Công nghệ: Google ra mắt AI có thể làm video cực kỳ chân thật

Google vừa ra mắt mô hình AI Veo và Imagen 3 cho phép tạo video/hình ảnh từ văn bản, hỗ trợ độ phân giải 1080p và nhiều góc nhìn khác nhau.

Tại sự kiện Google I/O năm nay, gã khổng lồ công nghệ vừa trình làng hai mẫu AI mới đầy hứa hẹn: Veo và Imagen 3. Công cụ Imagen 3 có khả năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh chất lượng cao, trong khi Veo hỗ trợ tạo video ở độ phân giải 1080p. .

Google ra mắt trí tuệ nhân tạo để tạo ra những video cực kỳ sống động như thật

Veo cho phép người dùng tạo video từ nhiều góc độ khác nhau. Theo công bố của Google, Veo được trang bị khả năng hiểu biết nâng cao về ngôn ngữ và bối cảnh tự nhiên để giúp tạo ra những video gần gũi và chân thực với tầm nhìn của người xem. Veo thậm chí có thể dễ dàng theo kịp công nghệ phim phức tạp ngày nay, chẳng hạn như cảnh quay tua nhanh thời gian hoặc cảnh quay trên không.

Giải thích chi tiết về Veo, Google xác nhận mô hình AI có thể tạo ra những thước phim nhất quán, mô tả rực rỡ chuyển động của con người, động vật và đồ vật. Video thu được cũng có thể được điều chỉnh thêm bằng các lệnh bổ sung. Google hiện đang nghiên cứu các tính năng mới để Veo có thể tạo ra những góc và cảnh dài hơn.

Google ra mắt trí tuệ nhân tạo để tạo ra những video cực kỳ sống động như thật

Tuy nhiên, chức năng của Veo hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm hạn chế với một số nhà làm phim và người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, Google xác nhận người dùng có thể yêu cầu tạo video dài hơn 1 phút.

Động thái ra mắt Veo của Google được coi là cuộc đối đầu trực tiếp với mô hình Sora AI được OpenAI ra mắt chỉ vài tháng trước. Trong khi đó, các “đại gia” công nghệ khác như Microsoft cũng vừa ra mắt công cụ VASA-1 tạo video từ hình ảnh.

Related Posts