Công nghệ: Lưu ngay cách tìm iPhone bị mất dù đã tắt nguồn

Việc tìm lại iPhone bị thất lạc ngay cả khi đã tắt nguồn là một bài toán khó, hãy lưu lại bài viết này để có thể tìm ra giải pháp ngay lập tức khi vô tình gặp phải tình huống này nhé.

Khi iPhone bị mất bị tắt nguồn, người dùng khó xác định được vị trí của máy. Vì vậy, người dùng iPhone hiện nay cần đảm bảo chức năng định vị của iPhone luôn được bật để người dùng có thể xác định được vị trí cuối cùng của thiết bị và dễ dàng xác định được khu vực tìm kiếm.

Lưu ngay Cách tìm iPhone bị thất lạc khi tắt nguồn

Ngoài ra, nếu người dùng muốn xác định khoảng cách giữa vị trí cuối cùng của iPhone và vị trí hiện tại của nó, tính năng Vị trí chính xác cần phải được bật mọi lúc. Tài khoản iCloud sẽ là chìa khóa giúp người dùng bảo vệ thông tin riêng tư và tìm lại thiết bị của mình nếu bị mất, vì vậy người dùng nên chăm sóc tài khoản iCloud của mình một cách cẩn thận.

Để kích hoạt tính năng giúp tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, người dùng thực hiện theo các bước sau:

  • bước 1: Truy cập Cài đặt và chọn tài khoản Apple ID bạn đang sử dụng, sau đó chọn Tìm kiếm.

Lưu ngay Cách tìm iPhone bị thất lạc khi tắt nguồn

  • Bước 2: Chọn Tìm iPhone.

Lưu ngay Cách tìm iPhone bị thất lạc khi tắt nguồn

  • Bước 3: Kích hoạt tất cả các tính năng trong phần này.

Lưu ngay Cách tìm iPhone bị thất lạc khi tắt nguồn

Cách tìm iPhone bị thất lạc khi iPhone bị tắt nguồn

Sau khi kích hoạt các chức năng trên, nếu chẳng may người dùng bị mất iPhone, có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác sau để tìm lại iPhone của mình nhanh hơn:

Tìm iPhone bằng thiết bị Apple khác

Khi iPhone của bạn bị mất, điều đầu tiên người dùng nên làm là nhanh chóng tìm một thiết bị khác của Apple, chẳng hạn như iPad, Macbook hoặc iPhone khác để đăng nhập vào iCloud của mình. Sau đó, truy cập ứng dụng Find Finder trên thiết bị sẽ hiện ra danh sách thiết bị và người dùng có thể xác định vị trí iPhone bị thất lạc và chọn biểu tượng chỉ đường.

Tìm iPhone bằng trang web iCloud

Nếu người dùng không tìm được thiết bị Apple để thực hiện cách đầu tiên thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc laptop nào để đăng nhập vào mạng. icloud.com và đăng nhập vào icloud của bạn. Ở bước này cũng như trên, người dùng tiến hành chọn “Tìm kiếm” và trang web sẽ hiển thị danh sách các thiết bị của bạn. Tiếp theo, chọn iPhone bị mất (Chế độ mất) và trang chủ sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của iPhone của bạn.

Lưu ngay Cách tìm iPhone bị thất lạc khi tắt nguồn

Việc tìm lại iPhone bị thất lạc khi tắt nguồn không phải là điều dễ dàng nhưng những phương pháp trên sẽ làm tăng cơ hội tìm lại chiếc iPhone bị thất lạc của người dùng. Hãy cùng Minh Tuấn Mobile khám phá những thông tin hữu ích khác về iPhone trong các bài viết sau nhé.

Related Posts