Thủ thuật hay” 10 lời khuyên giúp bạn an toàn khi sử dụng internet

Đặc biệt khi bạn chia sẻ thông tin cá nhân trên các trang cá độ bóng đá, những trang yêu cầu thông tin phải đăng ký. Để giúp bạn giữ thông tin của mình an toàn khi sử dụng internet, dưới đây là 10 mẹo:

1. Hãy suy nghĩ trước khi đăng bất cứ điều gì

Bất cứ khi nào bạn định đăng bất cứ điều gì lên internet, hãy dừng lại và nhờ ai đó bạn biết, người mà bạn tôn trọng, đọc bài đăng của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái thì đừng làm.

2. Tạo biệt hiệu?

Nếu bạn đăng ký một trang web hoặc mạng xã hội như Twitter, hãy cân nhắc sử dụng biệt hiệu thay vì tên thật của bạn.

Hãy cân nhắc việc thiết lập một tài khoản email cá nhân riêng để sử dụng các trang truyền thông xã hội của bạn, thay vì sử dụng email công việc hoặc thậm chí email cá nhân chính của bạn để chỉ kết nối với những người bạn biết.

3. Kiểm tra cài đặt chia sẻ của bạn.

Sử dụng cài đặt cá nhân và bảo mật trên các trang mạng xã hội để chỉ bạn bè và gia đình mới có thể xem trang của bạn. Sau đó, hãy nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn và khuyên họ hạn chế chia sẻ vì điều này có thể ảnh hưởng đến bạn.

4. Tên mẹ của bạn

Đừng sử dụng tên của mẹ bạn làm mật khẩu hoặc câu trả lời cho câu hỏi bí mật của bạn. Vấn đề ở đây không phải là bạn cần sử dụng tên thật của mình vì nhiều người sẽ biết điều đó, chỉ cần tạo một cái tên và đảm bảo rằng bạn nhớ nó.

5. Hãy chu đáo khi cung cấp thông tin cá nhân

Không cung cấp công khai bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn, chẳng hạn như địa chỉ, email hoặc số điện thoại của bạn. Chỉ cần đưa ra thông tin này, một người hoàn toàn xa lạ cũng có thể tìm hiểu thêm.

6. Đăng ảnh và video

Hãy cẩn thận với ảnh và video bạn chia sẻ trên mạng xã hội – tránh chia sẻ ảnh về nhà riêng, doanh nghiệp hoặc trường học của bạn. Hãy nhớ rằng, sau khi bạn đăng ảnh, những người khác cũng có thể xem và tải xuống ảnh đó – ảnh đó không còn là của riêng bạn nữa.

7. Kiểm tra xem thông tin cá nhân có bắt buộc phải cung cấp trực tuyến khi được yêu cầu hay không

Khi được hỏi, đừng cung cấp trực tuyến thông tin cá nhân của bạn ngay lập tức – hãy nghĩ xem liệu người hỏi có thực sự cần thông tin đó hay không và có cần thiết phải cung cấp tất cả thông tin không? Khi bạn điều hướng đến một biểu mẫu khai báo trực tuyến, chẳng hạn như khi đăng ký tài khoản trang web, hãy cố gắng cung cấp càng ít thông tin càng tốt.

8. Gửi tin nhắn riêng

Vui lòng nhắn tin cho bạn bè bằng cách trò chuyện trực tiếp trong hộp trò chuyện riêng thay vì chia sẻ thông tin một cách công khai trừ khi thông tin đó không liên quan đến cá nhân.

9. Xóa tài khoản cũ

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản đã đăng ký trên mạng xã hội hoặc diễn đàn nữa thì hãy xóa tài khoản đó vĩnh viễn. Vì vậy bạn không cần lo lắng về việc để lại thông tin cá nhân.

10. Sử dụng phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm chống vi-rút trên máy tính và cẩn thận khi tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của bạn.

Related Posts