Công nghệ: Liệu Gojo có thật sự quay trở lại trong Jujutsu Kaisen?

Jujutsu Kaisen chap 260 hé lộ ngoại hình của Gojo nhưng liệu thầy giáo có thực sự trở lại ở chap sau?

Kể từ cái chết bi thảm của “Little Sensei” trong tập 236 của “Jujutsu Kaisen”, sự trở lại của Gojo đã trở thành chủ đề nóng trong lòng người hâm mộ. Trong khi một số người thẳng thừng phủ nhận khả năng này thì cũng có nhiều người đang kiên nhẫn chờ đợi sự hồi sinh của Gojo, và đó chính xác là những gì đã xảy ra trong chương mới nhất. Hãy sử dụng một bức ảnh để khơi dậy niềm hy vọng này.

Trong Jujutsu Kaiden Chương 260, khi Sukuna tạm thời bị Yuuji và Toudo áp đảo, anh nhìn thấy một bóng đen mơ hồ ở phía xa, người kể chuyện mô tả đó là người mà Sukuna đã tự tay chôn cất và là người mạnh mẽ cuối cùng. bóng ma. Trong khi Sukuna có thể chỉ đơn giản là trở nên hoang tưởng trước bờ vực thất bại, thì sự trở lại của Gojo cũng có thể được ám chỉ thông qua biểu tượng tinh tế xuyên suốt chương về cái chết của thầy anh.

Liệu Gojo có thực sự trở lại trong Jujutsu Kaisen?

Chương 260 cũng kết thúc bằng cảnh quay mờ khuôn mặt của Gojo, với một bên mắt của anh ta chuyển sang màu đen, làm sống lại giả thuyết phổ biến rằng Gojo có thể trở lại với sức mạnh mới, giống như khi anh chiến đấu với Toji.

Cuộc phản công của Jiu-Jitsu mở ra cánh cửa cho sự trở lại của Gojo

Bên cạnh việc khuôn mặt cuối cùng trông rất giống Gojo, mô tả của người kể về “sức mạnh tối thượng” của nhân vật chỉ có thể nhắc đến Gojo Satoru – bùa phép mạnh nhất thời hiện đại. Suy cho cùng, sau tất cả những gì Sukuna đã trải qua để đánh bại Gojo, chỉ có Gojo mới có thể thực sự khiến Sukuna lo lắng vào lúc này. Ngay ở chương 230, Gojo đã khiến Sukuna khó chịu, và sự trở lại của thầy anh chắc chắn sẽ gây rắc rối cho Vua bị nguyền rủa.

Tuy nhiên, trước khi Vua Nguyền rủa nhìn thấy linh ảnh của Gojo, có thể thấy Yuuji đang cố gắng chiếm lấy trái tim của Sukuna, cho thấy rằng Sukuna có thể vừa nhìn thấy linh ảnh khi sắp chết. Việc chương manga gọi đó là “tầm nhìn” cũng ủng hộ ý kiến ​​​​cho rằng Sukuna có thể nói mơ hồ và Hatami-nii chỉ đang trêu chọc người hâm mộ.

Liệu Gojo có thực sự trở lại trong Jujutsu Kaisen?

JJK chương 236 cũng nói rõ rằng Gojo đã chết một cách thanh thản và không chút hối tiếc, loại trừ khả năng người thầy trở lại với tư cách một linh hồn báo thù. Có thể có một số giả thuyết về khả năng Kenjaw chiếm lấy cơ thể của Gojo nếu Kenjaw vẫn còn sống, nhưng xét đến việc Gojo bị Kenjaw đánh bại không lâu sau đó, và mức độ thương tích của Gojo thì điều này cũng khá bất thường. Tuy nhiên, với những gợi ý tinh tế rải rác khắp manga và anime, thật khó để bác bỏ hoàn toàn ý kiến ​​cho rằng Gojo thực sự có thể đã trở lại.

Sự trở lại của Gojo có thể được gợi ý trong bộ truyện

Ý nghĩa thực sự của việc “hướng bắc” chủ trương phục hưng Ngũ Điều

Trong Chương 236, Nanami kể lại một cuộc trò chuyện kỳ ​​lạ với Meimei, trong đó cô khuyên Nanami nên rời khỏi đất nước, bảo anh hãy đi về phía nam để duy trì danh tính hoặc lên phía bắc để bắt đầu cuộc sống mới. Lời nói của Nanami có hai ý nghĩa, dường như nó cho Gojo một sự lựa chọn, hoặc chấp nhận cái chết và rời bỏ bản thân ở kiếp trước, hoặc quay trở lại và trở thành một con người mới.

Liệu Gojo có thực sự trở lại trong Jujutsu Kaisen?

Khái niệm “đi về hướng bắc” có một ý nghĩa thú vị trong Phật giáo kể rằng ngay sau khi Đức Phật đản sinh, ngài đã đi bảy bước về phía bắc, nơi nào ngài đi qua đều nở hoa sen. Điều thú vị là có tổng cộng 7 bông sen cũng xuất hiện ở Chapter 236. Những bông hoa xuất hiện ở hậu cảnh khi Gojo giải thích rằng vì anh là người mạnh nhất nên không ai thực sự hiểu anh mà chỉ ngưỡng mộ sức mạnh của anh. Điều này cũng giống như việc người ta ca ngợi vẻ đẹp của hoa sen.

Video quảng cáo do Shonen Jump phát hành cho tập thứ 26 của anime cũng có hình một bông hoa sen trong hình thu nhỏ trước khi phát hành. Hoa sen gắn liền với sự tái sinh và giác ngộ, vì vậy cảnh tượng bảy bông sen và lời nói của Nanami về việc “hướng về phía bắc” có thể là manh mối cho thấy Goto sẽ trải qua bảy giai đoạn giác ngộ và quay trở lại trong Jujutsu. Nhận thức mới.

Có thể còn nhiều điều ẩn giấu trong khung cảnh sân bay ở chap 236

Video quảng cáo do Shonen Jump phát hành cũng cung cấp nhiều gợi ý hơn về sự tái sinh và sự giác ngộ của Gojo, vì nó mở rộng cảnh sân bay từ Chương 236 ở phần cuối phim. Đoạn video cho thấy một sân bay trống rỗng và có thể nhìn thấy chiếc máy bay trong cảnh quay cuối cùng của cảnh sân bay trong truyện tranh. Đầu tiên, điều quan trọng cần chỉ ra là sân bay không đại diện cho người chết mà là nơi giữa sự sống và cái chết, giống như Nhà ga King’s Cross trong Harry Potter.

Liệu Gojo có thực sự trở lại trong Jujutsu Kaisen?

Xác lập điều này, như YouTuber @ManmanimistYT giải thích, sân bay trống không xuất hiện trong truyện tranh có thể có nghĩa là Gojo đã đưa ra lựa chọn đi về phía bắc hoặc phía nam. Điều này càng được chứng minh qua việc Gojo vẫy tay chào tạm biệt Geto trong cảnh sân bay ở cuối manga. Vì vậy, việc máy bay chưa cất cánh ở cuối cảnh cũng có thể tượng trưng cho việc Gojo chưa sang thế giới bên kia.

Tất nhiên, “JJK” tập 236 có tựa đề “Tiến về phía Nam” và Gojo đã thể hiện rõ sự hài lòng và không hề tiếc nuối. Tuy nhiên, như Gojo nhấn mạnh trong chương này với ẩn dụ về một bông hoa, người thầy đã dành cả cuộc đời mình để tự hỏi liệu sức mạnh có phải là tất cả những gì mình có hay không.

Như Shitou đã nói, Gojo không bao giờ chắc chắn liệu anh trở thành Gojo Satoru vì anh là người mạnh nhất hay anh trở thành người mạnh nhất vì anh là Gojo Satoru. Giờ đây, để thua Sukuna, danh hiệu người mạnh nhất của Gojo đã bị tước đi. Gojo có thể rũ bỏ con người cũ được xác định bằng sức mạnh của mình, du hành về phía bắc như Nanami giải thích và tái sinh thành một con người mới.

Liệu Gojo có thực sự trở lại trong Jujutsu Kaisen?

Nhìn chung, không rõ bằng cách nào Gojo có thể quay trở lại sau khi bị cắt đôi bởi đòn tấn công World Slicing của Sukuna. Những manh mối tinh vi trong manga cho đến nay cho thấy Gojo có thể đã hy sinh Rokugan, hoặc ít nhất một trong số họ, trong hiệp ước. Đặc biệt, con mắt phải có thể là con mắt mà Gojo phải hy sinh, vì mắt phải của anh đã bị bôi đen trong JJK Chap 235 cũng như Chap 260 mới nhất. Có một hình minh họa kỳ lạ trong tập 26 cũng tập trung vào mắt phải của Gojo, nhưng không có bối cảnh nào cho hình minh họa này được cung cấp xuyên suốt tập phim, khiến người hâm mộ có nhiều điều phải đoán mò.

Bất chấp điều đó, chỉ những chương tiếp theo mới biết được liệu người anh hùng nổi tiếng nhất của Jujutsu Kaisen có thực sự trở lại hay không.

xem thêm

Jujutsu Kaisen

Jie Jie Kang

Mỗi hộ gia đình 260


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts