Công nghệ: Những tính năng mới sẽ đến với AirPods trên iOS 18

Trong iOS 18, AirPods sẽ có các bài kiểm tra thính giác và tính năng trợ thính mới để giúp đánh giá và hỗ trợ khả năng thính giác tốt hơn.
Mặc dù có rất nhiều tin đồn về khả năng AI của iPhone trong iOS 18, một phần quan trọng ít được đề cập đến là những cải tiến đối với AirPods. Năm ngoái, iOS 17 đã mang đến nhiều tính năng mới cho AirPods. Vậy iOS 18 sẽ có những tính năng mới gì trong năm nay?
Trên iOS 17, AirPods Pro 2 chiếm vị trí trung tâm với 5 tính năng mới như: âm thanh thích ứng, nhận dạng cuộc trò chuyện, điều chỉnh âm lượng được cá nhân hóa, tắt tiếng/bật tiếng và chuyển đổi tốt hơn giữa các thiết bị. Chỉ có 2 tính năng cuối cùng được mở rộng cho các mẫu AirPods khác.

AirPods trên iOS 18 sẽ ra mắt tính năng mới

Theo báo cáo, iOS 18 sẽ mang đến hai tính năng chính của AirPods. Đầu tiên là chức năng kiểm tra thính lực và chức năng trợ thính. Mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố nhưng tính năng trợ thính có thể sẽ rất hữu ích nếu giúp cải thiện khả năng nghe của người dùng. Tính năng này sẽ đi kèm với việc kiểm tra thính lực để hiểu rõ nhu cầu của từng cá nhân và đưa ra những hỗ trợ phù hợp.

AirPods trên iOS 18 sẽ ra mắt tính năng mới

Về bài kiểm tra thính lực, theo chuyên gia Gurman, AirPods sẽ phát các âm thanh khác nhau để đánh giá khả năng nghe của bạn và giúp phát hiện các vấn đề về thính giác, giống như ứng dụng đo nhịp tim trên Apple Watch. Tính năng trợ thính có thể ra mắt cùng với AirPods 4 và AirPods Max 2 mới vào cuối năm nay.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iOS 18 tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào ngày 10/6 tới, trong đó sẽ bao gồm nhiều thay đổi quan trọng về phần mềm.

Related Posts