Công nghệ: Hội nghị WWDC 2024 của Apple có gì đáng mong chờ?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mọi điều bạn cần biết về hội nghị WWDC 2024 của Apple sẽ được tổ chức vào tháng 6 này.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple WWDC 2024 sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 11/6. Đây là sự kiện được cộng đồng công nghệ và người dùng mong đợi nhất trong năm nay, đồng thời sẽ mang đến hàng loạt điểm nhấn về sản phẩm, công nghệ mới cũng như hướng phát triển trong tương lai của Apple House.

WWDC 2024 sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

Điểm nổi bật của WWDC 2024 là hệ điều hành iOS 18 và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Apple dự kiến ​​ra mắt 6 hệ điều hành mới: iOS 18, iPadOS 18, macOS 15, watchOS 11, tvOS 18 và VisionOS 2. Trong số đó, iOS 18 được coi là sáng tạo nhất và sẽ giới thiệu nhiều tính năng thú vị.

Apple đang tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm của mình. CEO Tim Cook tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò quan trọng và mang lại nhiều khả năng mới. Thông tin chi tiết về khả năng của AI sẽ được công bố tại sự kiện.

Sau khi tin tức được công bố, Phó chủ tịch Greg Joswiak đã ca ngợi sự kiện này là “hoàn toàn khó tin” và cố tình viết hoa chữ “A” và “I” để gợi ý về công nghệ AI tại WWDC 2024. Ngoài ra, Apple cũng sẽ công bố nhiều cải tiến đối với các dịch vụ như iCloud, Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade… nhằm mang lại giá trị lớn hơn cho người dùng trong hệ sinh thái của công ty.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

Sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian WWDC 2024

1. Lễ khai mạc Hội nghị WWDC 2024

Lễ khai mạc WWDC24 sẽ được tổ chức vào lúc 12h trưa ngày 11/6 (giờ Việt Nam). WWDC năm nay cũng sẽ được tổ chức trực tuyến và mở cửa cho tất cả các nhà phát triển Apple tham gia miễn phí.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

2. Bài phát biểu của Liên minh nền tảng năm 2024

Sau Hội nghị nhà phát triển WWDC24, bài phát biểu của Liên minh nền tảng 2024 sẽ được tổ chức vào lúc 3h sáng ngày 11/6 (giờ Việt Nam). Bài phát biểu quan trọng sẽ được phát trực tiếp thông qua ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer, giới thiệu các nền tảng hệ điều hành mới (iOS, iPadOS, macOS, tvOS, watchOS và VisionOS) cũng như các tính năng mới nhất và sắp ra mắt của những phát triển mới, bao gồm cả trên- yêu cầu các tùy chọn phát lại Chương trình phát sóng trực tiếp kết thúc.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

Trong Diễn đàn Nền tảng Liên minh 2024, chúng tôi dự kiến ​​sẽ trình bày chi tiết các tính năng mới trong iOS 18, iPadOS 18, macOS 15, tvOS 18, watchOS 11 và VisionOS 2; giới thiệu các công cụ và khung phát triển mới, chẳng hạn như các phiên bản mới của Xcode và Swift Show; cách xây dựng các ứng dụng đa nền tảng bằng các nền tảng khác nhau của Apple;

3. Bài giảng kỹ thuật và trao đổi chuyên môn

Đồng thời, hơn 100 bài giảng kỹ thuật sẽ được tổ chức trong WWDC 2024 để cho phép các nhà phát triển hiểu rõ hơn về framework, công cụ phát triển và chi tiết kỹ thuật mới thông qua các kỹ sư, nhà thiết kế và chuyên gia của Apple. Tất cả các bài giảng cũng sẽ có trên ứng dụng, trang web và kênh YouTube của Apple Developer.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

Thành viên Chương trình Nhà phát triển Apple và thành viên Chương trình Doanh nghiệp Nhà phát triển Apple có thể tận dụng các phòng thí nghiệm trực tuyến và tư vấn chuyên sâu để liên lạc trực tiếp với các chuyên gia của Apple. Những cơ hội kết nối này giúp các nhà phát triển áp dụng các công nghệ mới nhất, làm theo các phương pháp hay nhất cũng như cải thiện chất lượng cũng như hiệu suất của ứng dụng và trò chơi của họ.

4. Công bố người chiến thắng Giải thưởng Thiết kế của Apple

Mặc dù WWDC 2024 chủ yếu là một sự kiện trực tuyến nhưng Apple vẫn sẽ chọn các nhà phát triển Giải thưởng Thiết kế Apple, những người chiến thắng Thử thách sinh viên Swift và giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt tại Cupertino vào ngày 10 tháng 6, giờ địa phương tại Hoa Kỳ. Công viên táo.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

Trong số đó, sự kiện WWDC 2024 cũng sẽ trao Giải thưởng Thiết kế Apple cho các nhà phát triển thiết kế trò chơi và ứng dụng để ghi nhận tay nghề, khả năng sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật xuất sắc của họ. Những người chiến thắng cuối cùng cũng sẽ được công bố trên Trang web dành cho nhà phát triển Apple và Ứng dụng dành cho nhà phát triển trong cùng ngày.

5. Phần thưởng Thử thách sinh viên Swift

Trong sự kiện WWDC 2024, Apple cũng sẽ chọn ra 50 người chiến thắng Swift Sinh viên xuất sắc để trải nghiệm ba ngày tại Apple Park, trong đó có 6 sinh viên Đài Loan đã giành chiến thắng.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

6. Danh sách phát WWDC24 Hello trên Apple Music

Năm nay, Apple lần đầu tiên ra mắt danh sách nhạc mùa hè Apple Music.WWDC24 Xin chàoWWDC 2024 có tổng cộng 20 bài hát và tổng thời lượng là một giờ. Ca sĩ Tommy Richman, Billie Eilish, Dominic Fike, Sabrina Carpenter và Glass Animals đặc biệt phù hợp với những người dùng không đăng ký Apple Music. Bạn có thể nghe tất cả các bài hát qua danh sách phát và phát các bài hát miễn phí.

Ngoài ra, một số cư dân mạng nhận thấy logo biểu tượng hiển thị trên hồ sơ Apple Music đã thay đổi một chút. Lớp hương giữa trông dày hơn một chút, nền đỏ đã được hãng tinh chỉnh lại. Đây có thể là biểu tượng Apple Music mới ra mắt cùng với iOS 18 vào tháng tới.

Apple WWDC 2024 có gì đáng mong đợi?

Cách xem sự kiện WWDC 2024

Ngoài khán giả trực tiếp tại Apple Park, đông đảo khán giả trên toàn thế giới có thể theo dõi sự kiện WWDC 2024 thông qua nhiều kênh đa dạng như:

Vì vậy, WWDC 2024 được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện công nghệ đặc sắc, mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho cộng đồng công nghệ và người dùng toàn cầu. Chúng ta hãy chờ xem Apple sẽ mang đến những sản phẩm, công nghệ gì cho sự kiện quan trọng này.

xem thêm

quả táo

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024

iOS 18

tin nóng hổi


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts