Công nghệ: iOS 17.5.1 có gây hao pin?

Đánh giá thực tế cho thấy bản cập nhật iOS 17.5.1 mới nhất của Apple không làm hao pin hầu hết các mẫu iPhone cũ.

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 17.5, Apple đã nhanh chóng tung ra phiên bản 17.5.1 để sửa lỗi và cải thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone vẫn lo ngại bản cập nhật mới có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Vậy iOS 17.5.1 có thực sự gây hao pin? Hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Để trả lời những câu hỏi trên, chúng tôi đã tiến hành đánh giá chi tiết thời lượng pin trên nhiều mẫu iPhone khác nhau (ví dụ: iPhone X, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13). Tất cả các thiết bị đều đang chạy iOS 17.5.1 với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50%. Máy dùng để thực hiện các tác vụ nặng như duyệt mạng xã hội, chụp ảnh, chơi các game yêu cầu hiệu năng đồ họa cao.

iOS 17.5.1 có gây hao pin không?

Kết quả đánh giá cho thấy pin của iPhone 13 hoạt động tốt, thời gian sử dụng liên tục khoảng 6 giờ 30 phút. Đây là một con số rất ấn tượng sẽ đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng trong năm 2024. Các mẫu iPhone còn lại có thời lượng pin khoảng 5-5,5 giờ cho mỗi lần sạc đầy, vẫn đủ dùng cho những người làm việc hàng ngày. Chiếc iPhone duy nhất

iOS 17.5.1 có gây hao pin không?

Hiệu suất sử dụng pin trong iOS 17.5.1 thậm chí còn được cải thiện đôi chút so với phiên bản trước đó là iOS 17.5. Điều này chứng tỏ Apple đã tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị cũ với bản vá mới nhất.

iOS 17.5.1 có gây hao pin không?

Tóm lại, người dùng hoàn toàn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 17.5.1 mà không lo hao pin quá mức. Trên hầu hết các mẫu iPhone cũ, thời lượng pin vẫn đủ đáp ứng cho các tác vụ hàng ngày và nhiều tác vụ nặng. Chỉ những mẫu iPhone quá cũ mới bị giảm thời lượng pin đáng kể. Nhưng điều đó cũng dễ hiểu vì thiết bị có tuổi thọ cao như vậy.

Related Posts