Thủ thuật hay” Bạn đã biết những tính năng hữu ích khi sử dụng Safari trên Iphone chưa?

1. Vuốt màn hình để quay lại và chuyển trang

Khi duyệt web, không cần nhấn nút back để quay lại trang cũ mà chỉ cần vuốt từ cạnh trái màn hình ra giữa màn hình để quay lại trang web bạn đã đọc trước đó. Ngoài ra, bạn có thể vuốt từ cạnh phải của màn hình để chuyển sang trang tiếp theo.

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

2. Bật chế độ đọc

Trong bản cập nhật iOS 9, Apple đã tích hợp Reader Mode. Thông qua mô hình này, giao diện duyệt web sẽ được đơn giản hóa và loại bỏ những thứ không cần thiết như quảng cáo. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh kích thước và phông chữ, màu văn bản hoặc màu nền.

Để bật Chế độ đọc, hãy chọn biểu tượng trang sách ở bên trái thanh địa chỉ.

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

3. Lưu trang để đọc offline

Một tính năng thú vị trên Safari mà có thể nhiều người dùng chưa biết đó là có thể lưu trang đọc offline. Đây là cách thực hiện dễ dàng: Chọn nút chia sẻ rồi chọn biểu tượng cuốn sách (lưu để xem ngoại tuyến).

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

Để đọc tin tức ngoại tuyến, hãy truy cập ứng dụng iBooks và nhấp vào trang bạn vừa lưu.

4. Duyệt web ở chế độ ẩn danh

Ở chế độ duyệt web riêng tư, Safari sẽ không lưu lịch sử duyệt web hoặc tìm kiếm của bạn. Chế độ này cũng tự động đăng xuất bạn khỏi tất cả các trang web bạn đang sử dụng.

Để kích hoạt chế độ cá nhân, chạm vào nút + trên màn hình và chọn nút cá nhân. Trong khi sử dụng chế độ này, bạn có thể tắt chế độ này bằng cách nhấn nút + rồi chọn lại nút cá nhân.

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

5. Quay lại đầu trang chỉ bằng một cú nhấp chuột

Thông thường, để quay lại đầu trang, bạn cần vuốt xuống cuối màn hình để quay lại, đây là phương pháp thủ công khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Để quay lại đầu trang nhanh nhất có thể, chỉ cần nhấp vào góc trên cùng.

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

6. Đóng tất cả các tab ngay lập tức

Nhiều người dùng thường có thói quen mở nhiều tab trong Safari. Khi chúng ta muốn đóng chúng lại, cách tiếp cận thông thường là xóa từng cái một. Việc này có thể rất tốn thời gian nếu bạn lưu hàng chục tab. Để xóa tất cả các tab nhanh nhất có thể, hãy mở một tab mới bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình. Lúc này sẽ có 2 lựa chọn là đóng tab hoặc đóng tất cả các tab. Bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn 2 để đóng tất cả các tab ngay lập tức.

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

7. Đưa các trang yêu thích của bạn lên màn hình chính

Để truy cập các trang web yêu thích của bạn, trước tiên bạn thường truy cập Safari và nhập tìm kiếm. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rất nhiều công sức từ phía bạn. Một cách dễ dàng và thuận tiện hơn là đưa các trang web yêu thích của bạn lên màn hình chính. Đây là cách thực hiện: Đầu tiên, hãy truy cập trang web yêu thích của bạn trên Safari và nhấp vào nút Chia sẻ. Tiếp theo, chọn Thêm vào màn hình chính và nhấp vào Thêm. Cuối cùng, trang web sẽ biến thành biểu tượng xuất hiện trên màn hình chính.

Sử dụng Safari tiện lợi hơn với những thủ thuật này

nhận được kết luận: Hi vọng thủ thuật mình đưa ra ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng Safari thuận tiện hơn. Nếu bạn tìm thấy thủ thuật nào mới hay hay hơn trong quá trình sử dụng, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Đừng quên truy cập Tech12h.com để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ thú vị.

Related Posts