45 TOPS. Nhờ NPU này, Galaxy Book4 Edge có thể xử lý các tác vụ AI trực tiếp trên thiết bị mà không cần kết nối Internet. Tân binh này chạy hệ điều hành Windows 11 được tối ưu hóa cho kiến ​​trúc ARM64 và hứa hẹn thời lượng pin rất dài.

Galaxy Book 4 Edge ra mắt, trang bị chip mới và AI cực mạnh

Galaxy Book4 Edge có hai kích cỡ: 14 inch và 16 inch (Edge Pro). Cả hai đều có màn hình cảm ứng 3K AMOLED với tốc độ làm mới 120Hz và dự kiến ​​có thể hiển thị nội dung HDR trên các ứng dụng như Netflix và Prime Video.

Về cấu hình, cả hai phiên bản đều được trang bị RAM 16GB và bộ nhớ 512GB. Phiên bản 14 inch trang bị bàn phím không cần phím (không có bàn phím số), 2 cổng USB 4.0 (Thunderbolt 3), cổng HDMI 2.1 và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Phiên bản Edge Pro 16 inch có bàn phím đầy đủ với bàn phím số, thêm cổng USB Type-A và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Galaxy Book 4 Edge ra mắt, trang bị chip mới và AI cực mạnh

Cả hai đều có webcam full HD, loa âm thanh nổi và đầu đọc dấu vân tay hỗ trợ xác thực Windows Hello. Đây được coi là laptop AI thế hệ mới của Samsung, mang lại hiệu năng xử lý cao nhờ sự hợp tác chặt chẽ với các ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Related Posts