Thủ thuật hay” Bạn có thể khóa ổ đĩa đơn giản mà không cần phần mềm

Bạn có sử dụng máy tính với gia đình hoặc bạn cùng phòng không? Bạn không biết cách bảo vệ bí mật của mình khỏi chúng? Đừng lo lắng, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu bảo vệ ổ đĩa của bạn một cách rất đơn giản nhưng rất an toàn mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Phân vùng ổ đĩa
  • Cách dễ dàng để khóa ổ đĩa của bạn mà không cần phần mềm
  • Cách tắt tính năng khóa ổ đĩa

1. Phân vùng ổ đĩa

Nếu máy tính của bạn chỉ được chia thành hai ổ, một ổ C (chứa các file hệ thống và các cài đặt phần mềm quan trọng) và một ổ D (hoặc E;G) hay bất cứ thứ gì, bạn nên thực hiện thao tác phân vùng trước khi khóa ổ đĩa. Điều này giúp bạn xác định rõ ràng ranh giới quyền riêng tư của mình mà không phải lo lắng về việc người khác sử dụng máy tính của bạn không có dung lượng lưu trữ.

Hãy chú ý theo dõi bài viết Chia ổ cứng bằng Disk Management có sẵn trên Windows Tìm hiểu cách dễ dàng phân vùng ổ đĩa.

2. Cách khóa ổ đĩa đơn giản không cần dùng phần mềm

Phương pháp vận hành chung: Chuột phải vào ổ đĩa cần đặt mật khẩu -> chọn Open Bitlocker -> chọn Use pass to unlock ổ đĩa, sau đó nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới -> Chọn Next -> Chọn phòng công cụ lưu key dự phòng – > Chọn Next -> Nhấn Start Encrypting để bắt đầu mã hóa -> Chờ quá trình hoàn tất -> Complete

  • bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa yêu cầu mật khẩu và chọn Mở Bitlocker

Cách dễ dàng để khóa ổ đĩa của bạn mà không cần phần mềm

  • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, đánh dấu vào mục Mở khóa ổ đĩa bằng mật khẩusau đó nhập mật khẩu Nhập vào 2 ô bên dưới ghi chú: Bạn phải nhập mật khẩu của mình vào hai ô giống hệt nhau. Mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm số, chữ cái và ký tự đặc biệt.sau đó nhấn vào Kế tiếp.

Cách dễ dàng để khóa ổ đĩa của bạn mà không cần phần mềm

  • Bước 3: Chọn một công cụ lưu trữ khóa dự phòng trong trường hợp bạn quên mật khẩu.bạn nên chọn Lưu khóa khôi phục vào tập tin (Lưu key dự phòng vào một file trên máy tính) Vì sẽ thuận tiện hơn cho bạn vì không phải lúc nào bạn cũng phải mang theo một tờ giấy ghi mã khóa hoặc một chiếc USB nơi có thể lưu mã khóa khôi phục.nhấn đúp chuột Lưu khóa khôi phục vào tập tinsau đó chọn tệp nơi lưu khóa và nhấp vào ĐƯỢC RỒI (Hãy nhớ nơi lưu trữ này vì đây là cứu cánh duy nhất của bạn nếu bạn quên mật khẩu)

sau đó bạn chọn Kế tiếp.

Cách dễ dàng để khóa ổ đĩa của bạn mà không cần phần mềm

  • Bước 4: Nhấp chuột Bắt đầu mã hóa Bắt đầu mã hóa. Khi quá trình này kết thúc, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn an toàn vì ổ đĩa của bạn là bất khả xâm phạm. Giờ đây bạn không còn phải lo lắng dữ liệu bí mật của mình bị người khác đánh cắp nữa.

3. Cách tắt chức năng khóa ổ đĩa

  • bước 1: bạn đến thăm bảng điều khiển, sau đó chọn Mã hóa ổ đĩa BitLocker

Cách dễ dàng để khóa ổ đĩa của bạn mà không cần phần mềm

  • Bước 2: Bấm để chọn Tắt BitLocker Tắt tính năng này

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Tôi hy vọng bài viết của tôi có thể giúp bạn khóa ổ đĩa của mình để tránh bị người khác xâm nhập và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.theo Công nghệ12h.com Tìm hiểu thêm các thủ thuật hay thường xuyên.

Related Posts