Thủ thuật hay” 5 mẹo vặt giúp tiết kiệm data 3G/4G trên iPhone mà không phải ai cũng biết

1. Tắt làm mới ứng dụng nền

Khi bạn bật dữ liệu di động, các ứng dụng sẽ tự động cập nhật và làm mới. Ví dụ: Facebook tự động cập nhật các thông báo, tin nhắn đến… Điều này vừa gây khó chịu vừa ngốn nhiều dung lượng 3G, đồng thời cũng là thủ phạm gây hao pin iPhone của bạn.Vì vậy cách tốt nhất là tắt nó đi bằng cách vào phần này môi trường> Chọn Làm mới ứng dụng ở chế độ nền> Chọn Đóng.

5 mẹo tiết kiệm 3G/4G trên iPhone không phải ai cũng biết

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền để giảm mức tiêu thụ 3G và pin

2. Tắt sử dụng dữ liệu di động trên iCloud

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho người dùng iOS. Nó tự động sao lưu và đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, không nên sử dụng 3G để đồng bộ dữ liệu trong iCloud, vì quá trình đồng bộ sẽ tiêu tốn rất nhiều lưu lượng 3G của bạn và quá trình này cũng mất nhiều thời gian hơn so với việc kết nối với mạng Wifi.Vì vậy, bạn nên tắt nó bằng cách: gõ môi trường> Chọn đám mây> Chọn tôi đĩa đám mây> Chọn Đóng Sử dụng dữ liệu di động .

5 mẹo tiết kiệm 3G/4G trên iPhone không phải ai cũng biết

Tắt sử dụng dữ liệu di động trong iCloud Drive để tiết kiệm dung lượng 3G hạn chế

3. Tắt tải xuống tự động bằng dữ liệu di động

Apple cho phép người dùng sử dụng dữ liệu di động để tải xuống và tự động cập nhật ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, điều này tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G.Để ngăn chặn tính năng này, bạn có thể làm như sau: nhập môi trường> Chọn iTunes và App Store> Đóng Sử dụng dữ liệu di động. Tất nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu di động để tải xuống ứng dụng từ App Store khi sử dụng phương pháp này.

5 mẹo tiết kiệm 3G/4G trên iPhone không phải ai cũng biết

Cách tắt tải xuống tự động bằng dữ liệu di động

4. Tắt chức năng trợ lý Wifi

Wifi Assist hoạt động bằng cách tự động kết nối dữ liệu 3G khi tín hiệu mạng wifi bạn đang sử dụng kém hoặc bị ngắt kết nối đột ngột. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, tính năng này có thể vô tình tiêu tốn dữ liệu di động của bạn.Vì vậy hãy tắt nó đi bằng cách truy cập môi trường> Chọn di động > Đóng Hỗ trợ mạng không dây.

5 mẹo tiết kiệm 3G/4G trên iPhone không phải ai cũng biết

Tắt chức năng Wifi Assist để tiết kiệm lưu lượng 3G

5. Hạn chế các ứng dụng sử dụng dữ liệu 3G/4G

Ngoài 4 thủ thuật mình trình bày ở trên, còn có một cách khác giúp bạn kiểm soát dữ liệu 3G. Theo tôi, cách tiếp cận này hoạt động rất tốt vì bạn là người quản lý việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng. Để thực hiện việc này, hãy vào “Cài đặt di động” và bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng sử dụng 3G và bạn có thể tắt chúng nếu không cần thiết, ví dụ: đồng hồ, ảnh, danh bạ…

5 mẹo tiết kiệm 3G/4G trên iPhone không phải ai cũng biết

Kiểm tra ứng dụng nào đang tiêu thụ dữ liệu di động

nhận được kết luận: Hướng dẫn trên được thực hiện khi iPhone có tiếng Việt, bạn hãy thực hiện tương tự nếu iPhone của bạn có ngôn ngữ khác. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phiên bản iPad 3G thì vẫn có thể sử dụng được thủ thuật trên. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn quản lý dữ liệu di động hiệu quả và tiết kiệm 3G.

Related Posts