Công nghệ: Trải nghiệm thực tế với iOS 17.5 sau 5 ngày sử dụng

Trải nghiệm thực tế sử dụng iOS 17.5 trong 5 ngày: hiệu năng và pin đã được cải thiện nhưng vẫn còn lỗi mất tín hiệu và ảnh bị xóa đã được khôi phục.

iOS 17.5 được coi là bản cập nhật mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người dùng. Bên cạnh những cải tiến đáng kể về hiệu năng và thời lượng pin, vẫn còn một số nhược điểm nhỏ khiến nhiều người phải đắn đo trước khi quyết định nâng cấp.

Trải nghiệm thực tế sau khi sử dụng iOS 17.5 được 5 ngày

Sau 5 ngày trải nghiệm trực tiếp iPhone 13 và iPhone XR, mình nhận thấy những điểm nổi bật sau của iOS 17.5:

Hiệu suất nâng cấp tuyệt vời

Các phép đo hiệu năng cho thấy iOS 17.5 cải thiện đáng kể cả điểm đơn lõi và đa lõi trên iPhone 13 và iPhone Xr so với các phiên bản iOS trước đó (chẳng hạn như 15.7.1 hoặc 17.3). Cụ thể, điểm lõi đơn trên iPhone 13 được cải thiện từ 2056 lên 2231 và điểm đa lõi được cải thiện từ 5090 lên 5324. Tương tự, trên iPhone Xr, điểm lõi đơn cải thiện từ 1277 lên 1274 và điểm đa lõi tăng từ 1474 lên 1973.

Trải nghiệm thực tế sau khi dùng iOS 17.5 được 5 ngày

Tuổi thọ pin được cải thiện đáng kể

Theo tôi đây là điểm nổi bật lớn nhất của iOS 17.5. Trên iPhone 13 chỉ còn 82% pin, thời gian sử dụng màn hình liên tục dao động từ 5,5 giờ đến gần 6 giờ, cao hơn nhiều so với mức 4-5 giờ trước khi cập nhật. Cho dù thời gian sử dụng trong ngày là 7 giờ 12 phút hiển thị màn hình và 17 phút sử dụng nền thì pin vẫn còn 20%.

Thời gian sạc và nhiệt độ vẫn ổn định

Sau khi iPhone 13 được cập nhật lên iOS 17.5, quá trình sạc vẫn diễn ra bình thường, thời gian sạc không kéo dài và nhiệt độ chỉ hơi ấm. Thiết bị của bạn sẽ không bị nóng bất thường khi sử dụng Facebook, TikTok hoặc các mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên, iOS 17.5 còn có một số nhược điểm đáng lưu ý:

Vấn đề mất tín hiệu đột ngột

Mặc dù không có tình trạng rớt tín hiệu eSIM nhưng một số người dùng đã chia sẻ trên diễn đàn rằng họ vẫn gặp phải tình trạng tín hiệu 4G bị mất đột ngột hoặc thậm chí mất hoàn toàn khiến họ không thể thực hiện cuộc gọi. Đây là sự cố được cho là đã tồn tại từ thời kỳ phát triển iOS 17.5 Beta và vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Trải nghiệm thực tế sau khi dùng iOS 17.5 được 5 ngày

Lỗi khôi phục ảnh đã xóa

Một lỗi khiến nhiều người dùng khó chịu là những bức ảnh đã xóa trước đó sẽ tự động được khôi phục vào album. Điều này xảy ra ngay cả khi người dùng cố tình xóa vĩnh viễn những bức ảnh nhạy cảm. Thậm chí, theo một số người, những bức ảnh này vẫn còn trên điện thoại hoặc đâu đó trên mạng rồi bất ngờ được khôi phục, gây ra rất nhiều rắc rối.

Nhìn chung, iOS 17.5 quả thực là một bản cập nhật đáng giá với nhiều cải tiến về hiệu năng cũng như thời lượng pin. Tuy nhiên, các lỗi như mất tín hiệu đột ngột và khôi phục ảnh bị xóa là những vấn đề Apple cần khắc phục trong bản vá tiếp theo. Người dùng cần suy nghĩ kỹ và không quên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt bản cập nhật.

xem thêm

iOS 17.5

quả táo

điện thoại Iphone


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts