Công nghệ: Galaxy Z Fold6 chỉ dùng Snapdragon 8 Gen 3 vì lý do chi phí

Samsung quyết định chỉ trang bị cho Galaxy Z Fold6 con chip Snapdragon 8 Gen 3 thay vì chip Exynos 2400 để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Samsung quyết định chỉ trang bị cho hai mẫu điện thoại màn hình gập cao cấp sắp ra mắt của mình là Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 con chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3. Quyết định này không liên quan gì đến hiệu năng hay độ tin cậy của chip Exynos 2400 mới nhất do hãng điện tử Hàn Quốc phát triển.

Galaxy Z Fold6 chỉ sử dụng Snapdragon 8 Gen 3 vì lý do giá thành

Trên thực tế, sự khác biệt về hiệu năng giữa Exynos 2400 và Snapdragon 8 Gen 3 không quá lớn. Samsung lần này chỉ sử dụng một con chip duy nhất cho dòng Galaxy Z, chủ yếu vì lý do chi phí.

Galaxy Z Fold6 chỉ sử dụng Snapdragon 8 Gen 3 vì lý do giá thành

Theo các nguồn tin, chiến lược sử dụng hai loại chip khác nhau (chip kép) sẽ chỉ có lợi cho Samsung nếu doanh số của dòng sản phẩm này đủ bù đắp chi phí phát triển của hai nền tảng khác nhau. Mặc dù doanh số bán dòng Galaxy Z đang tăng lên nhưng chúng vẫn chưa đạt đến mức đủ để giúp chiến lược hai con chip trở nên hiệu quả về mặt chi phí đối với Samsung.

Vì vậy, để tối ưu hóa chi phí, Samsung quyết định chỉ tập trung vào con chip Snapdragon 8 Gen 3 duy nhất cho Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6, thay vì phát triển song song trên nền tảng Exynos và Snapdragon như trước.

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 tại một sự kiện ở Paris, Pháp vào tháng 7 tới.

Related Posts