Công nghệ: iOS 18 sẽ được ra mắt chính thức khi nào?

Tại hội nghị nhà phát triển sắp tới, Apple rất mong muốn hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để giới thiệu khả năng AI cho iPhone thông qua iOS 18.

Chỉ còn bốn tuần nữa là đến Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple vào ngày 10 tháng 6, nơi Apple sẽ công bố phần mềm hỗ trợ iPhone, iPad, Đồng hồ Apple và các thiết bị Mac. Phiên bản hệ điều hành này dự kiến ​​sẽ được ra mắt công chúng vào tháng 7 và phát hành chính thức vào tháng 9. Nhiều tin đồn cho rằng AI sẽ đóng vai trò quan trọng. Giờ đây, một báo cáo mới tuyên bố rằng một số khả năng trí tuệ nhân tạo có thể đến từ OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, trong khi các cuộc thảo luận giữa Google và Apple về việc đưa trợ lý ảo Gemini lên iPhone vẫn đang diễn ra và chưa đạt được thỏa thuận nào thì Apple đã gần hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để sử dụng công nghệ của mình. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đưa khả năng trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của hãng.

Khi nào phiên bản beta đầu tiên của iOS 18 sẽ được phát hành?

Apple được cho là đang tụt lại phía sau trong cuộc đua đưa trí tuệ nhân tạo vào điện thoại của mình, đặc biệt là khi Samsung giới thiệu Galaxy AI rất nổi bật trên dòng Galaxy S24 vào tháng 1 năm nay. Như Gurman đã nói, “Apple có kế hoạch gây chú ý trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào tháng 6.” Mặc dù chưa có thỏa thuận nào được ký kết với OpenAI, nhưng các cuộc đàm phán dường như đang trở nên cấp bách hơn.

Trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung (trí tuệ nhân tạo sáng tạo) rất phức tạp và tốn kém. Dù Apple có những tính năng AI riêng sắp công bố nhưng để giành lại thế thượng phong, Apple hy vọng có thể hợp tác với các tổ chức bên ngoài để nhanh chóng mang lại sức mạnh lớn hơn. Một trong những lý do khiến Apple phát hành chip M4 sớm hơn dự kiến ​​là M4 có bộ xử lý thần kinh mạnh hơn được thiết kế để hoạt động tốt với AI. Chip M4 sẽ có mặt trên iPad Pro mới bắt đầu từ ngày 15 tháng 5.

Việc sử dụng OpenAI đi kèm với những thách thức riêng, đặc biệt là vì Apple rất quan tâm đến quyền riêng tư và mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mà ChatGPT sử dụng đòi hỏi quá nhiều sức mạnh xử lý, khiến việc hoàn thành tác vụ trên thiết bị trở nên khó khăn. Tuy nhiên, Apple sẽ “chạy một số tính năng AI sắp tới thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý riêng”.

Khi nào phiên bản beta đầu tiên của iOS 18 sẽ được phát hành?

Tất cả những điều này có thể đã khiến CEO Tim Cook của Apple tuyên bố trong một cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây rằng Apple sẽ có lợi thế về trí tuệ nhân tạo. Ông nói: “Chúng tôi tin vào sức mạnh và tiềm năng biến đổi của trí tuệ nhân tạo, đồng thời chúng tôi tin rằng chúng tôi có những lợi thế sẽ khiến chúng tôi nổi bật trong kỷ nguyên mới này. Điều đó sẽ xảy ra trong những tuần tới”.

Related Posts