Thủ thuật hay” 5 cách fix lỗi iPhone không đổ chuông khi có thông báo đến

1. Khởi động lại iPhone

Trong quá trình sử dụng, thiết bị của bạn tạm thời gặp lỗi nên iPhone của bạn không đổ chuông. Bây giờ hãy bình tĩnh và khởi động lại điện thoại của bạn bằng cách giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi thiết bị hiển thị logo Apple. Sau đó, kiểm tra lại xem iPhone của bạn có đổ chuông hay không.

5 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có thông báo đến

Khởi động lại iPhone có thể khắc phục lỗi không đổ chuông

2. Tăng âm lượng

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình giảm âm lượng xuống khiến âm thanh trở nên nhỏ hơn hoặc bị tắt tiếng.Hãy thử kiểm tra mức âm lượng bằng cách thực hiện như sau: Đi tới môi trường> Chọn âm thanh> Thanh kéo Nhạc chuông và cảnh báo Đạt đến mức cao nhất. Sau đó bạn thử chạy bất kỳ nhạc chuông nào đó xem có nghe được nhạc chuông không?

5 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có thông báo đến

Cách kiểm tra cài đặt âm thanh

3. Đặt lại tất cả cài đặt

Nhiều khi bạn vô tình thay đổi cài đặt của thiết bị và kích hoạt chế độ im lặng khi sử dụng.Để khôi phục cài đặt, hãy chuyển đến phần môi trường> Chọn cài lại > Chọn Đặt lại tất cả các thiết lập. Nếu máy hỏi mật khẩu thì cứ điền bình thường. Lưu ý: Cách này không làm mất dữ liệu trên máy mà chỉ khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu mà thôi.

5 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có thông báo đến

Cách đặt lại tất cả cài đặt iPhone

4. Restore iPhone (khôi phục cài đặt gốc)

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể iPhone của bạn đang gặp phải tình trạng xung đột phần mềm.Hãy thử khôi phục thiết bị của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Chọn Cài đặt chung> Chọn cài lại> Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu thiết bị của bạn yêu cầu bạn đăng xuất khỏi iCloud trước khi khôi phục, chỉ cần nhập mật khẩu và đăng xuất như bình thường.

5 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có thông báo đến

Cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

ghi chú: Trước khi thực hiện khôi phục iPhone, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình lên iCloud. Có 2 phương pháp sao lưu:

  • Sao lưu trực tiếp trên iPhone thông qua: Vào môi trường> Chọn đám mây> Chọn hỗ trợ> Chọn Sao lưu ngay bây giờ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động khi iPhone của bạn được kết nối với Wifi.
  • Cách thức sao lưu trên iTunes là: cắm iPhone hoặc iPad vào máy tính, sau đó truy cập iTunes và chọn sao lưu iCloud để hoàn tất. Nếu muốn yên tâm hơn, bạn có thể lựa chọn sao lưu trực tiếp trên máy tính…

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, hãy tiếp tục quá trình kích hoạt iPhone như bình thường. Sau đó, kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

4. Nâng cấp phần mềm

Nếu bạn đã thử cách 3 mà vẫn không khắc phục được thì có thể phiên bản firmware trên iPhone của bạn đã lỗi thời. Nếu vậy thì rất có thể lỗi không đổ chuông sẽ được khắc phục trong phiên bản phần mềm mới.Để thực hiện nâng cấp phần mềm: Đi tới môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Cập nhật phần mềm> Sau đó tải xuống và cài đặt. Hoặc bạn có thể cập nhật qua iTunes bằng cách làm theo các bước sau:

  • bước 1: Tải phiên bản phần mềm iOS mới nhất tại đây
  • Bước 2: Tải iTunes mới nhất tại đây
  • Bước 3: Kết nối iPhone của bạn với máy tính và truy cập iTunes
  • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng điện thoại để truy cập thông tin iPhone của bạn trên iTunes
  • Bước 5: Giữ phím Shift + Restore iPhone (trên Windows) hoặc Option Restore iPhone (trên MacOS) và chọn file đã tải xuống.
  • Bước 6: Bạn có thể ngồi uống một tách cà phê và đợi quá trình nâng cấp hoàn tất.

5 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có thông báo đến

Cách cập nhật phần mềm bằng iTunes

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi nhận được thông báo. Nếu bạn sử dụng iPad và gặp lỗi tương tự thì vẫn có thể áp dụng cách trên. Nếu bạn đã thử 5 cách trên mà vẫn không được thì rất có thể iPhone của bạn có vấn đề về phần cứng, hãy mang iPhone của bạn đến Trung tâm bảo hành Apple để được kỹ thuật viên kiểm tra lại.

Related Posts