Công nghệ: Nhiều tính năng iOS 18 chưa có ở bản Beta

Apple đã công bố nhiều tính năng mới thú vị cho iOS 18 và macOS 15 tại WWDC 2024, nhưng hầu hết chúng đều không có trong bản beta đầu tiên.

Tại sự kiện WWDC 2024 vừa qua, Apple đã tung ra một số tính năng mới đáng chú ý trên hệ điều hành iOS 18 và macOS 15, tuy nhiên, người dùng phiên bản beta đầu tiên sẽ phải chờ một thời gian nữa để được trải nghiệm những tính năng này.

xem thêm: Người dùng có nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1 ngay không?

thông tin táo

Một trong những điểm nổi bật của WWDC năm nay là Apple Intelligence. Apple cuối cùng cũng ra mắt bộ công cụ trí tuệ nhân tạo của riêng mình Với Apple Intelligence, người dùng có thể xem và tóm tắt văn bản, tạo phản hồi email, lọc thông báo, tạo hình ảnh và biểu tượng cảm xúc, chỉnh sửa ảnh, v.v.

Nhiều tính năng của iOS 18 chưa có ở phiên bản beta

Tuy nhiên, những ai háo hức trải nghiệm Apple Intelligence sẽ phải thất vọng. Bởi vì không có tính năng nào Apple giới thiệu tại sự kiện hôm nay có sẵn trong iOS 18 Beta 1 hoặc macOS 15 Beta 1. Và người dùng vẫn cần đợi Apple tung ra khả năng AI của mình.

Thiết kế lại ứng dụng thư

Sau nhiều năm, Apple cuối cùng đã thiết kế lại ứng dụng Mail của mình. Giờ đây, ứng dụng sẽ tự động lọc và phân loại email theo danh mục như ưu đãi, cập nhật và khuyến mãi. Ngoài ra còn có một danh mục email được coi là quan trọng. Phiên bản mới của Mail cũng giúp việc tìm kiếm và xem các email chứa biên nhận và bản tin từ cùng một người gửi trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều tính năng của iOS 18 chưa có ở phiên bản beta

Nhưng tin xấu là ứng dụng Mail mới không có trong iOS 18 Beta 1. Apple cho biết ứng dụng này sẽ ra mắt cùng với bản cập nhật tương lai cho iOS 18 vào cuối năm nay.

Có gì mới trong Safari

Apple đang sử dụng công nghệ máy học để tạo ra một tính năng mới trong Safari có tên là “Điểm nổi bật”, có thể xác định thông tin liên quan, chẳng hạn như địa chỉ hoặc liên kết của một bài hát trên trang web và hiển thị thông tin đó cho bạn. Chế độ Reader của Safari cũng được thiết kế lại để tóm tắt bài viết.

Nhiều tính năng của iOS 18 chưa có ở phiên bản beta

Mặc dù phiên bản Safari mới đã có trong iOS 18 Beta 1 và macOS 15 Beta 1 nhưng các tính năng AI mới vẫn chưa được ra mắt.

Chiếu màn hình iPhone

Cả macOS 15 và iOS 18 đều giới thiệu tính năng phản chiếu màn hình iPhone, một cách mới để tương tác với iPhone từ máy Mac. Tính năng này cho phép bạn xem và điều khiển màn hình iPhone từ máy tính mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp giữa macOS và màn hình iPhone được chiếu.

Nhiều tính năng của iOS 18 chưa có ở phiên bản beta

Nhìn chung, dù ra mắt nhiều tính năng hấp dẫn tại WWDC 2024 nhưng Apple dường như muốn tung ra các tính năng này theo đợt để đảm bảo chất lượng và tính ổn định. Người dùng sẽ phải đợi các phiên bản iOS 18 và macOS 15 tiếp theo trong năm nay để được trải nghiệm đầy đủ các tính năng mới.

xem thêm

iOS 18

quả táo

điện thoại Iphone


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts