Công nghệ: iPhone sẽ là một “Gaming Phone” đúng nghĩa với Game Mode

Sau một thời gian dài chờ đợi, với việc ra mắt iOS 18, game thủ cuối cùng cũng có thể trải nghiệm tính năng Game Mode trên iPhone.

Apple được biết đến với các tính năng chơi game tầm thường. Tuy nhiên, công ty gần đây đã cố gắng thay đổi điều đó. Tại WWDC 2024, Apple đã công bố ra mắt iPhone Game Mode, giúp cải thiện trải nghiệm chơi game trên iOS 18.

iPhone sẽ trở thành điện thoại chơi game đích thực, có chế độ chơi game

Giám đốc phần mềm của Apple Craig Federighi cho biết chế độ này sẽ nâng cao hiệu suất bằng cách tối đa hóa tốc độ khung hình và giảm hoạt động nền. Điều này sẽ giải phóng một số tài nguyên có thể được sử dụng tốt hơn cho các trò chơi cấp cao hơn. Chế độ trò chơi cũng sẽ cải thiện thời gian phản hồi của AirPods và gamepad, giảm độ trễ và mang lại cho bạn những mili giây bạn cần.

xem thêm: Apple công bố bản cập nhật “chính” cho iOS 18

Chế độ trò chơi là gì?

Chế độ trò chơi tối ưu hóa trải nghiệm chơi trò chơi của người dùng bằng cách giảm thiểu hoạt động nền trên thiết bị và ưu tiên hiệu suất chơi trò chơi bằng cách tăng cường hiệu suất CPU và GPU. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và ổn định hơn.

iPhone sẽ trở thành điện thoại chơi game đích thực, có chế độ chơi game

Không chỉ vậy, Game Mode còn hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng phản hồi khi kết nối AirPods và bộ điều khiển không dây, giúp bạn thực sự hòa mình vào trò chơi. AirPods Pro cũng sẽ nhận được những nâng cấp hữu ích để chơi game nhờ âm thanh không gian được cá nhân hóa. Apple cũng cho biết Need for Speed ​​trên iOS là một trong những game đầu tiên hỗ trợ tính năng này.

Mặc dù mới có trên iPhone và iOS 18 nhưng Chế độ trò chơi hiện đã có trên macOS Sonoma và tự động bật khi bạn xem trò chơi ở chế độ toàn màn hình. Chế độ trò chơi dành cho Mac chỉ khả dụng trên các máy tính sử dụng chip Apple Silicon (tức là chip Apple M-series).

Khi nào người dùng có thể truy cập Chế độ trò chơi?

Chế độ trò chơi sẽ có khi iOS 18 được phát hành. Mặc dù vẫn chưa có ngày chính xác nhưng tính năng này chắc chắn sẽ ra mắt cùng với iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9 năm 2024.

Related Posts