Công nghệ: Ứng dụng làm chậm điện thoại giúp giảm thời gian dùng

Một ứng dụng mới giúp kiểm soát thời gian của điện thoại bằng cách làm chậm các phản hồi vuốt, chạm và cuộn thay vì chặn hoàn toàn quyền truy cập.

Nhiều người cảm thấy khó kiểm soát thời gian họ sử dụng điện thoại. Các ứng dụng có thời lượng giới hạn thường khóa điện thoại của bạn sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bỏ qua hạn chế này nếu muốn.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học tại Đại học Michigan đã tạo ra một ứng dụng mới có tên Đầu ra tương tác. Thay vì khóa điện thoại, nó sẽ làm chậm phản ứng với các hành động như chạm, vuốt hoặc cuộn màn hình.

Điểm độc đáo: Ứng dụng làm chậm điện thoại của bạn để giúp giảm thời gian sử dụng

Ví dụ: vuốt sang trái để chuyển đổi ứng dụng sẽ trở nên chậm hơn. Sử dụng càng lâu, điện thoại càng bị “đóng băng”, tạo cảm giác khó chịu và giảm hứng thú của người dùng.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm InteractOut trên 42 người trong 5 tuần. Họ nhận thấy rằng ứng dụng này đã giảm 16% thời gian sử dụng điện thoại so với các ứng dụng khóa thiết bị truyền thống và người dùng cũng nhận được InteractOut tốt hơn.

Điểm độc đáo: Ứng dụng làm chậm điện thoại của bạn để giúp giảm thời gian sử dụng

Mục đích của InteractOut là nhắc nhở người dùng khi họ sử dụng điện thoại quá mức và giúp họ nhận biết để có thể điều chỉnh thói quen của mình một cách chủ động hơn.

Nhìn chung, đây là một cách mới và hiệu quả để giúp mọi người kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại di động. Ứng dụng hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chúng ta hãy chờ đợi phiên bản hoàn thiện và tiện lợi hơn nhé.

Related Posts