Công nghệ: Google tung “chiêu” mới để chặn trình quảng cáo trên Youtube

Google tiếp tục tung ra các biện pháp mới nhằm ngăn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo trên YouTube.

Nếu bạn còn nhớ thì đó là vào khoảng Halloween năm 2023 và YouTube đang thắt chặt các biện pháp chống lại các trình chặn quảng cáo. Mục tiêu của họ là khuyến khích người dùng đăng ký gói cao cấp không có quảng cáo. Tháng 10 năm ngoái, YouTube đã cảnh báo rằng việc sử dụng trình chặn quảng cáo không chỉ vi phạm điều khoản dịch vụ mà còn khiến người sáng tạo nội dung không nhận được khoản bồi thường công bằng cho nỗ lực của họ. Vào tháng 1, Google đã thay đổi chiến lược và làm chậm đáng kể tốc độ tải video YouTube trừ khi người dùng gỡ bỏ trình chặn quảng cáo của họ.

Google ra mắt thủ thuật mới chặn quảng cáo trên Youtube

Bây giờ, khi chúng ta bước vào tháng 6, Google đã thực hiện bước tiếp theo. Nếu họ phát hiện có trình chặn quảng cáo đang hoạt động, họ sẽ chuyển thẳng đến cuối video. Sau khi gỡ bỏ trình chặn quảng cáo, video sẽ phát đầy đủ.

Người dùng Reddit SDHD4K đã chia sẻ một đoạn video ngắn cho thấy YouTube đã bỏ qua đến cuối clip mà anh ấy muốn xem vì điện thoại của anh ấy có trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng trình chặn quảng cáo đều không thể xem video.

Google ra mắt thủ thuật mới chặn quảng cáo trên Youtube

Một số người dùng Reddit nhận thấy rằng mặc dù video vẫn đang phát nhưng không có âm thanh cho đến khi trình chặn quảng cáo được gỡ bỏ. Việc điều chỉnh thanh trượt âm lượng sẽ tạm thời khôi phục âm thanh trước khi video im lặng trở lại.

Google rất coi trọng vấn đề này, điều này có thể hiểu được khi quảng cáo YouTube đã tạo ra doanh thu 8,09 tỷ USD cho công ty mẹ Alphabet trong quý đầu tiên của năm 2023. Con số này không chỉ tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái mà còn chiếm khoảng 10% tổng doanh thu của Alphabet trong 3 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là đảm bảo Google được trả công công bằng khi cung cấp hàng tỷ video miễn phí.

Google ra mắt thủ thuật mới chặn quảng cáo trên YouTube

Google cũng đặt mục tiêu đảm bảo quyền lợi của những người sáng tạo nội dung, những người có thể kiếm sống bằng sức lao động của mình và có động cơ tạo ra những video hấp dẫn và mang tính giải trí cho người xem. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thuyết phục người dùng đăng ký gói YouTube Premium không có quảng cáo. Sau một tháng dùng thử miễn phí, bạn phải trả tiền 79.000 đồng Đối với gói cá nhân, 149.000 đồng Gói gia đình (tối đa 5 thành viên), hoặc 49.000 đồng Gói dành cho sinh viên (yêu cầu xác minh tính đủ điều kiện).

Google ra mắt thủ thuật mới chặn quảng cáo trên Youtube

Android Police đã chia sẻ một mẹo có thể giúp bạn tránh quảng cáo trên YouTube và mẹo này dường như hoạt động trên cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng VPN và đặt quốc gia thành Albania. Vì nền tảng quảng cáo của YouTube chưa hỗ trợ tiếng Albania nên bạn sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo nào. Nhưng hãy nhớ rằng tốc độ truyền dữ liệu sẽ chậm hơn khi sử dụng VPN.

Mặc dù đôi khi quảng cáo YouTube có thể gây khó chịu nhưng có 86.400 giây thời gian quảng cáo mỗi ngày. Dành vài giây để xem quảng cáo trước khi thưởng thức nội dung miễn phí không phải là vấn đề lớn. Ngoài ra, điều này còn giúp hỗ trợ người sáng tạo và giúp nền tảng YouTube tiếp tục phát triển cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

Related Posts