Công nghệ: Tuổi thọ trung bình của một chiếc AirPods là bao lâu?

Thông thường, tuổi thọ trung bình của AirPods là từ 2 đến 3 năm, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

Nếu bạn sở hữu hoặc dự định mua AirPods, bạn chắc chắn lo lắng về tuổi thọ của chúng. Vấn đề này về cơ bản bao gồm hai khía cạnh: thời lượng pin của AirPods trong một lần sạc và thời gian sử dụng trước khi cần thay thế. Trong bài viết này Minh Tuấn Mobile sẽ giải đáp hai câu hỏi trên và chia sẻ một số thủ thuật đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ cho AirPods của bạn.

AirPods tồn tại được bao lâu?

Trong điều kiện sử dụng bình thường, tuổi thọ của AirPods thường là 2-3 năm. Sau khoảng thời gian này, tình trạng pin sẽ giảm dần và có thể dẫn đến các vấn đề như mất âm thanh, chênh lệch âm lượng giữa hai tai nghe hoặc thậm chí tắt nguồn hoàn toàn. Tuy nhiên, những trường hợp này là không phổ biến.

Tuổi thọ trung bình của AirPods là bao nhiêu?

Thời lượng pin của AirPods là bao lâu?

AirPods mới cung cấp thời gian nghe lên tới 6,5 giờ và thời gian đàm thoại lên tới 4,5 giờ cho một lần sạc. Tuy nhiên, điều này không giống nhau đối với tất cả dòng máy và người dùng. Thời lượng pin của AirPods thay đổi tùy theo kiểu máy, tùy thuộc vào âm lượng, khả năng khử tiếng ồn, các yếu tố môi trường, cách sử dụng và các yếu tố khác.

Ví dụ: thời lượng pin của AirPods có thể bị giảm nếu bạn nghe nhạc ở âm lượng lớn, liên tục sử dụng tính năng khử tiếng ồn và sử dụng micrô của AirPods để trả lời cuộc gọi/yêu cầu của Siri. Ngược lại, nếu bạn tắt các tính năng khử tiếng ồn hoặc sử dụng chúng một cách khôn ngoan, AirPods của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn sau một lần sạc.

Dưới đây là cái nhìn nhanh về thời lượng pin của các mẫu AirPods khác nhau:

Tuổi thọ trung bình của AirPods là bao nhiêu?

Thời lượng pin của AirPods 2 lên tới 5 giờ nghe nhạc và 3 giờ đàm thoại trong một lần sạc. Khi kết hợp với hộp sạc, thời gian sử dụng lên tới 24 giờ nghe nhạc và 18 giờ đàm thoại.

Những cải tiến đối với AirPods 3 bao gồm 6 giờ nghe nhạc và 4 giờ đàm thoại cho mỗi lần sạc. Hộp sạc MagSafe giúp kéo dài thời gian sử dụng lên 30 giờ nghe nhạc và hơn 18 giờ đàm thoại.

AirPods Pro thế hệ đầu tiên cung cấp thời gian nghe nhạc 4,5 giờ và thời gian đàm thoại 3,5 giờ cho mỗi lần sạc. Thế hệ thứ hai tăng thêm 6 giờ nghe nhạc và 4,5 giờ đàm thoại. Hộp sạc cung cấp tổng thời gian phát nhạc là 24 giờ và thời gian đàm thoại là 18 giờ.

AirPods Max có thời lượng pin lên tới 20 giờ khi được sạc đầy, phù hợp để nghe nhạc, gọi điện và xem phim.

Mẹo để kéo dài tuổi thọ của AirPods

May mắn thay, có một số mẹo và thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin và tuổi thọ của AirPods. Nếu bạn biến nó thành thói quen, những mẹo này có thể giúp AirPods của bạn sử dụng được lâu hơn. Đây là một vài gợi ý:

  • AirPods Pro và AirPods 3 có tính năng sạc pin tối ưu giúp rút ngắn thời gian sạc tai nghe, kéo dài tuổi thọ của chúng. Tính năng này được bật theo mặc định khi bạn thiết lập thiết bị của mình hoặc cập nhật lên iOS 15.Để xác minh, hãy truy cập môi trường trên iPhone > [AirPods của bạn] > Kích hoạt tính năng Sạc pin tốt nhất.

  • Không bao giờ sạc AirPods qua đêm.

  • Không sử dụng cài đặt âm lượng lớn thường xuyên. Thay vào đó, hãy chuyển sang cấp độ thấp hơn phù hợp với bạn.

  • Tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động, âm thanh không gian, nhiễu xuyên âm và các tính năng khác khi không cần thiết.

  • Ngắt kết nối AirPods khi không sử dụng.

  • Khi sử dụng AirPods trong thời gian dài, hãy cho chúng một chút thời gian nghỉ ngơi.

  • Bạn cũng có thể mua hộp đựng AirPods để bảo vệ tai nghe của mình không bị trầy xước hoặc hư hỏng do tác động vật lý.

Tuổi thọ trung bình của AirPods là bao nhiêu?

Khi nào tôi nên thay thế AirPods của mình?

Sau 2 hoặc 3 năm sử dụng bình thường, tuổi thọ pin của AirPods có thể giảm và không kéo dài được lâu. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy AirPods của mình hết pin hoặc không sạc được, có lẽ đã đến lúc thay thế AirPods của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp AirPods cao cấp và giàu tính năng mới, bạn nên xem xét AirPods Pro 2. Nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền thì AirPods 3 cũng là một lựa chọn rất tốt.

Hãy đến Minh Tuấn Mobile ngay để sở hữu Apple AirPods chính hãng với giá siêu ưu đãi nhé!

Mua ngay AirPods với giá tốt nhất

Related Posts