Công nghệ: YouTube ra mắt trò chơi di động cho iOS ngay trên ứng dụng

YouTube vừa ra mắt Playables, chứa hơn 75 trò chơi di động miễn phí được tích hợp vào ứng dụng YouTube dành cho iOS, bao gồm “Angry Birds” và “Cut the Rope”.

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2024, YouTube đã ra mắt trò chơi di động miễn phí trên nền tảng của mình thay vì App Store. Dịch vụ này có tên là Playables và có sẵn trong ứng dụng YouTube dành cho iPhone và iPad.

YouTube ra mắt trò chơi di động cho iOS trực tiếp trên ứng dụng

Playables cung cấp hơn 75 trò chơi ngắn, thư giãn và thú vị để bạn chơi trong thời gian rảnh rỗi. Chúng bao gồm các trò chơi phổ biến như Angry Birds và Cut the Rope.

Không giống như các trò chơi “dạng dài” trên App Store, Playables tập trung vào trải nghiệm chơi trò chơi ngắn nhưng vẫn lưu trữ tiến trình của người chơi và điểm cao trong ứng dụng.

Mặc dù trước đây đã được thử nghiệm ở một số thị trường nhưng Playables hiện đã được cung cấp rộng rãi cho tất cả người dùng iPhone và iPad trên toàn thế giới.

YouTube ra mắt trò chơi di động cho iOS trực tiếp trên ứng dụng

Để truy cập nội dung có thể phát, người dùng chỉ cần vào menu Phát hiện trên ứng dụng YouTube iOS và chọn mục Trò chơi có thể chơi được.

Bằng cách này, YouTube chính thức tham gia cuộc cạnh tranh từ Netflix và The New York Times để cung cấp trò chơi di động trực tiếp trong ứng dụng của mình mà không cần phải cài đặt chúng từ App Store.

Related Posts