Công nghệ: Tính năng Quay Chậm của Galaxy S24 sẽ được hỗ trợ HDR10+

Samsung sắp cập nhật chức năng quay chậm bằng AI trên dòng Galaxy S24, hỗ trợ video HDR10+ và 480p để cải thiện chất lượng video quay chậm.

Samsung đang sử dụng trí tuệ nhân tạo trong nhiều tính năng mới được giới thiệu trên dòng Galaxy S24, một trong số đó là tính năng quay chậm. Kể từ khi ra mắt dòng Galaxy S24, Samsung đã cải thiện tính năng này với các bản cập nhật liên tục và hỗ trợ HDR10+ sắp tới.

Tính năng quay chậm của Galaxy S24 sẽ hỗ trợ HDR10+

Chuyển động chậm sẽ hỗ trợ video HDR10+

Nếu trước đây nhược điểm của việc lưu video chuyển động chậm ở định dạng SDR là mất dải động của video thì giờ đây, chức năng chuyển động chậm sẽ sớm hỗ trợ video HDR10+. Hiện tại, bạn không thể chỉnh sửa video HDR10+, chuyển đổi video đó thành video chuyển động chậm bằng tính năng chuyển động chậm hoặc lưu video ở định dạng HDR10+.

Người điều hành chính thức của Diễn đàn Cộng đồng Samsung đã xác nhận rằng tính năng này đang được phát triển và sẽ được triển khai cùng với bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Tuy nhiên, họ vẫn chưa xác nhận liệu nó sẽ đi kèm với bản cập nhật phần mềm thông thường tiếp theo hay bản cập nhật One UI. Bản cập nhật tiếp theo cũng sẽ hỗ trợ video 480p.

Tính năng quay chậm của Galaxy S24 sẽ hỗ trợ HDR10+

Tính năng chuyển động chậm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các khung hình dựa trên khung hình hiện tại trong video. Sau đó, nó chuyển đổi bất kỳ video bình thường nào thành video chuyển động chậm bằng cách chèn các khung hình do AI tạo vào giữa các khung hình gốc. Trước đây, tính năng này không hỗ trợ video có tỷ lệ khung hình 1:1 nhưng Samsung đã bổ sung tỷ lệ khung hình này thông qua bản cập nhật phần mềm gần đây.

Related Posts