Nội dung chính bài Con khướu sổ lồng hay nhất [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Nội dung chính bài Con khướu sổ lồng hay nhất hãy để ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết Nội dung chính bài Con khướu sổ lồng hay nhất [mới nhất 2023] nhé.

Nội dung chính của bài viết hay và ngắn gọn nhất Bài viết ngắn gọn và hay nhất – kết nối tri thức

❮Previous Post Next Post

Haylamdo biên soạn nội dung chính của bài học. Link kiến ​​thức Ngữ Văn lớp 10 ngắn gọn nhất, hay nhất, hi vọng đã giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo và nắm vững nội dung chính của bài học.

nội dung

• Nội dung chính gián
  • Cửa sổ lồng bố trí
  • Tóm tắt nội dung phim Người nói chuyện trong lồng
  • Tác giả Con Gián Bên Cửa Sổ
  • Học gián tốt

Xem Thêm Bài Nội Dung Chính Lồng Tằm – Ngữ Văn Lớp 10 Liên Kết Kiến Thức

Câu chuyện về con chim ưng, một lần cậu con trai vô tình để con chim bay đi, nhưng nó bất ngờ quay trở lại. Nhưng lần thứ hai, con chim đã ra khỏi lồng, nó trở lại thành chim mái, nhưng không còn chui vào lồng nữa, mà bay thẳng lên bầu trời đầy tình yêu và tự do.

Cửa sổ lồng bố trí

Chia văn bản thành 3 đoạn.

– Đoạn 1: Từ đầu đến “điều cốt yếu”: ý kiến ​​về miếng thịt lợn muối của tôi.

– Đoạn 2: Tiếp đến “Và nó trở lại lồng và hót nữa”: Con chim mồi đã bay đi, nhưng thật lạ là hôm sau nó lại quay trở lại lồng.

– Đoạn 3: Còn lại: Chích chòe lại một lần nữa phá lồng, nhưng chú không về lồng mà về với khung trời rộng mở.

Tóm tắt nội dung phim Người nói chuyện trong lồng

Tóm tắt về bánh bao của The Cage

Đoạn văn kể chuyện con trống nhà “tôi” hai lần bị nhốt vào lồng và bay đi, lần thứ nhất con chim bay về một mình, lần thứ hai con chim trống gặp chim mái trên trời và bay đi. Bước đi trên đôi cánh tình yêu.

Tác giả – tác phẩm: Gián

I. Tác giả văn bản Con gián

chồn hôi lồng | Văn học lớp 10 kết nối kiến ​​thức

1. Tiểu sử

– Nguyễn Quang Sáng sinh năm 1932 tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

– Từ tháng 4 năm 1946 ông tình nguyện nhập ngũ, làm liên lạc cho Liên chi đội 2.

– Năm 1948 bộ đội cử ông đi học thêm văn hóa tại trường Trung học kháng chiến Nguyễn Văn Tố.

– Năm 1950 ông về phòng chính trị Bộ Tư lệnh Khu Tây Nam Bộ với tư cách là nhà nghiên cứu tôn giáo.

– Năm 1955 ông theo đơn vị ra bắc, được chuyển ngành với quân hàm thượng úy và về làm cán bộ phòng văn nghệ Đài Tiếng nói Việt Nam.

– Từ năm 1958 làm việc cho Hội Nhà Văn Việt Nam, chủ bút tuần báo Văn Nghệ, biên tập viên nhà xuất bản văn học, cán bộ sáng tác.

– Năm 1966 ông vào chiến trường miền Nam, làm cán bộ sáng tác của Hội Văn nghệ Giải phóng.

– Năm 1972 ông trở lại Hà Nội và tiếp tục công tác ở Hội Nhà văn.

– Sau ngày đất nước thống nhất 30-4-1975, ông trở lại Thành phố Hồ Chí Minh, giữ chức vụ Tổng Thư ký (sau đổi tên là Chủ tịch) Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh các khóa 1, 2, 3.

– Nhà văn Nguyễn Quang Sáng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1957; Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ II, III kiêm Phó Tổng Thư ký Hiệp hội nhiệm kỳ IV.

– Ông từ trần hồi 17 giờ ngày 13 tháng 2 năm 2014 tại nhà riêng ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Sự nghiệp văn chương

– Trong những năm chống Mĩ, Nguyễn Quang Sáng trở về Nam Bộ tham gia Kháng chiến và tiếp tục sáng tác văn học.

– Tác phẩm của Nguyễn Quang Sáng có nhiều thể loại: truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch bản và hầu như chỉ viết về cuộc sống, con người miền Nam trong hai cuộc kháng chiến và sau hòa bình.

– Năm 2000, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật.

– Công trình chính:

Con chim vàng (tập truyện ngắn, 1956)

+ Heimat (tập truyện ngắn, 1968)

+ Nhật ký tàn dư (tiểu thuyết, 1961)

+ Đất lửa (tiểu thuyết, 1963)

+ Lịch sử trận địa pháo (truyện vừa, 1966)

Chiếc lược ngà (tập truyện ngắn, 1966)

II.Tìm hiểu về công việc của gián

1. Xuất xứ, hoàn cảnh ra đời:  Văn bản Chú gián trích từ tập truyện của Foujita – NXB Kim Đồng – Hà Nội.

2. Phương thức biểu đạt:  tự sự + miêu tả

3. Ngôi thứ hai:  Ngôi thứ nhất

4. Tóm tắt:

5. Bố cục

Chia văn bản thành 3 đoạn.

– Đoạn 1: Từ đầu đến “điều cốt yếu”: ý kiến ​​về miếng thịt lợn muối của tôi.

chồn hôi lồng | Văn học lớp 10 kết nối kiến ​​thức

6. Giá trị nội dung:

– Thể hiện tình yêu thiên nhiên, động vật, đặc biệt là tiếng chim hót líu lo

7. Giá trị nghệ thuật:

– Ngôn ngữ rõ ràng, đơn giản và hẹp

Để học tốt bài văn lớp 10 hay bất kỳ bài gián nào khác:

• Viết bài Con gián (hay nhất)

• Viết bài Con gián (ngắn nhất)

Video Nội dung chính bài Con khướu sổ lồng hay nhất [mới nhất 2023]