Bạn đang tìm Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo) | Soạn văn 11 hay nhất hãy để ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo) | Soạn văn 11 hay nhất [mới nhất 2023] nhé.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo) hay, ngắn gọn

Hướng Dẫn Viết Bài Văn Phong Cách Báo Chí (tiếp theo) Văn Học Lớp 11 Hay Nhất, Ngắn Gọn Nhất, Hay Nhất giúp các em dễ dàng nắm bắt được ý chính của bài viết. Phong cách báo chí (tiếp theo) để viết báo và tiểu luận

463 lượt xem đầu tiên Tải xuống

Trang trước

Trang tiếp theo

Soạn Văn Phong Cách Báo Chí (tiếp theo) – Ngữ Văn 11

A. Soạn bài văn ngắn “Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo)”:

Luyện tập

Câu 1 (Trang 145 sgk ngữ văn 11 tập 1):

Bản tin A Giàng được tặng danh hiệu Di tích lịch sử cách mạng quốc gia Ô Tà Sóc thể hiện phong cách ngôn ngữ báo chí:

Quảng cáo

– Tính thông tin hiện tại: cập nhật chính xác, rõ ràng

Thời gian: 2/3.

+ Vị trí: Xã Lương Phi, huyện Trí Ôn, tỉnh An Giang.

+ Sự kiện: Bằng công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia

+ Cơ quan cấp, nơi nhận.

– Ngắn gọn, giàu thông tin: chỉ gồm hai câu nhưng chứa đựng đủ thông tin để người đọc hiểu.

– Tính hấp dẫn: Trình bày danh sách các điểm quan sát, hệ thống hang động, đường mòn hiểm trở… để thu hút sự chú ý của những người đã từng đến đây.

Câu 2 (Trang 145 sgk ngữ văn 11 tập 1):

Ví dụ về các vấn đề an toàn đường bộ:

“An toàn là bạn, tai nạn là thù” đó là khẩu hiệu mà chúng tôi được nhắc nhở hàng ngày, hàng giờ để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ của chính mình. Và khẩu hiệu này càng quan trọng hơn bao giờ hết trong thời điểm hiện nay – thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Giáo dục ATGT trong trường học là trách nhiệm của đoàn thể, nhà trường và gia đình nhằm giúp các em hình thành nhận thức đúng đắn về ATGT. Cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện tốt phương châm “Ba có, bốn không”.

Quảng cáo

B. Tóm tắt nội dung chính khi viết bài “Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo)”:

– Ngôn ngữ báo chí có ba tính chất cơ bản: tính thời sự, ngắn gọn, trong sáng và hấp dẫn.

– Những đặc điểm thể hiện ở phương tiện biểu đạt đảm bảo chức năng thông tin của báo chí và hình thành phong cách ngôn ngữ báo chí.

+ Tính thông tin sự kiện: thông tin phải mang tính thời sự, chính xác, đầy đủ; vừa đảm bảo tính khách quan, vừa có tính định hướng dư luận.

+ Tính cô đọng: Diễn đạt ngắn gọn nhưng vẫn chứa đựng lượng thông tin lớn nhất.

+ Sinh động, hấp dẫn: Ngôn ngữ báo chí phải khơi dậy sự tò mò, hiểu biết của người đọc thông qua cách dùng từ, ngữ, nhất là ở tiêu đề bài báo.

Các bài soạn Ngữ văn 11 hay, chi tiết khác :

Chí Phèo (còn tiếp)

Luyện tập sắp xếp thứ tự các bộ phận trong câu

nghĩa cha con

hành động

Tham khảo thêm các bộ đề ngữ văn 11 khác:

• Các bài mẫu cho ngày 11
  • Văn học lớp 11
  • Viết bài văn 11 (ngắn nhất)
  • ôn tập ngữ văn 11

Bài đăng mới nhất của lớp

• TOP 2 Mẫu Cảm Giác Chí Phèo Từ Rượu Đến Tỉnh Thức (2023) SIÊU HAY