Công nghệ: Người dùng có nên cập nhật iOS 18 Beta 1 ngay lúc này?

Mặc dù iOS 18 Beta 1 đã có sẵn để tải xuống và cài đặt, nhưng bạn có nên nâng cấp iPhone của mình lên phiên bản này ngay bây giờ không?

Apple vừa ra mắt iOS 18 tại sự kiện WWDC 2024, mang đến nhiều tính năng mới như Control Center cải tiến, tùy chỉnh màn hình chính linh hoạt hơn và Apple Intelligence. Đúng như dự đoán, iOS 18 Beta 1 dành cho iPhone đã có sẵn để tải xuống. Mặc dù mục đích chính của phiên bản beta dành cho nhà phát triển là đảm bảo rằng các ứng dụng tương thích với phần mềm mới nhất trước khi iOS 18 đến tay người dùng nhưng Apple không ngăn cản người dùng thông thường tải xuống và cài đặt nó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các phiên bản beta này dành cho “nhà phát triển” vì chúng thường chưa hoàn thiện và không phù hợp với người dùng iPhone hàng ngày, đặc biệt nếu bạn cài đặt trên thiết bị chính chứ không phải thiết bị khác. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định cài đặt iOS 18 Beta 1, Minh Tuấn Mobile chia sẻ một số lý do khiến bạn nên cân nhắc và chờ đợi bản public beta vào tháng 7.

xem thêm: iOS 18 tương thích với những mẫu iPhone nào?

Người dùng có nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1 bây giờ không?

Bản cập nhật iOS 18 Beta 1 sẽ đầy lỗi

Hãy tưởng tượng rằng vào cuối năm nay, bạn sẽ có một chiếc iPhone thế hệ tiếp theo chạy iOS 18. Mọi thứ sẽ chạy trơn tru và ổn định trên phiên bản chính thức này vì Apple đã dành rất nhiều thời gian để sửa lỗi và tối ưu hóa trước khi phát hành. Từ nay cho đến khi ra mắt, họ sẽ tiếp tục tung ra các phiên bản beta để cải thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, iOS 18 Beta 1 hiện tại vẫn chưa phải là phiên bản hoàn hảo.

Các phiên bản Beta dành cho nhà phát triển có xu hướng chứa nhiều lỗi hơn, trong khi các phiên bản Public Beta có ít lỗi hơn và phù hợp với người dùng muốn trải nghiệm các tính năng mới càng sớm càng tốt. Nếu quyết định cài đặt iOS 18 Developer Beta 1, bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau:

  • Một số ứng dụng quan trọng như ngân hàng và vận tải có thể không hoạt động.
  • Tuổi thọ pin có thể cạn kiệt nhanh hơn và việc sạc có thể gặp vấn đề.
  • Thông báo đôi khi bị trì hoãn hoặc không được gửi chút nào.
  • Hiệu suất tổng thể của iPhone của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Người dùng có nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1 bây giờ không?

Những mẫu iPhone nào nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1?

Theo zollotech, kênh Youtube chuyên đánh giá các phiên bản iOS, iOS 18 Beta có thể gây ra hiện tượng chậm trễ và khiến iPhone nóng lên nhanh chóng trong quá trình sử dụng. Ngay cả chiếc iPhone 15 Pro Max mới nhất, đắt nhất và tối ưu nhất của Apple vẫn gặp phải những vấn đề trên. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một mẫu iPhone cũ hơn (dòng iPhone 14 trở xuống), bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nâng cấp lên bản cập nhật mới này.

Người dùng có nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1 bây giờ không?
Nguồn: zollotech​​​

Ngoài ra, chỉ có dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới có tất cả các tính năng Apple Intelligence ra mắt tại WWDC 2024. Vì vậy, phiên bản iOS 18 Beta 1 hiện tại không mang lại nhiều sức hút nên phải cập nhật nhanh chóng.

Vui lòng sao lưu thiết bị của bạn trước khi nâng cấp

Nếu bạn vẫn quyết định nâng cấp lên iOS 18 Beta 1, điều quan trọng nhất là sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị mất dữ liệu quan trọng nếu quá trình cập nhật không thành công. Nếu không có bản sao lưu, cách duy nhất để quay lại iOS 17 là khôi phục iPhone của bạn sang một thiết bị hoàn toàn mới.

Bạn có thể tạo bản sao lưu trực tiếp trên iCloud hoặc iTunes. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các bản beta đầu tiên đôi khi gặp sự cố khi kết nối với máy tính của bạn, vì vậy sao lưu trên iCloud có thể là một lựa chọn an toàn hơn.

Để sao lưu iPhone của bạn, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Đi vào môi trường
  2. chọn ID Apple.
  3. Chọn thiết bị bạn muốn sao lưu.
  4. chọn sao lưu iCloud > Sao lưu ngay bây giờ.

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone trước khi nâng cấp lên iOS 17

Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu, bạn có thể cập nhật iPhone của mình lên iOS 18 Beta 1 theo các cách sau: môi trường > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

xem thêm

quả táo

iOS 18 beta 1

điện thoại Iphone

tin nóng hổi


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts