Công nghệ: iPad Pro M4 kiên cường vượt qua bài test bẻ cong khốc liệt

Các thử nghiệm gần đây cho thấy iPad Pro M4 dù có thiết kế mỏng nhẹ nhưng có khả năng chống cong vênh cực tốt và tốt hơn thế hệ trước.

Khi iPad Pro M4 mới vừa được ra mắt người dùng đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về khả năng chống cong vênh. Nhiều kênh YouTube đã thử uốn cong iPad Pro M4 và kết quả cho thấy chiếc máy tính bảng mới này khá bền.

iPad Pro M4 sống sót qua thử nghiệm uốn cong cường độ cao

So với phiên bản iPad Pro M2 cũ, iPad Pro M4 mới ít bị hư hại sau khi bị bẻ cong theo chiều ngang, trong khi phiên bản iPad Pro M2 bị hỏng sau khi bị bẻ cong một góc gần với camera. YouTuber khen ngợi iPad Pro mới có khả năng chống chịu tuyệt vời khi uốn cong theo chiều ngang.

Tuy nhiên, khi uốn cong theo chiều dọc, iPad Pro M4 dễ bị hư hỏng hơn do áp lực trực tiếp lên cấu trúc bên trong của máy và vị trí của cổng sạc.

iPad Pro M4 sống sót qua thử nghiệm uốn cong cường độ cao

Mặc dù iPad Pro M4 có thể bị cong khi chịu một lực tác động đáng kể nhưng máy vẫn có thể trở lại hình dạng ban đầu trong điều kiện sử dụng thông thường của người dùng. Mục đích của những thử nghiệm này chỉ đơn giản là nâng cao giới hạn của sản phẩm bằng cách tác dụng lực vượt xa những gì được mong đợi khi sử dụng thông thường hàng ngày.

Điều đáng ngạc nhiên là ngay cả sau khi chịu lực uốn cong đáng kể, mọi thứ trong chiếc iPad này vẫn hoạt động tốt, bao gồm cả camera và cảm ứng trên màn hình—mặc dù mặt kính bị cong và vỡ nhiều.

iPad Pro M4 sống sót qua thử nghiệm uốn cong cường độ cao

Dựa trên những kết quả ban đầu này, có vẻ như chúng ta sẽ không phải đối mặt với tình huống “BendGate” như đã từng xảy ra vào năm 2018, khi một số khách hàng phàn nàn rằng iPad Pro của họ bị cong ra khỏi hộp. May mắn thay, các phiên bản iPad Pro mới, bao gồm cả thế hệ 2024, sẽ không gặp phải vấn đề tương tự. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần cẩn thận khi đặt thiết bị vào cặp sách có số lượng lớn sách dầy xếp chồng lên nhau để tránh những hư hỏng không đáng có. Sử dụng bao da bảo vệ cũng giúp giảm thiểu nguy cơ thiết bị của bạn bị cong.

Mua iPad Pro M4 giá ưu đãi tại Minh Tuấn Mobile

Related Posts