Công nghệ: Tại sao Apple sẽ trang bị M4 thay vì M3 cho các máy Mac?

Hãy cùng khám phá những lý do đằng sau quyết định táo bạo của Apple khi thay thế chip M3 trong dòng máy Mac bằng chip M4 mạnh mẽ hơn.

Chip M3 chỉ là giải pháp tạm thời, trong khi chip M4 đánh dấu bước tiến phi thường của dòng sản phẩm Mac của Apple. Theo lời giải thích của CEO Apple Tim Millet, chip M4 được sản xuất theo quy trình N3B và cao cấp hơn thế hệ trước. Cải tiến này không chỉ giải quyết vấn đề quá nhiệt mà còn cải thiện đáng kể hiệu năng vận hành và khả năng tiết kiệm pin ấn tượng.

Tại sao Apple lại trang bị cho Mac M4 thay vì M3?

Ngoài ra, chúng ta còn biết được sức mạnh của chip M4 trên iPad Pro mới. Theo Apple, chip M4 có CPU mới với 4 lõi hiệu năng và 6 lõi hiệu năng được tối ưu hóa. CPU này nhanh hơn tới 50% so với M2. GPU 10 lõi với bộ nhớ đệm động, dò tia và tạo bóng lưới được tăng tốc phần cứng. Ngoài ra, chip M4 sẽ đạt hiệu năng tương đương M2 nhưng chỉ tiêu thụ một nửa năng lượng so với M2.

M4 còn bao gồm Neural Engine – lõi xử lý công nghệ AI 16 nhân được cập nhật nhanh hơn 60 lần so với Neural Engine đầu tiên của Apple. Apple cũng tự tin tuyên bố rằng nó mạnh hơn bất kỳ bộ xử lý thần kinh nào hiện có trong Windows AI.

Tại sao Apple lại trang bị cho Mac M4 thay vì M3?

Chip M4 có thể xuất hiện trong MacBook Air 13 inch và 15 inch, MacBook Pro 14 inch cấp thấp, iMac và Mac mini. Vì M4 nằm ở cấp thấp hơn trong hệ thống phân cấp của Apple nên việc nó xuất hiện trên nhiều thiết bị hơn để nhắm đến nhiều người dùng hơn là điều hợp lý.

Tóm lại, việc Apple ra mắt sớm chip M4 có thể là một phần trong chiến lược nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệ và thu hút sự chú ý của người dùng. Một dòng máy Mac sử dụng chip M4 có thể sẽ ra mắt trong khoảng một năm nữa, nhưng tin tức chính thức cần phải được Apple xác nhận.

Mua iPad Pro M4 giá ưu đãi tại Minh Tuấn Mobile

Related Posts