Công nghệ: Tin buồn cho người dùng Galaxy S21 FE với One UI 6.1

Mặc dù đã hỗ trợ cập nhật lên One UI 6.1 nhưng nhiều người dùng Galaxy S21 FE không hài lòng với phiên bản HĐH mới này.

Trên thực tế, ngay cả với các mẫu smartphone cao cấp Galaxy S21, Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra, người dùng chỉ có thể trải nghiệm được một phần nhỏ khả năng tổng thể của Galaxy AI. Vòng tròn để tìm kiếm là tính năng AI duy nhất có trong gói tính năng của dòng Galaxy S21, nhưng đáng ngạc nhiên là Galaxy S21 FE lại không thích tính năng này. Thay vào đó, người dùng S21 FE vẫn buộc phải sử dụng công cụ tìm kiếm Google Search thông thường như trước.

Tin buồn cho chủ sở hữu Galaxy S21 FE với One UI 6.1

Trong phần giới thiệu về One UI 6.1 trên Galaxy S21 FE, Samsung đã đề cập rằng trí tuệ nhân tạo AI có thể được sử dụng để đưa ra các đề xuất nâng cao về ảnh và video khi người dùng nhấn nút i (thông tin) trong khi xem ảnh hoặc video trong ứng dụng Thư viện. Tuy nhiên, những đề xuất này chỉ sử dụng trí tuệ nhân tạo/máy học để phân tích và đề xuất chứ không cung cấp trải nghiệm trí tuệ nhân tạo hoàn chỉnh như hệ sinh thái Galaxy AI.

Trải nghiệm Galaxy AI đích thực bao gồm nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tiên tiến cho phép người dùng dễ dàng di chuyển, xóa và thậm chí thay thế các đối tượng trong ảnh. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như dịch ngôn ngữ theo thời gian thực, tự động tóm tắt nội dung văn bản và thậm chí cả khả năng tạo hình nền hoạt hình sinh thái. Tuy nhiên, tất cả những tính năng nâng cao này chỉ có trên các điện thoại, máy tính bảng hàng đầu Galaxy S, Galaxy Z và Galaxy Tab ra mắt sau năm 2021.

Tin buồn cho chủ sở hữu Galaxy S21 FE với One UI 6.1

Việc Samsung không đưa những tính năng AI này lên các mẫu smartphone cũ ra mắt trước năm 2022 đã trở thành điểm gây tranh cãi và phàn nàn của nhiều người dùng. Và giờ đây, Galaxy S21 FE hoàn toàn không có bất kỳ tính năng AI nào, khiến người hâm mộ càng thêm thất vọng. Mặc dù Circle to Search thực tế không phải là tính năng Galaxy AI do Google phát triển (và cũng có sẵn trên điện thoại Pixel), nhưng Samsung đã quảng bá rầm rộ tính năng này trong những tháng gần đây.

Không có giới hạn phần cứng nào ngăn cản Samsung tích hợp Circle vào việc tìm kiếm Galaxy S21 FE hoặc các mẫu Galaxy S21 khác. Rõ ràng đây chỉ là giới hạn do chính Samsung đặt ra. Hy vọng Samsung sẽ lắng nghe phản hồi của người dùng và sớm bổ sung tính năng này cho Galaxy S21 FE thông qua bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

Related Posts