Công nghệ: iOS 18 sẽ cho người dùng nhiều tuỳ chọn giới hạn sạc hơn

Giới hạn sạc pin iPhone trên iOS 18 giờ đây có thể được giới hạn ở nhiều cấp độ, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn hơn.

Apple đang dần trao cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mức sạc iPhone, điều này có thể giúp khách hàng thay pin ít thường xuyên hơn. Trước đây, chỉ các mẫu iPhone 15 mới có ba tính năng liên quan đến sức khỏe của pin: Sạc pin được tối ưu hóa, Giới hạn 80% và Không có, cho phép bạn ưu tiên thời lượng pin hoặc tối đa hóa thời lượng pin iPhone. Với iOS 18, người dùng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mức sạc của thiết bị, tăng thêm 5% để giúp họ tìm được mức cân bằng phù hợp.

iOS 18 sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giới hạn sạc hơn

Trước đây, pin iPhone chỉ có thể được đặt ở mức 80% hoặc 100% chứ không được đặt ở giá trị trung gian. Chỉ với 2 lựa chọn này, người dùng không có lựa chọn nào khác vì sẽ phải hy sinh thời lượng pin iPhone để có thời lượng pin tốt hơn và ngược lại. Tuy nhiên, nhờ có iOS 18, Apple Hub cho biết tất cả sẽ thay đổi, bắt đầu từ số lượng tùy chọn mức sạc mà bạn nhận được.

Hiện tại, không còn chỉ có 2 cấp độ cho người dùng lựa chọn mà có tổng cộng 5 cấp độ để lựa chọn, trong đó mức thấp nhất là 80%. Bạn có thể tăng số lượng này với mức tăng 5% để giúp tối ưu hóa sự cân bằng giữa tuổi thọ iPhone và tình trạng pin. Mức sạc 90% được coi là tối ưu. Do các mẫu iPhone tiếp theo dự kiến ​​sẽ có pin lớn hơn thế hệ trước nên người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi điều chỉnh các cài đặt này trong tương lai. Điều này nhằm đạt được thời lượng pin tốt nhất có thể đồng thời đảm bảo pin mang lại thời gian sử dụng lâu nhất có thể. “

iOS 18 sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giới hạn sạc hơn

Rất tiếc, bài đăng không nêu rõ liệu tính năng tiết kiệm sạc này chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone 15 series trở lên hay không. Để kiểm tra, bạn có thể thử cài đặt iOS Beta 1 trên thiết bị cũ hơn và xem các tùy chọn này có xuất hiện hay không.

Related Posts