Công nghệ: Trung tâm điều khiển mới trong iOS 18 sẽ linh hoạt hơn

iOS 18 sẽ mang đến Trung tâm điều khiển mới với khả năng sắp xếp các điều khiển trên nhiều trang riêng biệt để tăng thêm tùy chỉnh.

iOS 18 được cho là sẽ mang đến Control Center được thiết kế lại với những tính năng đáng chú ý như khả năng sắp xếp các điều khiển trên nhiều trang riêng biệt thay vì chỉ một trang như hiện nay. Cải tiến này sẽ tăng hiệu suất và tính linh hoạt của Control Center, giúp người dùng tùy chỉnh và sắp xếp giao diện theo nhu cầu.

Trung tâm điều khiển mới trong iOS 18 sẽ linh hoạt hơn

Trong iOS 17 hiện tại, mặc dù hiện tại người dùng có thể chỉnh sửa một số điều khiển hiển thị trong Control Center nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Các thành phần như phần Đang phát và điều khiển kết nối là mặc định và không thể thay đổi vị trí hoặc xóa.

Với iOS 18, người dùng có thể mong đợi khả năng kiểm soát và tính linh hoạt cao hơn, chẳng hạn như cách họ có thể sắp xếp các tiện ích trên màn hình chính và màn hình khóa.

Trong bản cập nhật mới này, chúng tôi sẽ có thể tự do tạo nhiều trang Trung tâm điều khiển khác nhau. Trên mỗi trang, người dùng iPhone hoàn toàn có thể tùy chỉnh khi cần bằng cách thêm, bớt hoặc sắp xếp lại các nút điều khiển. Đồng thời, các phần như “Đang phát” và “Trang chủ” cũng sẽ có không gian lớn hơn để hiển thị rõ ràng hơn, giúp việc truy cập thuận tiện hơn.

Trung tâm điều khiển mới trong iOS 18 sẽ linh hoạt hơn

Một tính năng tiềm năng khác là cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp các điều khiển tùy chỉnh vào Control Center, mở rộng khả năng tùy chỉnh và điều khiển ứng dụng.

Nhìn chung, Control Center mới trong iOS 18 rất đáng mong đợi và hứa hẹn khả năng tùy biến và linh hoạt cao hơn, giúp người dùng sắp xếp giao diện sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.

Related Posts